Thể thao

Đội tuyển Đức: Cái giá của bóng đá sexy

Cập nhật lúc 06-09-2013 14:20:53 (GMT+1)
Tuyển Đức thi đấu quyến rũ hơn nhưng vẫn lỡ hẹn với cúp vàng thế giới hay châu Âu những năm qua.

 

Người Đức đã thay đổi mạnh mẽ dưới thời Klinsmann và Joachim Low nhưng lối chơi đẹp mắt bao giờ cũng có giá của nó.


Người Đức tự biến mình thành một thiếu nữ, bắt đầu… dậy thì từ năm 2006, khi Cỗ xe tăng thể hiện một thứ bóng đá hoàn toàn khác, theo kiểu của Jurgen Klinsmann. 4 năm sau, cũng người thiếu nữ ấy trở thành một cô gái thực sự. Gợi cảm hơn nhiều so với VCK cúp thế giới.

Người ta tốn bao nhiêu giấy mực lý giải về sự sexy, về quá trình chuẩn bị của người Đức cho thành công tại VCK World Cup 2010 ở Nam Phi, với đội hình trẻ nhất trong lịch sử từ năm 1930 (24,5 tuổi). Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau, ở VCK Euro 2012, thứ bóng đá sexy của người Đức bắt đầu trả giá, bằng thất bại trước Italia tại vòng bán kết, vì lối chơi tương tự như Cỗ xe tăng trong quá khứ.

Lý do có không ít, báo chí một lần nữa lại tốn nhiều giấy mực vì những điểm yếu của sự sexy, theo đúng nghĩa đen, của người Đức, tại trận đấu mang tính quyết định đối với họ. Ở giải đấu mà đội tuyển Đức được kì vọng rất nhiều, khi lứa những cầu thủ trẻ (hay nói ví von là những thiếu nữ) trưởng thành hơn sau 2 năm kể từ VCK World Cup diễn ra tại Nam Phi.

Đến vòng loại cúp thế giới 2014, cô gái gợi cảm của người Đức vẫn vậy, bốc lửa đến mức hơi… bốc đồng dẫn đến những màn bi hài kịch khó tin đối với những người xưa nay vốn nổi tiếng về tinh thần thi đấu. Trận hoà 4-4 lần đầu tiên trong lịch sử sau khi dẫn trước đối thủ đến 4 bàn (trận đấu với Thụy Điển) chỉ ra vô số vấn đề của sexy football ở thời điểm này. Trong đó, sự “hở hang”, ám chỉ lối chơi phòng ngự thiếu chắc chắn, trở thành chủ đề được nói đến nhiều nhất trên các trang báo từ ngày 17/10 năm ngoái, khi Đức bị Thụy Điển cầm hoà ngay trên sân nhà.

Đức để thủng lưới 3 bàn/trận trong 3 lần thi đấu gần nhất.

Cho đến tận bây giờ, tức là sau thành công vang dội của Bayern – mô típ của đội tuyển Đức, ở cúp châu Âu, câu chuyện về sự sexy của thầy trò Joachim Loew vẫn còn được nhắc đến.

Lý do, trung bình trong 3 trận đấu gần đây nhất, với Paraguay, Mỹ và Ecuador, hàng phòng ngự của người Đức để thủng lưới (trung bình) 3 bàn/trận - điều có lẽ là hiếm khi xảy ra với Cỗ xe tăng (chứ không phải cô gái gợi cảm) trước đây. Điều này đặt ra một vấn đề là, liệu người Đức có nên quay trở lại với hình ảnh của Cỗ xe tăng thay vì tiếp tục gợi cảm đến mức hở hang? Câu trả lời có lẽ đến cả Loew cũng không biết vì bản thân ông cũng chưa có đáp án cho bài toán, làm sao giữ được vẻ đẹp gợi cảm trong bộ trang phục của một… thợ lặn.

Khó lắm đấy!

Nguồn: Nguyên Linh - Radio Việt Nam/TalkSport/ Bongda

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo