Tín ngưỡng

Lễ kỷ niệm 2 năm khánh thành chùa Thiên Ân tại Varnsdorf (CH Séc)

Cập nhật lúc 25-01-2010 23:31:39 (GMT+1)

 

Ngày 24/01/2010 Hướng về kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, tại chùa Thiên Ân Varnsdorf -CH Séc Chi hội Phật tử và chùa Thiên Ân tổ chức Đại lễ kỷ niệm 2 năm ngày thành lập chùa và ngày đức Phật thành đạo dưới sự chủ trì của Đại Đức Thích Thanh Phúc.


    Tới dự có ông Josep Thị trưởng thành phố Varnsodorf và hội đồng lãnh đạo tới dự và phát biểu. Đại Sứ quán VN tại CH Séc đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng đại lễ. Bà Hoa Tâm Vũ Thị Thư cùng phái đoàn Phật tử TW hội cùng các Phật tử CHLB Đức, CH Ba Lan và đông đủ các Phật tử tại các vùng trên CH Séc tới dự.

   Trong những năm qua, cộng đồng Việt Nam tại CH Séc luôn hướng tâm tới Đạo Phật, một tôn giáo truyên thống của dân tộc. Với niềm tin và những hoạt động Phật sự tích cực, Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc được thành lập đã làm tinh thần Phật giáo trên toàn lãnh thổ CH Séc phát triển rõ rệt, góp phần đưa ánh sáng Phật pháp tới bà con cộng đồng.

   Cùng với sự phát triển của TƯ Hội, chi hội Phật tử tại Varnsdorf và các vùng lân cận đã thành lập và hoạt động tích cực. Với nhân duyên nhiệm mầu của Phật Pháp, sự quan tâm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và ĐSQVN tại CH Séc, bà con Phật tử đã xây dựng được ngôi chùa Chùa Thiên Ân - Varnsdorf để phục vụ tín ngưỡng cho bà con yêu mến đạo Phật trong khu vực cũng như trên toàn lãnh thổ CH Séc và các nước lân cận. Với thời gian 2 năm thành lập và hoạt động, chùa đã thu hút được đông đảo bà con Phật tử gần xa, và đặc biệt sự quan tâm thăm viếng của chư Tôn Đức Tăng ni trong nước và các nước lân cận.

    Đại lễ kỷ niệm 2 năm ngày thành lập chùa đã diễn ra trang nghiêm, và hoan hỷ trong những lời kinh tiếng mõ nguyện cầu thế giới hòa bình nhân dân an lạc.

     Lễ kỷ niệm hai năm khánh thành Chùa Thiên Ân tại Varnsdorf-CH Séc đã thành công tốt đẹp trong niềm an lạc của các tăng nhi, phật tử, quí khách và bà con cộng đồng VN tại CH Séc cùng bà con các nước lân cận yêu mến đạo Phật./

  Nguyệt Nhi (CH Séc)

  Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  Tin liên quan

   

  Booking.com
  Tiêu điểm

  Thảo luận

  Quảng cáo