Tín ngưỡng

Tổ chức lễ rước Ngọc Xá Lợi về tôn thờ tại chính điện chùa Thiên Ân

Cập nhật lúc 23-08-2010 22:00:11 (GMT+1)

 

Đúng vào dịp Đại lễ Vu Lan 2010, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Chùa Thiên Ân tổ chức lễ rước ngọc Xá Lợi sau khi được Đại Đức Thích Thanh Phúc thỉnh từ Đài Loan do một Hòa Thượng Rinpoche tặng chùa Thiên Ân Cộng Hòa Séc.


Xá Lợi là sự kết tinh kỳ diệu của sự thành đạt tâm linh, của sự phát triển tột cùng của hạnh từ bi và trí tuệ. Xá Lợi có những hình dạng như những viên ngọc trai hay đá quí nhiều màu sắc, thu nhặt được từ tro cốt của các bật Đại Sư sau lễ Trà Tỳ ( hỏa thiêu). Vì là kết tinh của sự thành đạt tâm linh, nên như lời dạy của Lạt Ma Zopa Rinpoche, “mỗi phần nhục thân và Xá Lợi của các Ngài chứa đựng một năng lực mầu nhiệm có thể làm căn lành tăng trưởng và nghiệp ác giải trừ“. Vì thế, Xá Lợi có năng lực cảm hóa tâm người, phát triển lòng bác ái trong nội tâm của những ai có cơ duyên được chiêm bái Xá Lợi.
Chùa Thiên Ân rước ngọc Xá Lợi đợt này là 5 viên Ngọc Xá Lợi Phật tái sinh, được Đại Đức Thích Thanh Phúc thỉnh từ Đài Loan, do Ngài Rinpoche người Tây Tạng mang một Viên Ngọc Xá Lợi Phật từ Ấn Độ sang Đài Loan, trong quá trình tu hành và gia trì, viên ngọc Xá Lợi Phật đã phát sinh ra những hạt nhỏ xung quanh với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể nói những viên ngọc Xá Lợi này là những hậu duệ của Xá Lợi Phật, cũng mang đến những sự mầu nhiệm và đặc biệt đối với những người có dụng công tu tập.
Việc rước và tôn thờ Ngọc Xá Lợi tại chùa Thiên Ân Cộng Hòa Séc không chỉ là một sự kiện rất đặc biệt và có ý nghĩa đối với người yêu mến đạo Phật Việt nam mà còn là điểm kết nối văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng người Việt với người dân Cộng Hòa Séc.
Chương trình lễ rước Ngọc Xá Lợi sẽ được tổ chức diễu hành quanh Thành Phố Varnsdorf và trở về tôn trí tại chính điện chùa Thiên Ân.
Chương trình hành lễ:
- Lễ rước bắt đầu từ 11h ngày 28/08/2010
- Lễ an Vị Xá lợi: 12h
- Lễ Vu Lan bắt đầu 12h 30''

Quan tri vien

Thei Thienan.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo