Gia đình

Trang Hạ: Đàn bà không phải nước lọc

Cập nhật lúc 25-12-2020 09:26:36 (GMT+1)

 

Nhà văn chia sẻ câu chuyện và quan điểm về giá trị của người phụ nữ trên trang cá nhân.


Có một độc giả đăng ký tham gia Hope20 Project từ xa, qua điện thoại và chat. Cô ấy nói, sau 10 năm làm vợ, cô ấy vẫn chỉ là một nhân viên giao dịch, có thêm hai đứa con, bỏ qua vài cơ hội đào tạo của công ty, bỏ qua cơ hội thăng tiến khi chuyển sang chi nhánh khác, nhường thời gian và cơ hội cho chồng. Còn ông chồng đã lên chức, đã mở công ty riêng, đã thân thiết nhất với bà chị làm cùng. Bà ấy độc thân, có nhiều thời gian, khôn ngoan trên thương trường, gần như bà chị ấy lấy toàn bộ thời gian và tâm trí của chồng bạn!

Giờ đây, thỉnh thoảng người chồng ấy về thăm nhà, như học trò cũ đi thăm thầy cô giáo cũ, như nhà buôn bất động sản đi thăm cái vườn cũ còn chưa phát mãi, như một người đàn ông thành đạt đi xem lũ vợ con nheo nhóc dạo này có phàn nàn gì mình hay không!

Người thành đạt chê vợ là "nhạt như nước!"

Mỗi cuộc trò chuyện sâu cùng các bạn tại Hà Nội, mình thường đặt khung giờ 2 tiếng! Trong hai tiếng đồng hồ đó, mình thường gọi riêng biệt một tách cà phê và một chai nước khoáng La Vie, mình tham vấn cho các bạn các vấn đề từ khủng hoảng cá nhân, con tuổi teen bất trị, mẹ chồng nàng dâu khó chiều, vợ chồng xung khắc… cho tới đổi nghề, phát triển bản thân, có nên ra nước ngoài không, có nên buông một mối quan hệ hay không…

Rất nhiều bạn từ Lạng Sơn, Đà Nẵng, Hạ Long, TPHCM ra Hà Nội tham dự chương trình Hope20 Project cùng Trang Hạ năm nay đều ngạc nhiên vì khung giờ cố định này!

Nếu không thể mua hẳn một quán cà phê, bạn có thể mua một chỗ ngồi! Cho nên văn phòng làm việc của Trang Hạ chính là góc quán này! Và vì bạn đang mua không gian, chứ không phải mua đồ uống, nên cứ mỗi hai tiếng nên gọi thêm đồ uống mới!

Mình dùng luôn ví dụ về chai nước khoáng thiên nhiên La Vie

trên tay mình để nói với bạn rằng: Có rất nhiều loại nước! Nước lọc đóng chai có thể chỉ là thứ nước uống tinh khiết đã được khử trùng hoàn toàn bằng RO, tia UV&Ozone nên vô tình bị hủy hoại các khoáng chất thiên nhiên vốn có! Những nước ấy giống nhau, nhạt như nhau, an toàn như nhau!

Nhưng nước khoáng thiên nhiên thực sự tới từ những đám mây trên cao, lọc qua bao nhiêu tầng địa chất, được xử lý để giữ lại những khoáng chất thiết yếu, thì có giá trị khác hẳn với những người ưa vận động, người sống trong môi trường nhiều sức ép, người mỗi ngày phải đối diện những cảm xúc phức tạp của những độc giả như mình!

Vậy, giá trị của bạn chỉ người hiểu bạn mới nhận ra! Người ấy, chắc chắn không phải là một kẻ thực dụng tới mức, coi vợ là một người đàn bà có giá trị sử dụng có ghi ngày tháng. Nên hãy phát mãi kẻ tồi tệ sao cho được giá nhất!

Vì bạn không phải nước lọc! Bạn có rất nhiều tầng giá trị, bạn hiểu rõ, con bạn hiểu rõ, những người yêu bạn sẽ hiểu rõ!

Nhưng nếu không bước qua được sự tồi tệ này, sự tử tế tốt đẹp của tương lai không có đường nào đến được với bạn!

Nguồn: PV/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo