Thể thao

Cech và món quà sinh nhật tuyệt vời nhất!

Cập nhật lúc 21-05-2012 19:41:07 (GMT+1)

 

Bạn có biết, Cech thổi nến sinh nhật lần thứ 30 vào ngày 20/5 - đúng một ngày sau trận chung kết Champions League lịch sử? Hãy xem thủ thành người Séc làm gì để kỷ niệm ngày chào đời.


Đó là cản phá thành công một quả penalty ở phút 95 (hiệp phụ) và hai cú sút phạt đền trong loạt “đấu súng” tại sân Allianz-Arena, đưa Chelsea lần đầu tiên trở thành vua châu Âu. “Trong suốt nửa cuộc đời, tôi chưa bao giờ hạnh phúc đến thế. Đó là món quà tuyệt vời nhất mà tôi tặng riêng cho mình. Ồ, không, tôi tặng cho gia đình, người thân, những người yêu mến tôi và đặc biệt là Lollichon…”, Petr Cech phát biểu rất lủng củng sau trận chung kết.

Đối diện với 6 quả penalty, Cech đều đoán trúng hướng sút của cầu thủ đối phương và cản phá thành công 2 quả. Có lẽ, các chuyên gia bắt penalty cũng phải ngả mũ kính phục thủ thành 30 tuổi này. Vì đâu Cech có được cảm giác tuyệt vời đến thế khi bắt phạt đền? Người đứng sau thành công của Chelsea nói chung và Cech nói riêng chính là Christophe Lollichon - HLV thủ môn người Pháp tại đội chủ sân Stamford Bridge. Ông là thành viên “cũ” nhất trong BHL hiện tại của The Blues khi đã gắn bó cùng họ suốt 5 mùa vừa qua. 

Phải là người có uy tín và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đến thế nào, Lollichon mới có thể làm việc cùng những HLV nổi tiếng như Avram Grant, Luiz Felipe Scolari, Guus Hiddink, Carlo Ancelotti, Andre Villas-Boas và bây giờ là Roberto Di Matteo. Ngay từ thời Cech còn bắt cho Rennes (2002-2004), Lollichon đã tiên đoán thủ thành người Séc sẽ là một trong những người gác đền xuất sắc nhất thế giới. Đến Chelsea sau Cech, nhưng Lollichon (đến Chelsea năm 2007) lập tức nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của BHL The Blues cũng như Cech. 

Bởi chính Lollichon đã giúp Cech giữ được bình tĩnh trước mọi cú sút phạt, cảm giác rất tốt (nghe hướng bóng bay qua và đảo ánh nhìn) với những quả đá penalty. “Tôi luôn biết ơn Lollichon. Ông ấy là người ảnh hưởng tới phong cách bắt bóng của tôi lớn nhất”, Cech cho biết thêm.

Nguồn: Minh Huy/ bongdaplus

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo