Du lịch

10 thác nước đẹp nhất thế giới

Cập nhật lúc 11-06-2011 11:32:28 (GMT+1)
Ảnh: Shutter Stock.

 

Croatia là một trong những địa điểm du lịch rẻ nhất châu Âu, nhưng thiên nhiên tại đây được ví như một hòn ngọc. Gần đây, trên kênh truyền hình Mỹ CNN, Plitvice đã giành được những lời khen ngợi hết mực cũng như ngôi vị thứ 3 trong 10 thác nước đẹp nhất thế giới, sau Niagara và Hanakapi'ai.


 

Nếu Mỹ cũng có rêu xanh và 16 hồ nước nối liền nhau, nó sẽ bắt đầu giống với hồ Plitvice ở Tây Nam Croatia,“ người Mỹ nói về Plitvice. Nước ở Hồ Plitvice có màu xanh dương nhờ nước khoáng và những vi sinh vật nhỏ sống ở vùng núi quanh đó.

Năm 1979, Hồ Plitvice là một trong những di tích thiên nhiên đầu tiên được UNESCO công nhận. Vẻ đẹp đặc biệt của thiên nhiên nơi đây đã hấp dẫn rất nhiều nghệ sĩ bởi sự giàu có về động vật cũng như thực vật. Hiện nay, khách du lịch đến Plitvice có thể thăm quan theo một số đường nhất định, không những đi bộ mà còn có thể đi thuyền hay tàu để ngắm những khu hồ tuyệt đẹp cùng thác nước. Ngoài chụp ảnh, leo núi, khách du lịch hoàn toàn có thể mượn thuyền để tự chèo giữa hồ.

Nếu đến Plitvice, nên đi một mình hoặc trong những nhóm nhỏ để có thể hưởng thụ hết vẻ đẹp của thiên nhiên tại đây một cách thoải mái. Ngoài ra, người Mỹ còn khuyên khách du lịch rằng, nếu đến Plitvice từ thủ đô Zagreb, tốt nhất nên đi bằng xe con, chỉ mất 2 giờ đồng hồ. Và cuối cùng, thời điểm tốt nhất để thăm Plitvice là vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9.

1. Thác Niagara (USA và Canada)

2. Thác Hanakapi'ai (Đảo Hawai, USA)

3. Hồ Plitvice (Croatia)

4. Thác Iguazu (Brazil a Argentina)

5. Thác Yosemit (USA)

6. Thác Victoria (Zambie a Zimbabwe)

7. Sutherland (New Zealand)

8. Gullfoss (Island)

9. Salto Angel (Venezuela)

10. Langfoss slapovi (Na Uy)

Nhật Huyền – vietinfo.eu

Lidovky

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo