Điểm Tin

Tin nhanh 04.06.2016: Paris chìm trong biển nước

Cập nhật lúc 04-06-2016 08:30:25 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Ba lan lập lực lượng bán quan sự để đối phó Nga. Trung Quốc phát tờ rơi xuyên tạc tai Shangri-La. Đức cho nông dân tự thương lượng giá sữa. Huyền thoại quyền anh Muhammad Ali qua đời. Ảnh hộ chiếu giống hệt Hitler.


THẾ GIỚI

BA LAN LẬP LỰC LƯỢNG BÁN QUÂN SỰ ĐỂ ĐỐI PHÓ NGA

Bộ Quốc phòng Ba Lan ngày 3/6 thông báo từ tháng 9/2016, nước này sẽ triển khai xây dựng một lực lượng bán quân sự mới để bảo vệ đất nước với quy mô khoảng 35.000 quân. Lực lượng này chủ yếu gồm những người tham gia tình nguyện và được huấn luyện các kỹ năng chiến đấu. Dự kiến, 35.000 lính của lực lượng này sẽ được chia thành các lữ đoàn đóng tại 16 tỉnh của Ba Lan. Lý do thành lập lực lượng bán quân sự quy mô lớn này là nhằm đối phó với nguy cơ về một cuộc chiến từ Nga, trong đó Ba Lan muốn đề phòng trường hợp các chiến binh Nga thâm nhập vào lãnh thổ phía Đông Ba Lan giống như những gì xảy ra ở miền Đông Ukraine.(Vietnam+)

PARIS CHÌM TRONG BIỂN NƯỚC

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã khiến nước dâng lên ngày càng nhanh. Mực nước sông Seine đã lên đến 6m hôm 3.6  tại cầu Austerlitz và có thể lên đến 6,3m, thậm chí 6,5m. Chính quyền thủ đô Paris dự kiến phải thực hiện sơ tán dân ở khu vực phía tây nếu nước không rút nhanh. Nhiều bảo tàng ở Paris đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho các kiệt tác nghệ thuật đang trưng bày. Tổng thống Pháp François Hollande đã dự kiến đến việc ban bố “tình trạng thảm họa thiên nhiên” để huy động các lực lượng hỗ trợ. Nhiều cơ sở giao thông công cộng ở Paris đã phải đóng cửa tạm thời vì tình trạng ngập lụt. (Tuổi trẻ)

BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC PHÁT TỜ RƠI XUYÊN TẠC TẠI SHANGRI-LA

Tờ rơi gồm hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Hoa, cung cấp thông tin xuyên tạc sự thật cho rằng toàn bộ biển Đông là của Trung Quốc. Trong tờ rơi, Trung Quốc còn ngang nhiên cho rằng yêu cầu lãnh thổ của các nước khác đối với quần đảo Trường Sa không phù hợp với luật pháp quốc tế và vấn đề Biển Đông vô cùng phức tạp và nhạy cảm, con đường tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đàm phán trực tiếp giữa các nước liên quan. Bắc Kinh còn cho rằng ASEAN là một tổ chức khu vực, không thể tham gia phán quyết với tư cách là một đương sự trong tranh cãi này.(Tuổi trẻ)

Tờ rơi tiếng Hoa gồm những nội dung xuyên tạc về Biển Đông mà Trung Quốc chủ ý phát cho các đại biểu quốc tế tại Đối thoại Shangri-La - Ảnh: V.T.

KINH TẾ

ĐỨC CHO NÔNG DÂN TỰ THƯƠNG LƯỢNG GIÁ SỮA

Nhằm giúp khôi phục giá sữa và ổn định lại thị trường sữa, Hạ viện Đức đã cho phép nông dân sản xuất sữa được phép thỏa thuận trước với nhau về giá và mức sản lượng sữa cung ứng ra thị trường nhằm tạo ra các điều kiện khung giúp nông dân Đức được thực thi trường hợp ngoại lệ đã được Ủy ban châu Âu (EC) thông qua đối với thị trường sữa. Giá sữa tại châu Âu đã giảm liên tục sau khi hạn ngạch sản xuất sữa được dỡ bỏ trong phạm vi Liên minh châu Âu (EU) cách đây gần một năm và nông dân EU bắt đầu cạnh tranh nhau bằng cách hạ giá. Rất nhiều cơ sở sản xuất sữa đã ở bên bờ vực phá sản. Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Christian Schmidt cam kết Chính phủ Đức sẽ hỗ trợ những nông dân nước này gặp khó khăn trong ngành sữa khoản trợ cấp khẩn lên tới 100 triệu euro.(Vietnam+)

THỂ THAO

HUYỀN THOẠI QUYỀN ANH MUHAMMAD ALI QUA ĐỜI

Huyền thoại quyền Anh nổi tiếng người Mỹ Muhammad Ali đã qua đời ở tuổi 74 tại bệnh viện ở Mỹ vào sáng 4.6. Ông qua đời không lâu sau khi phải nhập viện trong tình trạng suy hô hấp trầm trọng. Muhammad Ali bị mắc bệnh Parkinson trong hơn 30 năm qua. Ali được mệnh danh là “Người khổng lồ” với kỷ lục 56 trận thắng, trong đó 37 trận bằng knock-out và 5 trận thua. Ông đã từng 3 lần giữ đai vô địch hạng nặng và đã được đặt biệt danh “Người vĩ đại nhất” (The Greatest) và được tôn vinh là vận động viên thế kỷ 20.(Vietnam+)

ĐÓ ĐÂY

ẢNH HỘ CHIẾU GIỐNG HỆT HITLER

Ngoài đời thật, Stuart Boyd trông không hề giống trùm phátxít Hitler một chút nào cả. Nhưng khi nhận được hộ chiếu mới ông đã không tin nổi vào mắt mình. Trong họ chiếu, ông đã được thêm phần ria bàn chải đặc trưng của Hitler. Khi trình báo sự việc với Văn phòng Hộ chiếu, Boyd nhận được lời giải thích rằng cơ quan này không cố ý làm ảnh của ông trông giống Hitler, và ông cần gửi lại hộ chiếu để Văn phòng cấp một cuốn hộ chiếu khác. Họ còn nói rằng mọi hộ chiếu đều được xuất và kiểm tra một cách cẩn thận theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi cấp cho người đăng ký hộ chiếu. Đây hẳn là 1 trường hợp đáng tiếc.(Vietnam+)

Ông Stuart Boyd không vui với tấm ảnh hộ chiếu giống hệt trùm phát xít Hitler. (Nguồn: metro.co.uk)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo