Sức khỏe

Séc: Hy vọng mới cho người bị liệt vì chấn thương cột sống

Cập nhật lúc 28-03-2014 06:40:57 (GMT+1)
Một thương binh ở Séc được phục hồi chức năng nhờ quỹ Regi Base. (Nguồn: Topvip.cz)

 

Những người tàn tật phải gắn đời mình với chiếc xe lăn sau một chấn thương trầm trọng giờ đây đã có thể hy vọng đứng được và thậm chí có thể tập đi trở lại. 


Theo Radio Praha, tại Viện phục hồi chức năng y học ở thành phố Kladruby thuộc tỉnh Benesov, Cộng hòa Séc, các bác sỹ điều trị bắt đầu cho bệnh nhân dùng thử hệ thống robot mới cho phép người tàn tật đứng được, thậm chí có thể tập đi trở lại. 

Quỹ Regi Base của Cộng hòa Séc, chuyên giúp đỡ các cựu chiến binh, đã “mua đứt” thiết bị này với giá 4,5 triệu krona. 

Tuy nhiên, cả bệnh nhân bình thường cũng có thể sử dụng chương trình phục hồi chức năng với sự trợ giúp của kỹ thuật mới này. 

Robot có tên Eksoskeleton do Mỹ sản xuất, là thiết bị duy nhất loại này không chỉ ở Séc, mà cả toàn Đông Âu, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị chấn thương cột sống với những tổn thương tủy sống. 

Sắp tới, một thiết bị tương tự, song có nhiều chức năng hơn, do Thụy Sĩ sản xuất, cũng sẽ được sử dụng tại Viện phục hồi chức năng y học Cộng hòa Séc./.

Nguồn: Ngọc Mai/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo