Huyền bí

Thực hư chuyện rắn nhập hồn ở giếng đình Phượng Vũ

Cập nhật lúc 30-04-2012 15:41:03 (GMT+1)
Giếng đình Phượng Vũ bỗng trở nên náo nhiệt khi thỉnh thoảng lại có tốp người hiếu kì đứng nhìn xuống và bàn tán với nhau về

 

Ba ngày nay, người làng Phượng Vũ, xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn xôn xao bàn tán về những hiện tượng kì bí sau cái chết của 2 cháu nhỏ cùng làng là Nguyễn Văn H (8 tuổi) và Nguyễn Thị Mai H (6 tuổi).


Sau rắn cạp long lại xuất hiện cặp “rồng đỏ”

Sáng 26/4 – lại một cặp rồng đỏ xuất hiện dưới mặt giếng nơi xảy ra cái chết thương tâm của hai cháu nhỏ con anh Nguyễn Văn Huy sau thông tin về cặp rắn cạp long "nhập hồn" ngày 24/4 trước đó.

Chứng kiến tất cả mọi việc từ đầu tới cuối, kể cả chuyện xuất hiện cặp “rồng đỏ” ông Doãn Ngọc Cương chia sẻ: “Chú không tin vào chuyện ma quỷ trên đời nhưng những chuyện chính mắt mình trông thấy trong những ngày vừa qua thật không thể không suy nghĩ”.

Nói đoạn rồi chú kể tiếp: “Vào khoảng hơn 6h sáng chú có ra xe (nhà chú có một chiếc xe chở hàng loại nhỏ đậu ở trước cửa đình) thì bỗng giật mình khi nhìn thấy cảnh tượng đó. Một “cặp rồng” màu đỏ được tạo bởi hàng ngàn con bọ hình que dài khoảng 2cm đang uốn lượn tên mặt nước.

Chú nhớ rất rõ là khi đó không hề có gió, mặt nước không gợn sóng. Hai con rồng đó to bằng bắp chân người, màu đỏ, chú chắc chắn điều đó. Chú liền về nhà gọi vợ và vài người khác nữa ra chứng kiến cảnh này.

Hiện tượng này kéo dài khoảng 5 phút thì không còn nữa, nếu không tin cháu có thể hỏi vợ chú”. Nói đoạn, chú Cương nhìn sang người vợ đang ngồi nghe câu chuyện chú kể. Người phụ nữ ấy gật đầu và nói: “Khi đó, cô đã chết lặng đi, phần vì sợ phần vì thấy kì lạ quá”.

Ly kì chuyện rắn "nhập hồn"

Theo người dân ở đây thì vào buổi sáng ngày 24/4 (mùng 4 âm lịch) – 3 ngày sau cái chết của 2 cháu H và M.H, người nhà anh Nguyễn Văn Huy (bố 2 cháu) ra giếng thắp hương và “gọi hồn” 2 cháu về ăn cơm thì bỗng nhìn thấy một cặp rắn cạp nia to bằng ngón tay út người lớn dài khoảng 50cm đang quấn nhau dưới giếng.

Thấy hiện tượng lạ, người ấy liền về nhà gọi anh Huy ra xem. Khi ra tới nơi, anh Huy có gọi tên con thật to. Kì lạ là khi gọi tên ai thì lần lượt từng con rắn lại nổi lên bò vào mép giếng đình, gần chỗ anh Huy đứng. Người dân cho rằng 2 con rắn đó “hiểu được tiếng người”.

“Ban đầu tôi có gọi tên cháu lớn thì con rắn to bơi vào, còn con rắn nhỏ bỏ đi có vẻ như giận dỗi. Thấy thế, tôi liền kêu nốt tên con gái thì nó (con rắn nhỏ) liền vội vàng bơi về phía tôi”, anh Huy – bố 2 cháu nhỏ vắn số kể lại.

Thấy hiện tượng lạ, nhiều người dân trong làng đã hiếu kì tới giếng đình xem và có cho 2 con rắn uống nước C2. “Lúc còn sống 2 cháu thích uống thứ nước đó nên khi người ta rót sữa xuống 2 cháu liền bò đi. Chỉ khi cho uống nước C2 thì các cháu mới há miệng lên uống”. Một người thân gia đình anh Huy cho biết khi được hỏi về vụ việc trưa ngày 24 vừa qua.

Ông Doãn Ngọc Cương kể lại toàn bộ những câu chuyện kì lạ mà ông đã chứng kiến từ đầu tới cuối. 
Ông Doãn Ngọc Cương kể lại toàn bộ những câu chuyện kì lạ mà ông đã chứng kiến từ đầu tới cuối. 

Thấy kì bí, nhiều người đã ném tiền xuống dưới giếng để phúng “vong hồn” 2 cháu bé. Theo một người dân trong làng kể lại thì khi vứt tiền xuống dưới giếng thì lập tức 2 con rắn đó liền trườn lên và quấn lấy những đồng tiền ấy.

“Khi đó, tôi có lấy một cái que nhỏ để nhấc mình rắn lên thì thấy thân nó cứng đờ ra. Lạ một điều là nó là loài rắn cực độc nhưng khi tôi nhấc nó lên thì nó lại không cắn. Sau đó, tôi có thả nó trở lại nước thì nó lại luẩn quẩn bên mép giếng trước hàng nghìn con mắt của dân làng”.. Chú Doãn Ngọc Cương – người dân trong làng cho biết.

Người làng Phượng Vũ có tục lệ làm lễ “bắc cầu” cho những “vong hồn” đã chết đuối. Cũng cùng ngày hôm đó, vào lúc nhập nhoạng, gia đình anh Huy có làm lễ cúng xin rước “vong hồn” 2 đứa con vắn số của mình về nghĩa trang thì một chuyện kì lạ nữa lại xảy ra với 2 con rắn đó.

Anh Huy – bố 2 cháu kể lại: “Lúc đó là khoảng quá chiều. Gia đình xin phép được làm lễ rước các cháu về nghĩa trang an nghỉ. Sau khi thả chiếc thuyền giấy xuống dưới tôi có nói lớn với 2 cháu: Nếu các con muốn ăn lộc thánh thì lên thuyền còn nếu không thì ở lại với bố mẹ.

Ngay lập tức con gái tôi (con rắn nhỏ) bò lên trên thuyền khiến cho thuyền chao đảo mấy bận còn cậu đầu thì một lúc sau mới bò lên. Lúc còn sống cháu đầu có bị thiểu năng trí tuệ nên cháu có phần hơi chậm hiểu”.

“Tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên”, ông Nghiêm Huy Dương – cán bộ văn hoá xã Phượng Dực chia sẻ. 
“Tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên”, ông Nghiêm Huy Dương – cán bộ văn hoá xã Phượng Dực chia sẻ. 

Mọi người thấy vậy càng tin hơn về chuyện “hồn ma” 2 cháu H và M.H nhập vào cặp rắn ở giếng đình làng Phượng Vũ.

Chiếc thuyền mà gia đình anh Huy làm lễ rước “vong hồn” 2 cháu mang theo hai chú cạp nia được gia đình và nhiều người dân trong làng đưa ra nghĩa trang trong đêm 24/4 (mùng 4 âm lịch). “Khi ra tới nơi tôi có chỉ mộ của từng đứa và bảo các cháu về mộ của mình mà nằm.

Kì lạ thay con rắn nào về chỗ con rắn đó, ứng theo tên của hai cháu. Chuyện này không chỉ riêng gia đình tôi biết mà còn nhiều người dân trong làng cũng chứng kiến cảnh đó”. Anh Huy cho biết thêm.

Chỉ là sự trùng hợp

Về phía chính quyền, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nghiêm Huy Dương – cán bộ văn hoá xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội): “Ngay sau khi được phản ánh về việc có 2 con rắn hiểu tiếng người ở giếng đình Phượng Vũ, nơi hai cháu H và M.H chết đuối, tôi và vài đồng chí nữa có xuống để kiểm tra và xác minh là đúng có 2 con rắn trong giếng đình đó.

Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Chuyện 2 con rắn đó trườn lên tiền thì có thể giải thích rằng do người dân vứt quá nhiều tiền xuống giếng nên không thể tránh khỏi việc nó trườn lên tiền.

Còn việc nó bò lên chiếc thuyền rước vong thì tôi thấy chẳng có gì lạ cả. Cạp nia là loại rắn sống trên cạn, nó bị ở dưới nước lâu như thế thì chắc chắn nó phải bò lên vật nổi thôi. Còn những chuyện khác thì chỉ là sự trùng hợp mà thôi. Kể cả chuyện sáng nay có người nhìn thấy 2 con rồng uốn lượn.

Điều này cũng chẳng có gì là kì lạ cả vì đêm hôm qua (25/4) ở đây có mưa nên ắt hẳn có nhiều bọ. Thêm vào đó là hôm cúng thì có thể đã vô tình làm rơi miếng thịt xuống giếng nên hôm nay chúng bu quanh miếng thịt để ăn. Có thể do bà con bị ảnh hưởng bởi chuyện 2 con rắn nên tưởng tượng ra thế thôi”.

Được biết, sau khi 2 cháu H và M.H chết đuối, chính quyền xã cùng cán bộ thôn đã có sự quan tâm đặc biết đối với gia đình nhà anh Huy, chị Mận để chia sẻ bớt sự mất mát của gia đình. Ông Đinh Xuân Bình (Trưởng thôn) đã thay mặt chính quyền thôn hỗ trợ gia đình 4 triệu đồng để mua quan tài cho 2 cháu. Còn về phía chính quyền xã đã xuống chia buồn và phúng viếng mỗi cháu 500 nghìn đồng.

Nguồn: Thạch Sơn/ Phunutoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo