Thể thao

Công Vinh trơ trọi giữa "biển" ghế Mỹ Đình

Cập nhật lúc 12-05-2010 13:22:05 (GMT+1)
Công Vinh và Đại Đồng, lọt thỏm giữa "biển" ghế cuối sân Mỹ Đình (Ảnh: Quang Minh)

 

Không xuống sân để đứng ở đường piste hay rìa cỏ trò chuyện cùng các đồng đội, Công Vinh chọn cho mình một chỗ ngồi ít ai nhìn tới - cuối khán đài C sân Mỹ Đình.


Với bộ đồ màu tối, cùng cái mũ lưỡi trai chùm đầu được bẻ quai khá thấp, Công Vinh cùng Đại Đồng bước vào khán đài C sân Mỹ Đình và ngồi lặng giữa biển ghế, xem các đồng đội tập luyện. Ít người nhận ra sự có mặt của anh trên sân và đó cũng là điều mà CV9 mong muốn, nên anh đã không xuống đường piste hay rìa cỏ để trò chuyện với các đồng đội.

Công Vinh và Đại Đồng, lọt thỏm giữa "biển" ghế cuối sân Mỹ Đình (Ảnh: Quang Minh)

Có ở trong thế giới của những sự ồn ào, người ta mới biết đôi khi khoảng lặng quý như thế nào. Thời gian này, Vinh chỉ muốn có những khoảng lặng để dưỡng thương, có khoảng lặng để tìm lại mình sau những biến cố đã xảy ra.

Lần gần đây nhất Vinh khoác áo ĐT là trận đấu lượt về với Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2011 trên sân Mỹ Đình. Trận đấu đó, Vinh đã thực hiện thành công pha đá phạt 11m mang về bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho ĐTVN.

Còn lần gần đây nhất, Vinh vào Mỹ Đình cũng với một cái mũ lưỡi trai xem các đồng đội tập là chiều 20/5/2009, khi ĐT đang tập trung chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Kuwait. Chiều hôm đó Vinh đã vào sân để trò chuyền cùng HLV Calisto về ý định xin miễn làm nhiệm vụ quốc gia để toàn tâm cùng CLB vượt qua gia đoạn khó khăn. 

Công Vinh lên xin thầy Tô được miễn tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Kuwait. (Ảnh chụp ngày 20/5/2009: Quang Minh)

“Tôi chưa bao giờ từ chối lên Tuyển, nhưng đời cầu thủ của tôi cũng chưa bao giờ phải thi đấu ở một CLB nào nó lại đứng cuối BXH như thế (Hà Nội T&T xếp cuối BXH sau lượt đi  - PV)…” -  Công Vinh bộc bạch vào ngày hôm ấy.

Lời đề nghị của Vinh tất nhiên được HLV Calisto chấp thuận. Ông Tô khi đó nói: “Công Vinh đã không thể ở lại với chúng ta vào thời điểm này. Tôi rất lấy làm tiếc vì Vinh là đội trưởng và vai trò của Vinh quan trọng như thế nào đối với đội tuyển. Nhưng tôi phải giữ đúng lời hứa của mình. Trước trận giao hữu với Olympiakos, CLB T&T đã muốn giữ Vinh ở lại vì thành tích kém cỏi tại V.League trong khi tôi muốn triệu tập bằng được Vinh. Tôi đã hứa rằng nếu Vinh tập trung đợt 1 đó, tôi sẽ không gọi Vinh trong lần tập trung tiếp theo. Chính vì vậy sau khi trao đổi với Vinh, tôi cần giữ đúng lời hứa của mình.

Quãng thời gian vừa qua với Công Vinh quả là chuỗi ngày đáng quên, mới đây anh còn hay tin CLB Leixoes, nơi anh từng học việc ở Bồ Đào Nha 4 tháng đã rớt hạng sau mùa giải 2010.

Theo VTC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo