Tín ngưỡng

Lễ cầu siêu tưởng niệm các anh linh liệt sỹ tại chùa Vĩnh Nghiêm

Cập nhật lúc 28-03-2018 04:54:46 (GMT+1)
Các tăng ni, Phật tử và bà con cộng đồng người Việt tham dự lễ cầu siêu

 

Chiều 25/3, tại chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Nürnberg, CHLB Đức đã diễn ra lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh linh liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ biên cương, hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đồng bào tử nạn vì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam. Lễ cầu siêu do Đại Đức Thích Giác Đạo chủ trì, được tổ chức trang trọng với sự tham gia của đông đảo Phật tử tại thành phố Nürnberg và vùng phụ cận.


Mở đầu lễ cầu siêu, ông Lâm Quang Ngọc, đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Franken đọc lời tri ân, tưởng nhớ và ôn lại sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ tại trận chiến Gạc Ma.

Đông đảo tăng ni, Phật tử và bà con kiều bào đã dành phút mặc niệm theo nghi thức Phật giáo và dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các chiến sỹ đã ngã xuống trong các cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Ông Lâm Quang Ngọc cũng chia sẻ về lịch sử, về vết thương chiến tranh sâu thẳm trong lòng mỗi người dân Việt Nam sau trận chiến Gạc Ma, về sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sỹ khi cố gắng bảo toàn lãnh thổ Việt Nam. 

Các tăng ni, Phật tử và bà con cộng đồng người Việt tham dự lễ cầu siêu bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới chùa Vĩnh Nghiêm cùng bà con người Việt tại Nürnberg đã tổ chức lễ cầu siêu cho những anh hùng đã hy sinh thân mình vì biển đảo của Tổ quốc.

Theo ông Ngọc, lễ cầu siêu được tổ chức hàng năm tại chùa Vĩnh Nghiêm không chỉ để tưởng nhớ, tri ân các anh linh liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc mà còn để các thế hệ trẻ người Việt sinh ra và lớn lên tại CHLB Đức sẽ mãi khắc ghi những công ơn to lớn và luôn thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của những anh hùng liệt sỹ.

Có mặt tại buổi lễ, ông Trần Quốc Ân, đại diện Hội người Việt tại Regensburg, cho biết ông rất xúc động khi được tham gia buổi lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong công cuộc bảo vệ biển đảo, biên cương của Tổ quốc. Lễ cầu siêu cũng là một thông điệp khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và lên án các hành động trái phép, xâm phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc trên Biển Đông hiện nay.

30 năm qua, trận chiến oanh liệt ấy vẫn còn đọng mãi trong trái tim những người Việt Nam yêu nuớc, sự hy sinh của 64 người con đất Việt đã hoá thành bất tử, lay động tận cùng đến tâm hồn và trái tim người Việt, dù ở nơi nào trên trái đất này.

Bên cạnh Nürnberg, đông đảo bà con cộng đồng ở nhiều địa điểm khác tại CHLB Đức cũng tổ chức lễ cầu siêu các anh linh liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Điều đó cho thấy, những người con đất Việt dù ở nơi đâu cũng luôn hướng về quê hương, đồng cảm với những nỗi đau, sự hy sinh, mất mát chung cuả toàn đất nuớc.

Nguồn: Mai An/quehuongonline

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo