Điểm Tin

Tin nhanh 31.10.2016: Bến Tre điều tra người tung tin đoàn xe khủng của Chủ tịch Quốc hội

Cập nhật lúc 31-10-2016 08:30:31 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:44 CET - Chính phủ chấn an gần 5000 tấn hải sản tồn kho là an toàn. Hà Lan xét xử một lãnh đạo đảng cánh hữu vì phát biểu phân biệt chủng tộc. Hàn Quốc bắt nữ tiếp viên người Việt buôn lậu vàng. Philippines thả 17 ngư dân Việt Nam. Hàn và Mỹ tập trận đổ bộ bờ biển. Nghiên cứu mới: Thiếu tình dục phụ nữ dễ bị trầm cảm. Mỗi ngày mát sa chân 5 phút: ích lợi rất nhiều. Kỷ lục lắc 1 lúc 305 vòng.


TIN MỚI

CHÍNH PHỦ TRẤN AN GẦN 5000 TẤN HẢI SẢN TỒN KHO LÀ AN TOÀN

Chính phủ vừa có thông báo khẳng định rằng 80% trong hơn 5300 tấn hải sản tồn kho ở 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế là an toàn. Tuy nhiên, chính phủ chưa nói rõ đó là những lô hàng nào trong số hơn 5000 tấn đó là an toàn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng khó xác định thời điểm đánh bắt lô hàng trên là lúc nào cũng như những khuyến nghị của các tổ chức kiểm nghiệm thực phẩm quốc tế rằng vẫn nên cẩn trọng với thực phẩm ở vùng biển bị ô nhiễm.

HÀ LAN XÉT XỬ MỘT LÃNH ĐẠO ĐẢNG CÁNH HỮU VÌ PHÁT BIỂU PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC

Một toà án ở thành phố Sciphol của Hà Lan đã xét xử vắng mặt ông Geert Wilders, lãnh đạo đảng Tự do của nước này, về tội phân biệt chủng tộc. Ông Wilders trước đó đã có những lời lẽ kỳ thị và thù địch nhắm vào người Maroc. Chính trị gia này cũng bị phạt 20 ngàn euro. Được biết đảng Tự do của ông Wilders là một đảng cực hữu đang được ủng hộ ở Hà Lan.(BBC)

BẾN TRE ĐIỀU TRA NGƯỜI TUNG TIN ĐOÀN XE KHỦNG CỦA CHỦ TỊCH QUỐC HỘI

Sau khi cải chính khẳng định đoạn clip hơn 60 chiếc ô tô là không phải của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - chủ tịch quốc hội - về quê, chính quyền Bến Tre đang chỉ đạo công an "điều tra, làm rõ" đối tượng tung tin. Trong thông cáo của chính quyền lời lẽ cũng mạnh mẽ rằng sẽ xử lý người tung tin thất thiệt. Đoạn clip trên được tung trên mạng xã hội facebook hồi giữa tuần trước làm xôn xao dư luận. Tuy nhiên chính quyền khẳng định đó là đoàn xe một đợt diễn tập quân sự hồi năm ngoái.(Tuổi trẻ)

HÀN QUỐC BẮT NỮ TIẾP VIÊN NGƯỜI VIỆT VÌ BUÔN LẬU VÀNG

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ một nữ tiếp viên 26 tuổi người Việt với cáo buộc buôn lậu vàng. Văn phòng hải quan Hàn Quốc xác nhận rằng họ đã kiểm tra đột xuất hành lý của tiếp viên trên và phát hiện 6 thỏi vàng với trọng lượng 6kg, có giá thị trường khoảng 5,5 tỷ đồng. Nữ tiếp viên đã được bàn giao cho cảnh sát để tiếp tục điều tra. Được biết cô phục vụ trên chuyến bay từ Tp HCM đi Incheon, tuy nhiên danh tính cô chưa được tiết lộ. Từ những dữ liệu đường hàng không của các hãng bay Việt Nam thì khả năng cao cô là nhân viên của Vietnam Airlines.

VIỆT NAM

PHILIPPINES THẢ 17 NGƯ DÂN VIỆT NAM

Tổng thống Philippined Rodrigo Duterte đã quyết định phóng thích 17 ngư dân Việt Nam bị bắt vì đánh bắt trái phép tại nước này vào ngày 2.11 tới đây. Sự kiện này ông sẽ đích thân tham dự. Truyền thông Philippines nói đây là thiện chí của ông Duterte sau chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 9.(Inquirer)

THẾ GIỚI

HÀN VÀ MỸ TẬP TRẬN ĐỔ BỘ BỜ BIỂN

Quân đội Hàn và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận đổ bộ bằng các phương tiện lội nước dọc theo bờ biển phía Đông của Hàn Quốc. Cuộc tập trận có khoảng 2600 lính hải quân Hàn Quốc và khoảng  130 lính thuỷ đánh bộ của Mỹ. Cuộc tập trận như là một động thái cho thấy quyết tâm của Hàn Quốc muốn chủ động phòng vệ và thống nhất đất nước trong bối cảnh căng thẳng bán đảo liên Triều leo thang.(Yonhap News)

KINH TẾ

QUỐC HỘI BÀN KIẾM 10 TRIỆU TỶ TÁI CƠ CẤU KINH TẾ

Quốc hội Việt Nam tuần này nhóm họp với trọng tâm là bàn về việc tái cơ cấu nền kinh tế với số tiền cần lên đến 10 triệu tỷ đồng. Số tiền trên ngoài khoản đi vay, phát hành trái phiếu cưỡng ép các khối doanh nghiệp nhà nước mua thì chỉ còn biện pháp tăng thuế phí là khả thi. Những phương án huy động vàng trong dân và bán tài sản nhà nước cũng được bàn đến. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu không có các khoản vay quốc tế lớn mà chủ yếu đến từ Trung Quốc, nguy cơ nền kinh tế Việt Nam đứng trước nguy cơ đổ vỡ vì chính phủ vỡ nợ là hiện hữu.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU MỚI: THIẾU TÌNH DỤC PHỤ NỮ DỄ BỊ TRẦM CẢM

Một cuộc khảo sát cho biết, phụ nữ có nguy cơ cao bị trầm cảm hoặc rối loạn tâm lý nếu nhu cầu tình dục không được thoả mãn. Khảo sát được thực hiện vớ 700 phụ nữ ở Nam Phi. Kết quả cho thấy có 8/10 phụ nữ cho rằng nếu họ không thoả mãn chuyện chăn gối, họ sẽ thấy chán chường và nghi ngờ giá trị bản thân. Một số nghiên cứu trước đó cũng cho thấy phụ nữ sẽ cảm thấy hưng phấn và lạc quan hơn nếu họ được yêu thương, hài lòng trong đời sống tình dục.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

MỖI NGÀY MÁT SA CHÂN 5 PHÚT: ÍCH LỢI RẤT NHIỀU

Mát sa chân là một liệu pháp rất tốt với nhiều lứa tuổi. Đó là cách tốt để máu điều hoà, lưu thông tốt. Đây cũng là phương pháp giúp cải thiện hệ tiêu hoá, giúp ngủ ngon và ăn ngon. Mỗi đêm trước khi đi ngủ ngâm chân trong nước nóng khoảng 10 phút cùng bài mát sa chân nhẹ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn. Những người gặp chứng phong thấp sẽ cảm thấy dễ chịu và giảm đau hơn với bài mát sa chân mỗi ngày.

ĐÓ ĐÂY

KỶ LỤC LẮC MỘT LÚC 305 VÒNG

Một cô gái Trung Quốc đã lập kỷ lục lắc một lúc 305 vòng. Cô khởi điểm với 5 vòng và chỉ chừng vài phút sau đã hoàn thành kỷ lục. Cô đã vượt qua kỷ lục cũ 200 vòng mà một người Mỹ lập năm 2007. Kỷ lục này được đánh giá rất cao vì nó vượt khá xa những kỷ lục tiệm cận.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo