Thể thao

Bí mật của bộ đôi cầu thủ từ Séc Mạc Hồng Quân - Michal Nguyễn

Cập nhật lúc 26-04-2013 09:59:11 (GMT+1)
Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn

 

Nhà môi giới giấu mặt Phan Hùng Phi: Đứng trong bóng tối, điều khiển cặp "Hot Boy"

Trong hàng ngũ ĐT Việt Nam hiện tại, nổi lên 2 gương mặt mới lạ “mang hương vị làn gió mới Âu châu”. Đó chính là bộ đôi tuyển thủ Việt kiều: tiền đạo Mạc Hồng Quân và trung vệ Michal Nguyễn.


Những đóng góp tích cực vào lối chơi của ĐT Việt Nam của 2 Việt kiều này đã khiến NHM gợi lên nhiều điều tò mò về họ. Và ở số này, BĐ&CS sẽ bật mí cùng độc giả một vài bí mật của cặp “hot boy” này.

Giới cầu thủ chuyên nghiệp, nhất là ở châu Âu, đều phải có người đại diện. Đối với trường hợp của Michal Nguyễn và Mạc Hồng Quân cũng vậy, phải có một nhà môi giới để sắp đặt chuyện nghỉ ở đâu, đá ở đâu và cả đưa về Việt Nam thử sức. Đã có rất nhiều đồn đoán về việc ai đã đưa 2 “hot boy” này về nước. Lời đoán thì nhiều, nhưng đáp án đúng chỉ có một: đó là một nhà môi giới thường giấu mặt nhưng lại vô cùng quen thuộc: Phan Hùng Phi

“CÒ” PHAN HÙNG PHI LÀ AI?

Phan Hùng Phi là người nắm vai trò môi giới đứng khuất trong bóng tối, không hề lộ diện nhưng chính là người có “quyền sinh, quyền sát” đối với sự nghiệp của các thân chủ. Nhà môi giới này một gương mặt không xa lạ đối với bóng đá Việt Nam.

Anh ta đã nhiều lần “đánh hàng” các cầu thủ gốc Việt ở Đức, Đông Âu về nước nhưng đều thất bại. Có thể kể ra một loạt thương vụ lỗ nặng của Phan Hùng Phi như Nguyễn Thanh Giang (cầu thủ cùng Mạc Hồng Quân về thử sức ở ĐT U22) hay cặp anh em Emil và Patrick Lê Giang...

Hồi năm 2007, “cò”  Phi còn quảng cáo rầm rộ về 2 anh em Việt kiều họ Phan, sống tại Đức và là thành viên của U17 Hertha Berlin. Nhưng khi bộ đôi này về Việt Nam thử việc thì phải nhận thất bại ê chề. Ít ai biết, 2 anh em họ Phan này chính là... con trai của chính “cò” Phi nhưng vì sợ bị mang tiếng là “lấy cả con cái ra làm ăn” nên nhà môi giới này đã tìm mọi cách che giấu sự thật.

Trở lại với trường hợp của Hồng Quân và Michal. Kể từ khi họ tập trung cùng ĐT Việt Nam ở khách sạn La Thành thì “cò” Phi cũng “làm tổ” ngay gần đó. Hàng ngày, cứ sau giờ cơm trưa và cơm tối là ông ta “truyền lệnh” gọi thân chủ ra gặp mặt để đưa ra những... chỉ đạo. 

Michal Nguyễn thì nghe ngoan ngoãn nghe lệnh 100% trong khi Hồng Quân tỏ ra khéo léo hơn khi chỉ miễn cưỡng ra gặp “cò” Phi khi thực sự cần thiết để có thể tuân thủ nội quy của ĐT Việt Nam.

TAY “CÒ” GIỎI... CHÉM GIÓ

Trong một lần tiếp xúc với PV Bóng đá&Cuộc sống, “cò” Phi liên tục khoa chân, múa tay kể về mức độ hoành tráng của các món hàng do mình sở hữu. 

Dù Michal Nguyễn chỉ là một cầu thủ có năng lực trung bình tại CH Czech, thi đấu cho CLB Banik Most đứng áp chót BXH giải hạng Nhất nhưng qua miêu tả của “cò” Phi thì: “Michal là trụ cột của CLB Banik Most, đội bóng sắp tới có thể lên thi đấu tại giải Ngoại hạng của CH Czech. 

Cậu ấy đang được các CLB hàng đầu của CH Czech quan tâm nhưng có lẽ sẽ từ chối để gia nhập một đội bóng ở Bundesliga, Premier League. Giá chuyển nhượng sẽ không hề nhỏ”.

Về mức lương mà Michal đang hưởng tại CLB Banik Most, nhà môi giới này quả quyết: “Mỗi tháng vài ngàn USD là bình thường”. Tuy nhiên, chính Michal lại tâm sự với các đồng đội ở ĐT Việt Nam rằng, số tiền mà anh nhận được từ CLB chủ quản chỉ khoảng 400 USD/tháng, tức là chưa đến 10 triệu đồng.

Màn “chém gió” của “cò” Phi xem ra hơi đã đi quá đà và dường như sau nhiều năm chuyển sang định cư ở Đức đã khiến ông quên mất rằng Việt Nam quê mình đang là một trong những quốc gia chứng kiến tốc độ phát triển của Internet đứng đầu thế giới. 

Chỉ cần một vài thao tác tìm kiếm đơn giản, bất cứ ai cũng có thể biết được cụ thể về thành tích, tiểu sử và thậm chí, mức giá chuyển nhượng dự đoán của Michal. 

“Cò” Phi quá chủ quan khi về Việt Nam làm ăn và đã tự chuốc lấy hàng loạt thất bại. Mạc Hồng Quân, Michal Nguyễn sau khi tự có trải nghiệm về bóng đá Việt Nam đã cùng đưa ra quyết định: “Chỉ nghe những lời “cò” nói bằng... một tai”.

Nguồn: Ngọc Phương/ BĐCS

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo