Điểm Tin

Tin nhanh 06.07.2016: Brexit làm chậm quá trình làm luật của EU

Cập nhật lúc 06-07-2016 08:30:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Chính quyền xã lạm quyền, thu quỹ trái phép. Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết về chủ quyền tự do internet. Áo cho rằng Anh sẽ ở l ại EU ít nhất 5 năm nữa. McDonal thắng kiện thương hiệu với Singapore. Giảm cân, giúp phụ nữ dễ mang thai. Tàu thăm dò NASA tiếp cận sao Mộc. Muốn thử lòng chồng, vợ dựng kịch bản tự bắt cóc mình.


VIỆT NAM

CHÍNH QUYỀN XÃ LẠM QUYỀN, THU QUỸ TRÁI PHÉP

Chính quyền xã Minh Lộc - huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá, nhiều năm qua vẫn thu quỹ phòng chống thiên tai và an ninh xã hội với người dân trong xã. Điều đáng nói là những quỹ này đã được bãi bỏ lâu rồi. Theo phản ánh của người dân với báo giới là chính quyền này thu phí với tất cả mọi người, kể cả trẻ sơ sinh, chỉ cần có tên trong hộ khẩu, không trừ trường hợp nào. Với 14 ngàn khẩu, số tiền mà chính quyền xã này lạm thu trong thời gian qua lên đến hàng tỷ đồng.(Dân trí)

THẾ GIỚI

BREXIT LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÀM LUẬT CỦA EU

Quá trình hoạch định chính sách và làm luật của Nghị viện châu Âu sẽ chậm hơn sau sự kiện Brexit. Đó là nhận định của nhiều chuyên gia và của các quan chức nghị viện châu Âu. Việc Anh có rời EU hay không vẫn chưa thể quyết, trong khi đó, EU vẫn cần thảo luận nhiều việc, nhưng chỗ khó là các chính sách thảo luận của khối vẫn đang phân vân giữa việc có Anh hay không. Ngoài ra, Brexit cũng làm các cuộc thảo luận về hiệp định thương mại của EU với các đối tác chậm lại.(Vietnam+)

LIÊN HIỆP QUỐC THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT VỀ QUYỀN TỰ DO TRÊN INTERNET

Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc đã thông qua nghị quyết về quyền tự do trên mạng. Theo nghị quyết này, quyền tự do trên mạng cũng là quyền cơ bản của con người. Nghị quyết lên án các nước cố tình ngăn cản việc truy cập thông tin trên mạng của người dân. Giới quan sát kỳ vọng nghị quyết sẽ gây áp lực lên các chính phủ toàn trị và chính phủ độc tài phải đảm bảo quyền tự do trên mạng cho công dân.(Tuổi trẻ)

ÁO CHO RẰNG ANH SẼ Ở LẠI EU ÍT NHẤT 5 NĂM NỮA

Bộ trưởng Tài chính Áo Hans Joerg Schelling cho rằng Anh sẽ khó mà thực hiện Brexit như kết quả trưng cầu dân ý hôm 23.6, hoặc chí ít Anh sẽ ở lại EU thêm 5 năm nữa. Ông Schelling cũng nhận định, Liên hiệp Anh có thể tan rã, nhưng trước mắt Anh chưa thể rời EU. Và khả năng cao là EU sẽ có thêm 2 đến 3 thành viên thuộc Liên hiệp Anh gia nhập EU. Trước đó, Scotland và Bắc Ireland đã công khai bày tỏ muốn ở lại EU.(AFP)

KINH TẾ

McDONALDS THẮNG KIỆN VỤ KIỆN THƯƠNG HIỆU VỚI SINGAPORE

Tòa sơ thẩm châu Âu ở Luxembourg đã ra phán quyết tập đoàn McDonalds (Mỹ) thắng kiện trong vụ kiện với công ty Future Enterprises của Singapore. Theo phán quyết, tất cả các công ty châu Âu không được dùng tiền tố Mc hay Mac cho các sản phẩm thực phẩm và nước uống. Được biết năm 2008, Future Enterprises đã được trung tâm sở hữu trí tuệ của châu Âu đã cấp đăng ký sở hữu nhãn hiệu MACCOFFEE. Tuy nhiên, năm 2013, McDonalds khởi kiện với lý do nhãn hiệu MACCOFFEE của công ty trên có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng do trước đó McDonalds đã đăng ký nhiều nhãn hiệu có tiền tố Mc và Mac với các sản phẩm của tập đoàn này tại châu Âu. Không rõ công ty Future Enterprises có kháng cáo hay không.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

GIẢM CÂN, GIÚP PHỤ NỮ DỄ MANG THAI

Thừa cân, béo phì sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Một nghiên cứu mới của Hà Lan chỉ ra, chỉ cần giảm khoảng 4,4 kg trong vòng 6 tháng, phụ nữ đã tăng gấp đôi cơ hội mang thai tự nhiên cho mình. Tuy nhiên, phương pháp khuyến cáo là giảm cân một cách tự nhiên bằng chế độ tập luyện thể dục và ăn uống, hạn chế dùng các loại thuốc giảm cân. Người mẹ có thể trạng và cân năng hợp lý khi mang thai cũng giúp đứa trẻ ra đời sẽ khoẻ mạnh, ít nguy cơ mắc bệnh.(Thanh niên)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TÀU THĂM DÒ NASA TIẾP CẬN SAO MỘC

Tàu thăm dò Juno của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã tiếp cận được Sao Mộc. Tàu này được phóng vào năm 2011, vận hành bằng động cơ chính, lợi dụng sức hút từ lực hấp dẫn của sao Mộc và Trái Đất bay theo quỹ đạo hành tinh và sau 5 năm đã tiếp cận được Sao Mộc ở khoảng cách gần nhất theo tính toán. Hôm nay, Juno chính thức đáp vào quỹ đạo sao Mộc, bay theo quỹ đạo hình trứng. Tàu có nhiệm vụ chụp ảnh và thu thập dữ liệu của hành tinh này gửi về cho Trái Đất.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

MUỐN THỬ LÒNG CHỒNG, VỢ DỰNG KỊCH BẢN TỰ BẮT CÓC MÌNH

Một người phụ nữ ở Trùng Khánh, Trung Quốc, đã làm chồng của mình phát hoảng khi nói rằng bà bị bắt cóc. 29 cảnh sát đã được huy động điều tra và tìm kiếm. Mọi đầu mối dẫn đến ngôi làng của người em chồng cũ. Kết quả thật bất ngờ, khi cảnh sát đến ngôi làng thì thấy người phụ nữ trên đang đi dạo như không có việc gì xảy ra. Khi cảnh sát hỏi bà có biết làm mọi người lo lắng và tốn công sức lắm không, bà biết, nhưng cảm thấy thú vị khi kiểm tra thái độ của chồng, và được cảnh sát tìm kiếm quan tâm cũng là chuyện không tồi. Được biết, bà ta chỉ ở nhà, chồng làm mọi việc và rất yêu thương bà. Cảnh sát đã giam người vợ nhàn rỗi này 10 ngày về hành vi trên. Còn giới nghiên cứu xã hội Trung Quốc thì cảnh báo những người phụ nữ sống ở đô thị quá nhàn rỗi dễ nảy sinh các cảm xúc và tâm lý tiêu cực.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo