Kinh tế

Thị trường bất động sản thế giới bắt đầu hạ nhiệt

Cập nhật lúc 07-12-2010 08:23:13 (GMT+1)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Báo cáo khảo sát của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank cho biết đợt tăng giá nhà trên thế giới diễn ra trong 12 tháng qua đang chậm lại, với mức giá trung bình trong quý 3/2010 chỉ tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 4,3% của quý trước.


Báo cáo trên cho thấy lần đầu tiên kể từ cuối năm 2008, cả sáu khu vực được Knight Frank khảo sát, bao gồm châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi và châu Âu đều có giá nhà tăng lên trong quý 3/2010.

Tuy nhiên, châu Âu hiện là khu vực có giá nhà tăng ít nhất với mức tăng chỉ là 0,8%, trong khi thị trường ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương vẫn nóng bỏng với mức tăng 9,9%.

Đặc biệt, tại Litva giá nhà giảm tới 13,9% và tại Ireland giảm 14,8%. Một số thị trường khác có giá nhà giảm bao gồm Trung Quốc, Canada, Colombia, Dubai, New Zealand, Nam Phi và Đài Loan. Trong khi đó, giá nhà ở Mỹ hiện vẫn tương đương mức giá của năm 2003.

Giám đốc phụ trách nhà ở dân cư của Knight Frank, ông Liam Bailey cho biết nguyên nhân chủ yếu khiến giá nhà tăng chậm lại là nhiều nước ngấp nghé rơi trở lại suy thoái, nhất là ở châu Âu - nơi có tới 56% các nước có giá nhà đất giảm.

Ông Bailey nhận định: “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy đợt hồi phục trên thị trường nhà ở toàn cầu, diễn ra từ đầu năm 2009 sau đợt suy thoái trong hai năm trước đó, có thể bắt đầu giảm tốc độ”./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo