Tín ngưỡng

Huế chào đại lễ Phật đản: Đạo và đời chung lối

Cập nhật lúc 28-05-2010 09:07:40 (GMT+1)
Lãnh đạo tỉnh, Chư Tăng, Ni, Phật tử trước lễ đài Phật ở chùa Từ Đàm.

 

6 giờ sáng 28/5, hàng vạn Tăng, Ni, Phật tử, người dân cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tập trung tại chùa Từ Đàm để đón chào mùa Phật đản 2554 năm.


Trên lễ đài được trang hoàng lộng lẫy, bức tượng Đức Phật khi mới đản sanh đứng trên đài sen, trên đầu có vầng hào quang chiếu sáng. Xung quanh Ngài, hàng vạn Tăng, Ni, Phật tử và người dân đã đứng, ngồi chật kín khuôn viên chùa Từ Đàm (đường Sư Vạn Hạnh, phường Trường An, TP.Huế) và các nẻo đường quanh chùa.

Năm nay, Huế long trọng đón ngày Phật đản đúng vào năm kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và chào mừng Festival Huế 2010.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế, Chư Tăng, Ni, Phật tử chắp tay cúi đầu cung kính Đức Phật, cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình; chung tay làm cho tốt đời, đẹp đạo, ích nước, lợi nhà.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, mọi người cùng thương yêu, đoàn kết với nhau để cuộc đời tươi đẹp hơn…”- Hòa thượng Thích Đức Phương, trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh T.T Huế gửi đến các chư tôn, tăng ni, phật tử và toàn thể người dân trong ngày đản sanh.

Chùm ảnh đón chào ngày lễ Phật đản tại Huế:

 

Mô tả ảnh.

Lãnh đạo tỉnh, Chư Tăng, Ni, Phật tử trước lễ đài Phật ở chùa Từ Đàm.
Mô tả ảnh.
Lễ đài Đức Phật và bảo tháp cao 7 tầng ở chùa Từ Đàm.
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
Dâng hương lên Đức Phật.
Mô tả ảnh.
Trầm hương xông ngát mười phương.
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
 
Mô tả ảnh.
100 thiếu nữ quỳ gối dâng hoa trước Đức Phật.
Mô tả ảnh.
Đông đảo đoàn chúng Phật tử và người dân cầu nguyện trước lễ đài Đức Phật.
Mô tả ảnh.
Theo truyền thuyết, Đức Phật khi đản sanh được nâng gót tịnh bởi 7 đóa hoa sen, một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất và nói: “Ta là bậc cao nhất trên đời, nay là đời sống cuối cùng, không còn tái sinh nữa”. Nói xong, Ngài nằm xuống khóc như những đứa trẻ bình thường khác.
  • Nguyên Bình – Mai Long

Theo Vietnamnet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo