Sức khỏe

Choáng: Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than

Cập nhật lúc 10-04-2018 10:42:20 (GMT+1)

 

Vinaca ung thư CO3 từng được quảng cáo như một thần dược hỗ trợ 9 loại bệnh, trong đó có ung thư. Nhưng hôm qua (9.4), Sở Y tế Hải Phòng bắt tại trận những “dược sĩ/công nhân” đang đổ bột than tre vào các vỏ thuốc con nhộng để đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.


Vicana ung thư CO3, một sản phẩm của Công ty Vicana từng được quảng cáo như thế này: Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; Hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm, suy kiệt cơ thể; Đặc trị trên hệ tiêu hoá, hệ gan mật, hệ tiết niệu, tuần hoàn tìm mạch; Giảm đầy hơi chướng khí; Giảm trĩ nội, trĩ ngoại, nứt kẽ hậu môn; Giảm đau bụng, rối loạn tiêu hoá, Tăng hấp thu; Tăng sức khoẻ, chống suy kiệt, tăng trí nhớ; Làm đẹp từ bên trong cơ thể và chống được cả ngộ độc thực phẩm cấp, ngộ độc thuốc, ngộ độc hoá chất.

Nó đúng là một thứ thần dược rồi còn gì.

Vicana cũng từng mời gọi chuyển giao công nghệ sản xuất với “Tài trợ 80% vốn xây dựng nhà máy khoảng 2 tỉ đồng; đối ứng tối thiểu 500 triệu đồng, đảm bảo lợi thuận 500% vốn/12 tháng tức 2 tỉ  đồng/năm. Nguyên do là nhu cầu sử dụng Vicana ung thư của “Hệ thống Tập đoàn Vinaca quá lớn trong khi phía Vinaca Việt Nam không thể đáp ứng được”.

Thần dược ung thư hôm qua lộ mặt. Hóa ra nó được làm từ tro than tre nghiền mịn. Chủ tịch Hệ thống tập đoàn đã “vắng mặt tại địa phương”.

Những thông tin ban đầu cho thấy Vicana thuê cơ sở vệ tinh đốt các loại tre nứa để lấy tro và nghiền thành bột mịn. Cứ 1 tấn tre nứa được 30 kg tro thành phẩm. Chỉ một cơ sở vệ tinh mỗi tháng trung bình đã nghiền được 10 bao tro, mỗi bao 30 kg để đóng viên con nhộng.

Bán Vicana ung thư đi khắp các tỉnh thành trong khi không hề có hồ sơ công bố về sản xuất thực phẩm chức năng tại Hải Phòng; không đăng kí thành lập hộ kinh doanh, sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định... Liệu Vicana là thần dược chữa ung thư hay một thứ thuốc giả trục lợi trên thân xác người bệnh. Liệu Vicana là một dạng công ty ma lừa bán những viên con nhộng độn tro than rởm cho bệnh nhân ung thư?

Pháp luật hình sự có chế tài rất nghiêm khắc đối với các hành vi làm giả lương thực, thực phẩm, thuốc men... khi mà những loại hàng hóa này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người bệnh.

Vicana có làm giả viên con nhộng bán cho bệnh nhân ung thư hay không cần phải được làm rõ trong một vụ án hình sự chứ không thể chỉ thu hồi giấy chứng nhận sản phẩm hay xử phạt như cách mà Hải Phòng đang làm.

Phạt 44 triệu đồng cho những viên Vicana ung thư làm bằng tro than, đừng có đùa với người bệnh thế chứ.

Nguồn: Anh Đào/LĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo