Thể thao

Bí quyết thành công của bóng đá Đức là... uống nhiều bia?

Cập nhật lúc 06-08-2013 16:11:26 (GMT+1)
Johan Cruyff tin rằng uống bia nhiều là bí quyết chiến thắng của người Đức

 

Huyền thoại người Hà Lan - Johan Cruyff đã nhận xét như vậy khi được hỏi về khả năng đội tuyển Tây Đức từng sử dụng doping trong quá khứ.


Huyền thoại người Hà Lan tỏ ra bất ngờ trước những cáo buộc cho rằng Tây Đức từng sử dụng doping có hệ thống ở các thập kỷ 60 và 70 thế kỷ trước. Ông còn nói đùa rằng sức mạnh của “Cỗ xe tăng” thời kỳ đó là do họ chịu khó… uống bia.

Trường đại học Humboldt tại Berlin vừa tổ chức một cuộc điều tra trên diện rộng để tìm hiểu về vấn đề trên. Họ đưa ra kết luận rằng chính phủ Tây Đức đã từng đầu tư tiêm doping cho các vận động viên thể thao suốt hai thập kỉ 60 và 70.

“Tôi đã được nghe những câu chuyện về việc sử dụng doping trong thể thao Tây Đức. Nhiều người cũng từng hỏi tôi có nhận thấy nghi vấn gì khi tham gia kì World Cup 1974 hay không.” Cruyff chia sẻ trên De Telegraph.

Tây Đức bị nghi sử dụng doping trong trận chung kết World Cup 1974

“Một cách trung thực, tôi chẳng thể nào nhớ được họ có kiểm tra doping sau trận đấu hay không. Nhưng tôi không thấy gì lạ trong trận chung kết với Tây Đức.”

“Chúng tôi chẳng biết gì ngoài việc các cầu thủ Tây Đức khi đó đều to lớn và khỏe hơn chúng tôi rất nhiều. Họ phát triển tốt hơn chúng tôi, nhưng còn có những ý kiến cho rằng họ khỏe là bởi họ uống quá nhiều bia.”

ĐT Hà Lan của Johan Cruyff đã phải nhận thất bại 1-2 trước Tây Đức trong trận chung kết World Cup năm 1974 diễn ra tại Munich.

Nguồn: bongdaplus

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo