Điểm Tin

Tin nhanh 21.10.2016: 3 người Lào đưa 13 ngàn viên ma túy đá vào Việt Nam

Cập nhật lúc 21-10-2016 08:30:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Hungary bắt giữ được nghi can đánh bom Budapest. Trung - Phi ký nhiều thỏa thuận hợp tác trị giá gần 14 tỷ USD. Vi khuẩn khoang miệng có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Nhận biết cơ thể thiếu máu. Ly dị ngay sau khi nhìn thấy mặt mộc của vợ mới cưới.


VIỆT NAM

3 NGƯỜI LÀO ĐƯA 13 NGÀN VIÊN MA TUÝ ĐÁ VÀO VIỆT NAM

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ 3 người Lào về hành vi đưa 13 ngàn viên ma tuý đá vào Việt Nam. Những đối tượng trên còn rất trẻ, làm công nhân cho một nhà máy rượu gần biên giới Việt - Lào. Phía Việt Nam nói rằng đã theo dõi và phối hợp với công an Lào để truy bắt nhóm trên. Trong nhiều năm qua, biên giới Việt - Lào đã trở thành cửa ngõ để các nhóm tội phạm ma tuý tuồn hàng vào Việt Nam. Những vụ bắt giữ là rất nhỏ so với những vụ trót lọt.

THẾ GIỚI

HUNGARY BẮT GIỮ ĐƯỢC NGHI CAN ĐÁNH BOM BUDAPEST

Cảnh sát Hungary đã bắt giữ được nghi phạm vụ đánh bom Budapest hồi tháng 9. Nghi phạm là một người đàn ông bị bắt ở hạt Zala thuộc miền Tây Hungary. Y đã gây ra vụ nổ ở trung tâm Budapest hôm 24.9. Nhà chức trách cáo buộc y có liên quan đến các nhóm khủng bố nước ngoài.(Vietnam+)

KINH TẾ

TRUNG - PHILLIPINES KÝ NHIỀU THOẢ THUẬN HỢP TÁC TRỊ GIÁ GẦN 14 TỶ USD

Trong chuyến thăm Bắc Kinh của phái đoàn do Tổng thống Rodrigo Duterte dẫn đầu, hai nước Trung - Philippines đã ký hàng loạt các thoả thuận kinh tế trị giá đến 13,5 tỷ USD. Các thoả thuận này bao gồm các hợp đồng kinh tế, viện trợ và đầu tư. Đây được xem là phần "tưởng thưởng" của Bắc Kinh dành cho ông Duterte vì những chính sách thân Trung Quốc xa Mỹ của ông này. Hôm qua ông Duterte cũng đã tuyên bố Philippines chấm dứt quan hệ với Mỹ.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

VI KHUẨN KHOANG MIỆNG CÓ THỂ GÂY RA CHỨNG ĐAU NỬA ĐẦU

Những người bị chứng đau nửa đầu nói rằng có một số loại thực phẩm nhất định khi ăn gây ra chứng đau nửa đầu, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng nguyên nhân không hẳn ở thực phẩm mà ở vi khuẩn trong miệng có thể đóng một vai trò.  Một số thực phẩm gây ra chứng đau nửa đầu có chứa nitrat, như các loại thịt chế biến và các loại rau lá xanh, cũng như một số thuốc. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy chỉ có một mối liên hệ giữa các vi khuẩn và chứng đau nửa đầu, chưa chứng minh rằng vi khuẩn có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Các tác giả nghiên cứu cho biết, họ hy vọng rằng nghiên cứu của họ sẽ thúc đẩy nghiên cứu thêm về cách thức vi khuẩn đường miệng có liên kết với chứng đau nửa đầu.(Dân trí)

SỨC KHỎE

NHẬN BIẾT CƠ THỂ THIẾU MÁU

Khi bạn bị thiếu máu các cơn đau thắt ngực, đau đầu và đau chân sẽ xuất hiện. Một số trường hợp hiếm sẽ gây ra thay đổi kéo dài đến lớp niêm mạc ở họng và các bệnh như ung thư bạch cầu, dạ dày và bệnh trĩ. Bạn sẽ có nhịp tim nhanh, da nhợt nhạt, móng tay giòn, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, thậm chí không bước xuống được khỏi giường. Bệnh thiếu máu có thể được cải thiện bằng một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hoặc bổ sung chất sắt hoặc a xít folic. Bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày những nguồn giàu chất sắt như thịt đỏ, cá, lòng đỏ trứng, sò và thịt gia cầm. Chất sắt từ những nguồn thực phẩm này được ruột hấp thu một cách dễ dàng.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

LY DỊ NGAY SAU KHI NHÌN THẤY MẶT MỘC CỦA VỢ MỚI CƯỚI

Một người đàn ông sống tại Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất đã quyết định ly hôn người vợ trẻ của mình chỉ ít ngày khi lần đầu tiên thấy được gương mặt thật không trang điểm của vợ mình. Trong quá trình 6 tháng yêu nhau, người đàn ông này chưa từng được nhìn thấy gương không trang điểm của cô gái. Chỉ đến khi cặp vợ chồng mới cưới này ghé thăm bãi biển Dubai vài ngày sau lễ cưới, nước biển đã cuốn trôi lớp hóa trang trên gương mặt cô gái. Người chồng sau đó rất sốc khi nhìn thấy gương mặt của vợ. Anh lập tức muốn ly dị và từ chối mọi nỗ lực hàn gắn lại mối quan hệ giữa hai người.(Dân trí)


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo