Gia đình

Người trưởng thành, một chút an ủi của người khác cũng đủ để chúng ta bật khóc

Cập nhật lúc 06-10-2020 11:37:44 (GMT+1)

 

Thế giới của người trưởng thành: Cứng rắn trong mọi trường hợp và có thể bật khóc chỉ với một câu hỏi han từ người xa lạ


Khi nào bạn trưởng thành? Không phải là khi bạn ước trên chiếc bánh sinh nhật năm 18 tuổi, cũng không phải khi bạn đã đi làm. Trong bộ phim “Lấy Danh nghĩa người nhà” của Trung Quốc, một nhân vật đã nói rằng “Trưởng thành giống như một cái nháy mắt mà chỉ bản thân bạn mới biết. Đó là khi bạn cảm nhận được sức nặng của cuộc sống”.

Thế giới của người trưởng thành: Mạnh mẽ trong từng giây phút nhưng lại rơi nước mắt từ những thứ nhỏ nhặt của cuộc sống

Sau khi tốt nghiệp đại học, vì muốn va chạm và có nhiều kỹ năng hơn, tôi - một cô gái đã lựa chọn ngành bán hàng. Để ký kết hợp đồng, cô chẳng ngại mang lên mình đôi giày cao gót và đứng dưới cái nắng tháng 7 để chờ đợi khách hàng đến. Bữa sáng chỉ là chiếc bánh bao lót dạ, bữa trưa cũng chưa kịp ăn. Thế rồi tất cả những điều đó chỉ đổi lại câu “để tôi suy nghĩ xem đã” của khách hàng.

Giây phút ấy tôi không khóc, chỉ cảm thấy mệt, vác thân xác về công ty và tiếp tục công việc, gọi điện đến những khách hàng tiềm năng khác.

Trời mưa gió như gầm hét ngoài kia cũng làm tôi chẳng nao núng, vẫn quyết tâm đội mưa cầm hợp đồng đến gặp khách hàng, kết quả vẫn không khí được, bản thân thì “ướt như chuột lột”. Khoảnh khắc ấy, có chán chường, có buồn, nhưng tôi không khóc.

Một ngày nọ, khi phải tăng ca đến 9h tối – vì đã nửa tháng trời mà không có được thành tích, giám đốc có gọi tôi vào trách mắng một hai câu. Nghe xong tôi chạy xuống cửa hàng cà phê dưới lầu, cứ ngồi ngơ ngác như thế một hồi lâu. Không biết từ bao giờ, một cô gái chạc tuổi tôi cứ luôn đứng nhìn về phía tôi. Khi tôi phát hiện bản thân đang bị nhìn, cô ấy bước đến và hỏi tôi có sao không?.

Ở giây phút ấy, tôi nghĩ đến bản thân một mình giữa thành phố xa lạ, không có bạn bè gia đình bên cạnh, nghĩ đến những cố gắng, những mệt mỏi trước đó, bất giác nước mắt cứ chảy ra không ngừng. Dường như những tủi nhục kìm nén bấy lâu đã được tôi ngày hôm ấy xả hết ra ngoài bằng những cơn khóc nấc nghẹn.

Thế giới của người trưởng thành, có thể đương đầu với mọi thứ, nhưng đôi khi chỉ với một câu hỏi han, an ủi từ người lạ cũng bất giác trở nên nhỏ bé vô cùng.

Ai rồi cũng thế, cũng sẽ trải qua “Thế giới của người trưởng thành”

Tôi tin chắc rằng ai cũng đã – đang và sẽ như thế. Bạn có bao giờ nói dối bố mẹ rằng bản thân rất tốt, không hề vất vả, công việc rất thuận lợi, đồng nghiệp và sếp vui vẻ hòa đồng… khi họ gọi hỏi thăm bạn chưa? Đó chính là thế giới của người trưởng thành, biết  quan tâm đến cảm xúc của những người mà mình yêu thương trước bản thân mình.

Đâu đó vẫn còn rất nhiều trường hợp như thế. Có một cô gái nào đó, vì muốn nhận vài trăm ngàn tiền “chuyên cần” mà vừa truyền nước ở bệnh viện đã bắt chuyến xe bus sớm nhất để đi làm.

Hay một thanh niên nọ sau khi bị cảnh sát phạm (chỉ vài trăm ngàn) đã bật khóc như một đứa trẻ - Đó chính là giây phút anh ta cảm thấy tuyệt vọng, cảm thấy mệt mỏi với mọi thứ.

Một người đàn ông trưởng thành trong tình trạng say khướt ngồi ở bến xe ôm vợ khóc lớn, vì đã uống với khách hàng rất nhiều mà vẫn không khí được hợp đồng. Trong đêm khuya tĩnh lặng chỉ vang lên những câu nấc nghẹn “Vợ ơi, anh xin lỗi, là anh vô dụng….”.

Ai rồi cũng thế, cũng sẽ trở thành một người trưởng thành, bước vào thế giới của người trưởng thành. Đó là có thể là một thế giới đầy hoa hồng, cũng có thể là nước mắt và những giây phút bất lực. Nhưng hãy nhớ rằng, thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ, sẽ đền đáp những gì bạn bỏ qua. Hãy chờ đón quả ngọt sau những cố gắng!./.

CTV Trần Ngân
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo