Thể thao

2 cầu thủ Việt kiều được gọi vào ĐT U22

Cập nhật lúc 24-05-2012 07:00:14 (GMT+1)

 

Trong 1 diễn biến rất bất ngờ, hôm nay (23/5), Tổng cục TDTT đã quyết định cho phép VFF gọi lại 2 cầu thủ gốc Việt là Thanh Giang và Hồng Quân vào đội tuyển U22.


Đây chính là 2 cầu thủ được đích thân ông Mai Đức Chung lặn lội sang tận trời Âu để xem giò và ngay lập tức đã được cựu HLV đội Navibank Sài Gòn “chấm”. Theo đánh giá của ông Chung, đây là 2 cầu thủ được đào tạo rất bài bản và có tài năng thật sự. Chính ông Chung đã có một thời gian dài xem 2 cầu thủ này thi đấu ở những đội trẻ tại giải Đức và CH Czech.

Sau khi rút lui khỏi đội tuyển U22 vì bận học lớp HLV bằng B của AFC, HLV Mai Đức Chung đã gửi nguyên bản danh sách 26 cầu thủ, trong đó có tên 2 cầu thủ Việt kiều cho HLV Lư Đình Tuấn, người lên thay ông ngồi chiếc ghế HLV trưởng ĐT U22. Ông Tuấn “nhím” đã không có ý kiến gì về sự lựa chọn của người đồng nghiệp của mình, bởi dù sao chính HLV Mai Đức Chung đã trực tiếp đi tìm quân. Tuy nhiên sau khi xem xét, VFF đã “nói không” với 2 cầu thủ Việt kiều này, ngay cả khi tài năng của Thanh Giang và Hồng Quân được cựu HLV trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam đánh giá vốn chẳng kém cầu thủ nào trong đợt tập trung sắp tới.

HLV Mai Đức Chung lấy làm tiếc bởi đây là 2 cầu thủ đã được kiểm tra và có đủ khả năng thi đấu cho đội tuyển U22, trong khi đó HLV Lư Đình Tuấn đã phải tôn trọng quyết định của VFF.

2 cầu thủ Việt kiều được gọi vào ĐT U22, Bóng đá, Thanh Giang, Hong Quan, Mai Duc Chung, doi tuyen U22, VFF, bong da, bong da 24h, ket qua bong da, bao bong da, euro 2012

Thanh Giang và Hồng Quân đều đã chuẩn bị sẵn sàng khoác áo U22 Việt Nam

Trong lễ ra mắt BHL 2 đội tuyển, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã giải thích: “Trường hợp hai cầu thủ Thanh Giang và Hồng Quân mới chỉ là giới thiệu của cá nhân HLV Mai Đức Chung chứ trong thực tế, khả năng chuyên môn của họ chưa được đánh giá chính xác. VFF hoan nghênh sự tiến cử của HLV Mai Đức Chung và chúng tôi coi đây như là nhân tố cho những đợt tập trung dài ngày sau này, còn trước mắt tạm thời với những giải đấu ngắn hạn thì chúng tôi sẽ chỉ sử dụng những cầu thủ đã biết rõ khả năng của họ”.

VFF từng nhiều lần nhắc đến việc khuyến khích những cầu thủ gốc Việt góp sức cho các ĐTQG, nhưng cho đến nay chưa trường hợp nào được cái vinh dự ấy. Thực tế, có một vài trường hợp đã từng về nước thử sức, nhưng ngay lập tức bị “trả về địa phương” ngay vì không đạt yêu cầu chuyên môn. Tuy nhiên, việc chưa trực tiếp kiểm tra 2 cầu thủ Việt kiều lần này nhưng đã loại họ là một quyết định có phần cứng rắn của VFF. HLV Phan Thanh Hùng (ĐTVN) cũng cho rằng, VFF nên khuyến khích những nhân tài bóng đá gốc Việt đang có khao khát được về khoác áo ĐTVN.

Không chịu mất công tìm kiếm tài năng, đích thân HLV Mai Đức Chung sáng nay đã tới Tổng cục TDTT để thuyết phục lãnh đạo ngành thể thao cho phép gọi lại 2 cầu thủ Việt kiều. Sau khi được ông Chung trình bày và cam kết về mặt chuyên môn, Tổng cục TDTT đã đồng ý để cho VFF triệu tập lại 2 cầu thủ Việt kiều trên, tuy nhiên vẫn sẽ phải thử thách trong đợt tập trung sắp tới.

Ông Chung tiết lộ, cả Thanh Giang và Hồng Quân đều đã chuẩn bị sẵn sàng về nước để làm nhiệm vụ. Cả hai khao khát được khoác áo ĐT U22 nhưng sẽ phải thể hiện được tài năng thật sự của mình.

Nguyễn Thanh Giang, sinh ngày 24/10/1991 có quốc tịch Đức; Cao 1m78, Nặng  69kg, có thể chơi tiền đạo hoặc tiền vệ biên. Thanh Giang đã tập luyện và khoác áo CLB FC Aue (CHLB Đức). Năm 2009, Thanh Giang đã về thử sức trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam do HLV Võ Hoàng Bửu cầm quân nhưng thời điểm ấy anh chưa hòa nhập được và bị loại.
Mạc Hồng Quân: Sinh năm 1992, từng tập luyện và đã chơi bóng tại các CLB Tachov, Sparta Praha (CLB của nhiều ngôi sao bóng đá của CH Séc như Patrick Berger, Pavel Nedved, Tomas Rosicky, Petr Cech…). Hiện anh đang khoác áo đội B của Sparta Praha.

Nguồn: 24h

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo