Kinh tế

Hội thảo kinh doanh của người nước ngoài ở Nga

Cập nhật lúc 11-12-2010 08:37:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Ngày 10/12, hội thảo “Luật pháp Nga trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, quy chế pháp lý và vấn đề lao động-việc làm của người nước ngoài tại Nga” đã diễn ra tại Nga.


Hội Thảo do Đại sứ quán Việt Nam, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nga phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Liên bang “Phòng đăng ký nhà nước” trực thuộc Bộ Tư pháp Nga (GRP) tổ chức.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nga Bùi Đình Dĩnh khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Nga đã phát triển mạnh mẽ lên tầm đối tác chiến lược, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình và phát triển trên thế giới.

Đại sứ hy vọng cuộc hội thảo này sẽ giúp tạo ra những điều kiện và cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước, nhất là các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga để kinh doanh và đầu tư vào những lĩnh vực mà mình có thế mạnh.

Cuộc hội thảo là một bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa các thỏa thuận đạt được ở cấp cao, hướng đến việc nâng quan hệ kinh tế-thương mại song phương lên mức độ phát triển mới về chất.

Đại diện GRP, đại diện Cục hợp tác thuế quan thuộc Tổng cục Hải quan Nga, đại diện Cục di dân lao động nước ngoài thuộc Cơ quan di trú Liên bang Nga đã trả lời một loạt câu hỏi của các tập đoàn, công ty, hiệp hội của người Việt tại Nga liên quan đến chủ đề kinh doanh-thương mại-đầu tư-thuế quan và các thủ tục pháp lý liên quan.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh chính quyền Liên bang Nga và chính quyền thành phố Mátxcơva đang tích cực áp dụng các biện pháp nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh và cư trú của người nước ngoài, hướng tới các hình thức kinh doanh hợp pháp, văn minh và hiện đại hơn./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo