Kinh tế

Chàng trai nghèo chinh phục người tiêu dùng châu Âu

Cập nhật lúc 26-11-2010 07:11:56 (GMT+1)
Quầy hàng giới thiệu sản phẩm Bio tại một hội chợ ở Pháp

 

Chính thức thành lập từ hơn 4 năm qua, công ty Asieco chủ yếu kinh doanh các sản phẩm Bio (sản phẩm bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp). Chủ công ty này là Trần Văn Thắng, một chàng trai gốc Việt năm nay chưa đầy 30 tuổi. Song ít người biết Thắng xuất thân từ một gia đình nghèo, đông con.


Trụ sở Công ty Asieco tọa lạc trong một con phố nhỏ nằm trên đường Charenton ở quận 12, Paris. Tuy không nằm trong khu phố thương mại nhộn nhịp  nhưng công ty luôn thu hút đông đảo khách bởi những sản phẩm ở đây đều là những sản phẩm sạch có nguồn gốc tự nhiên mà người tiêu dùng ngày nay vẫn quen gọi là sản phẩm Bio. Ví dụ như các loại trà, sâm, đồ uống và các chế phẩm bổ dưỡng khác được chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn tuân thủ các quy trình sạch, không có hóa chất. Khách hàng châu Âu có thể tìm thấy ở Asieco những loại sản phẩm độc đáo xuất xứ từ châu Á như nhân sâm đỏ cao niên Triều Tiên; trà giảm cân, chống mất ngủ, phấn hoa, hạt kỳ tử (goji berries) của Trung Quốc; những sản phẩm đến từ Việt Nam như trà đủ loại làm từ thảo dược (trà xanh, trà đen, artichaut, gừng, nấm Linh Chi, hạt sen, cỏ ngọt, cây tam diệp, cây bạch quả...).

Anh Trần Văn Thắng ...
 

Trần Văn Thắng xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo đông con ở Hà Tĩnh, rồi cùng gia đình chuyển vào Vũng Tàu sinh sống từ khi còn rất nhỏ. Năm 2002, Thắng tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, đạt học bổng theo học Master về quản trị kinh doanh tại Paris. Qua học tập nghiên cứu hệ thống thị trường tại Pháp, Thắng nhận thấy Bio là loại sản phẩm đang được ưa chuộng ở nước này và đây sẽ là sản phẩm tiêu dùng của tương lai, bên cạnh đó châu Á là nơi có rất nhiều ưu thế về nguyên liệu để sản xuất các loại mặt hàng này. Sau những năm học tập nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm, cuối cùng Thắng quyết định đứng ra thành lập công ty riêng, khởi nghiệp từ những sản phẩm sinh học sạch kể từ tháng 10-2006.

Công ty Asieco hiện quy tụ một đội ngũ nhân viên hơn chục người lo đủ các công việc từ tiếp thị giới thiệu mặt hàng nhân các kỳ hội chợ cho đến tận các cửa hàng phân phối bán lẻ ở khắp mọi nơi, chinh phục khách hàng châu Âu bằng những sản phẩm truyền thống độc đáo từ những vùng đất xa xôi, xây dựng cho mình được một hệ thống phân phối ổn định tại Pháp và Thụy Sĩ, doanh thu lên tới con số triệu hàng USD mỗi năm.

Như Quỳnh

Nguồn ĐĐK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo