Thể thao

Cao thủ Vịnh Xuân đồng ý giao đấu với võ sư người Việt

Cập nhật lúc 10-06-2017 10:05:38 (GMT+1)
Võ sư Pierre Francois Flores đồng ý giao đấu trong lần về Hà Nội sắp tới

 

Không nhận được hồi âm của Từ Hiểu Đông và bị chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo lẩn tránh giao đấu, võ sư người Canada, Pierre Francois Flores bất ngờ nhận được lời đề nghị giao đấu của võ sư karate Đoàn Bảo Châu.


Trong bức thư ngỏ khá dài đăng trên Facebook, võ sư Châu viết: “Nếu có thể được, tôi xin được giao đấu với võ sư trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông. Xin đừng hiểu đây là một lời thách đấu mà chỉ đơn giản là một sự giao lưu về nghệ thuật chiến đấu và tất nhiên trên tinh thần thân ái và thượng võ”.

Võ sư Đoàn Bảo Châu, ngoài đam mê võ thuật, còn có sở thích viết lách và chụp ảnh. Qua Facebook cá nhân, ông nói rất thích quan điểm về võ thuật của Pierre Francois Flores và muốn được giao lưu, học hỏi.

Hai ngày sau khi võ sư Châu gửi lời đề nghị, võ sư người Canada đã nhận lời. Hai bên thỏa thuận các điều kiện thi đấu và thống nhất rằng đây là trận đấu dưới danh nghĩa cá nhân, không cần sự cấp phép của các cơ quan chức năng.

Cao thủ Vịnh Xuân cũng cho biết, ông đã liên hệ với Tổng thư ký Hội võ thuật Hà Nội và nhận được lời hứa không can thiệp từ tổ chức này. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm thi đấu cụ thể chưa được hai võ sư ấn định.

Trên trang cá nhân, võ sư Châu nhiều lần bày tỏ thành ý muốn giao lưu võ học với đồng nghiệp. Ông thổ lộ: “Việc trao đổi võ thuật, võ học là cần thiết để phong trào phát triển, vấn đề là chúng ta nhìn nhận như thế nào”.

Ở một dòng trạng thái khác, võ sư Châu viết: “Tôi thấy sự tương đồng về văn hoá, quan điểm về võ với võ sư Pierre và muốn giao tiếp”. Ông cũng chia sẻ thêm rằng bản thân đang dành thời gian nghiên cứu và tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.

Flores, 34 tuổi, quốc tịch Chile, đang sinh sống tại Canada, sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng, và là cao đồ của đại sư Nam Anh – chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Anh được nhiều cao thủ Vịnh Xuân ở Hà Nội mô tả là khiêm tốn, hiếu học và thượng võ. Sau khi mở lò võ ở Montreal, Flores còn trở lại Việt Nam vài lần để giao lưu võ học, và kiểm nghiệm khả năng thực chiến.

Tự nhận là người học võ chân chính, Flores nói anh phải dũng cảm đứng lên thách đấu các đối thủ nhằm bảo vệ sự trong sạch cho võ thuật, nhất là võ thuật truyền thống. Đối thủ đầu tiên mà cao thủ Vịnh Xuân hướng đến là Từ Hiểu Đông, người từng gây xôn xao dư luận khi hạ gục Ngụy Lôi, người tự nhận là võ sư Thái Cực Quyền, trong vòng 10 giây. Sau khi không nhận được phản hồi, ông đã gửi lời thách đấu đến một võ sĩ “hiện tượng” khác, đó là chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt – người thường xuyên cho quay và đăng tải những video thể hiện khả năng nội công thâm hậu, nhưng cũng không thành.

Nguồn: Tapchihaingoai

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo