Du lịch

Khám phá những điểm du lịch kỳ lạ nhất châu Âu

Cập nhật lúc 29-05-2013 15:26:05 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Châu Âu không chỉ có cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn mà còn sở hữu nhiều điểm du lịch quái đản.


1. Gruselkabinett, Berlin, Đức

Gruselkabinett là bảo tàng trưng bày những hiện vật, tái hiện những tội ác rùng rợn trong chiến tranh thế giới thứ 2. Bảo tàng được chia làm ba tầng, với mức độ sợ hãi tăng dần. 

Tầng hầm đỡ rùng rợn nhất là nơi trưng bày các bức ảnh, với những bức tượng người lính như đang trong trận chiến. Tầng một là những ma-nơ-canh đủ loại, mô phỏng các phương thức trị thương thời chiến trông rất đẫm máu. Đáng sợ nhất là ở tầng trên cùng, bạn sẽ thấy một ngôi nhà chẳng khác nào nhà ma ám với đầy những góc tối nơi những hình nộm mặc trang phục thời thế chiến đứng im lìm như bóng ma chờ bạn tới. 

 

2. Bảo tàng phẫu thuật, London, Anh

Bảo tàng vốn là một nhà thờ từ thế kỷ 17, được sử dụng làm phòng phẫu thuật trong chiến tranh. Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng các dụng cụ phẫu thuật thô sơ thuở xa xưa mà còn có thể tận mắt chứng kiến cảnh phẫu thuật được tái hiện bởi các diễn viên tại bảo tàng, một cảnh tượng đáng sợ chẳng thể nào quên!

3. Bảo tàng Peristal Singum, Berlin, Đức

Peristal Singum là có một phần là nơi trưng bày tranh tượng và một phần là …mê cung. Khu vực mê cung này rất tối tăm và im lặng. Đáng sợ hơn cả, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn lạc long và tuyệt vọng vì không có bất cứ một nhân viên hướng dẫn hay biển chỉ dẫn nào trong mê cung.

Ngay cả khi bạn gào thét vì sợ hãi, cũng chẳng có ai nghe thấy bạn. 

4. Bảo tàng tội phạm Trung cổ, Rothenburg Ob Der Tauber, Đức

Bước vào bảo tàng này, bạn được xem một triển lãm đầy đủ các dụng cụ tra tấn từ thời Trung cổ chẳng hạn như bánh xe để nghiền nạn nhân tới chết hay những chiếc mặt nạ nhục nhã, được đeo vào những người phạm tội để hạ nhục danh phẩm của họ. 

 

5. Kunstkamera, St.Petersburg, Nga

Bộ sưu tập kỳ quặc được trưng bày trong bảo tàng này là ý tưởng của Peter đại đế với mong muốn nghiên cứu về các biến thể của sinh vật. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả những phôi thai, sinh vật bị biến thể hay những bộ xương của động vật dính liền… 

Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác lạc vào hành tinh khác hay phòng thí nghiệm trong một bộ phim viễn tưởng. 

 

6. Bảo tàng nghệ thuật huỳnh quang, Amsterdam, Hà Lan

Bảo tàng tư nhân này thể hiện niềm đam mê của người chủ: anh Nick Padalino với tất cả những gì phát sáng lấp lánh ánh huỳnh quang: từ những tảng đá, khoáng chất tới các tác phẩm nghệ thuật phát sáng dưới ánh sáng UV. 

Bước vào bảo tàng này, việc đầu tiên của bạn là phải thay đôi giày và đi loại giày chuyên dụng, dành riêng cho môi trường huỳnh quang. Khung cảnh bên trong bảo tàng chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thốt lên những lời khen ngợi, trầm trồ thán phục. 

Nguồn: Xzone/Tri Thức Thời Đại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo