Kinh tế

Thêm 10 nhóm hàng phải cấp phép tự động

Cập nhật lúc 17-12-2008 11:23:36 (GMT+1)
Ô tô là một trong những mặt hàng phải nộp thuế trước khi thông quan.

 

Theo tin từ Bộ Công Thương, để hạn chế nhập siêu,  năm 2009 sẽ có thêm 10 nhóm hàng phải có giấy phép nhập khẩu tự động.


10 nhóm hàng này đều thuộc lĩnh vực tiêu dùng bao gồm: tinh dầu, nước hoa, mỹ phẩm, các chế phẩm dùng cho vệ sinh, gốm sứ, thủy tinh, các sản phẩm bằng thủy tinh, sản phẩm sắt thép, nhôm như đồ gia dụng, dụng cụ đồ bếp….

 

Việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu đối với hàng tiêu dùng là một trong những biện pháp của Bộ Công Thương nhằm giảm con số nhập siêu. Mặc dù, theo dự kiến mức nhập khẩu năm 2009 sẽ chỉ tăng khoảng 2%, ước khoảng 84 tỷ USD.

 

Do đó, bên cạnh việc tiếp tục  quản lý nhập khẩu bằng giấy phép tự động đối với một số mặt hàng tiêu dùng, đối với một số mặt hàng cần hạn chế nhập khẩu, Bộ Công Thương còn mở rộng danh mục mặt hàng nhập khẩu phải nộp thuế ngay trước khi thông quan.

 

Để “bù” vào “khoảng trống” có thể có do “siết đầu vào” nhập khẩu một số hàng tiêu dùng, Bộ Công Thương yêu cầu các tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước và các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa các dự án đầu tư vào hoạt động, góp phần giảm nhập siêu và thúc đẩy sản xuất trong nước.

 

Theo Vietnamnet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo