Gia đình

Trong mắt đàn ông Tây, phụ nữ Việt tuyệt vời đến thế này cơ mà…

Cập nhật lúc 19-03-2017 18:45:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Sau đây là khảo sát từ một vài quý ông ngoại quốc khi họ nói rằng họ rất ấn tượng với chị em Việt và muốn gây dựng hôn nhân cùng họ bởi những giá trị tốt đẹp sau.


Đã qua rồi cái thời “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”, đàn ông nước ngoài giờ đây ngày càng nhiều người mong muốn được lập gia đình với người vợ có quốc tịch Việt Nam. Không tin ư, sau đây là khảo sát từ một vài quý ông ngoại quốc khi họ nói rằng họ rất ấn tượng với chị em Việt và muốn gây dựng hôn nhân cùng họ bởi những giá trị tốt đẹp sau:

1. Sự thủy chung

Một trong những vấn đề dễ dàng gây rạn nứt hôn nhân chính là “không chung thủy”. Nhưng với nền văn hóa Á Đông lâu đời cùng sự ảnh hưởng Nho giáo từ xa xưa, phụ nữ Việt Nam trong tiềm thức vẫn luôn hiểu rõ giá trị của lòng chung thủy, gắn kết bền chặt gia đình giữa vợ và chồng vì thế họ sẽ cố gắng giữ mình không để dính vào các mối quan hệ ngoài luồng gây ảnh hưởng hôn nhân.

Không như phụ nữ ở một số nước phương Tây khá phóng khoáng, một số nền văn hóa còn ngầm mặc định hèn hò chính là con đường ngắn nhất dẫn đến tình dục – còn hôn nhân không sớm thì muộn cũng sẽ lụi tàn bởi những ràng buộc, trách nhiệm cho gia đình.

Phụ nữ Việt thì khác, có thể đôi khi họ hơi bảo thủ nhưng họ không dễ dãi trong các mối quan hệ và đích đến mong muốn khi yêu của họ chính là mái ấm gia đình. Và sau khi kết hôn, phụ nữ Việt thường toàn tâm toàn ý lo cho chồng, con điều này khiến cánh đàn ông ngoại quốc cực kì coi trọng và nể phục.

2. Một trong những nơi sản sinh mỹ nhân bậc nhất Châu Á

Nếu bạn là người đã chu du nhiều nơi, thì bạn sẽ tin nhận định này của các chàng trai ngoại quốc là không hề ngoa chút nào. Không như Malaysia hay Indonesia, đồ truyền thống là tấm trùm đen toàn thân thể che hết vẻ đẹp, chiếc áo ài của phụ nữ Việt Nam tôn lên đường nét duyên dáng, e thẹn và quyến rũ vừa đủ khiến người ta say đắm, thêm nụ cười tươi sáng với làn da bánh mật thì đố ai mà không xuyến xao.

3. Có sự du nhập văn hóa tốt

Phụ nữ Việt rất hay khi có thể vừa là phụ nữ truyền thống nhưng vẫn phóng khoáng và quảng giao. Họ hòa nhập nhưng không hòa tan, họ tiếp thu các giá trị văn hóa tốt và giữ lại cho mình bản sắc Việt với các tín ngường, sự chăm sóc gia đình… Hơn nữa, nếu như bạn là chồng hoặc người yêu của nàng, bạn sẽ thấy nàng rất tinh tế khi thường tham vấn sở thích của bạn, tìm hiểu các phong tục tập quán nơi bạn ở để có sự thay đổi cho phù hợp với cả đôi bên. Đây là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không phải phụ nữ nào cũng có thể làm được.

4. Đầu bếp đại tài

Không như các món ăn của nước ngoài, món ăn Việt đa phần rất cầu kì, phải sơ chế nhiều nguyên liệu để cho ra thành quả cuối cùng ngon miệng và đẹp mắt nhất. Nhưng đàn ông ngoại quốc thật sự khâm phục phụ nữ Việt khi chứng kiến cảnh tượng họ có thể loay hoay tất bật cả buổi trong gian bếp để nấu thành mâm cỗ linh đình với những món đáp ứng cả phần nhìn lẫn phần vị. Chính vì thế, họ tin rằng, họ sẽ được ăn những bữa ngon, được chăm chút tỉ mỉ dưới sự chăm sóc của một nữ tướng trong bếp như vậy.

5. Khả năng chăm sóc cho gia đình

Một người đàn ông ngoại quốc từng nói “khi tôi cưới vợ, tôi có cảm giác như cưới cả gia đình cô ấy”. Điều này hoàn toàn đúng, và bạn biết không, cô ấy không chỉ chăm lo cho gia đình của riêng bản thân mà còn chăm sóc cho bố mẹ bạn như bố mẹ ruột. Phụ nữ Việt Nam không làm điều đó vì bị ép buộc, mà nó chính là văn hóa, là bổn phận của người làm con thờ cha kính mẹ trong truyền thống thiêng liêng của đất nước mình.

Đàn ông Việt cứ không ngừng kêu ca và chê bai vợ Việt, nhưng cánh đàn ông ngoại quốc thì khác, họ thấy được những giá trị chói sáng mà các quý ông Việt chưa nhận ra.

Nguồn: Afamily.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo