Gia đình

Khổ tâm vì sống với chồng mới mà vẫn còn thương nhớ chồng cũ

Cập nhật lúc 26-12-2020 13:49:29 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Đang có cuộc sống mãn nguyện bên chồng mới, nhưng tôi thực sự thấy thương chồng cũ khi biết được hoàn cảnh và nỗi khổ tâm của anh ấy ở thời điểm hiện tại.


Tôi ly hôn được 3 năm thì lên xe hoa về với hạnh phúc mới. Chồng tôi biết rõ sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân trong quá khứ của tôi. Chồng mới rất thông cảm, yêu thương và chia sẻ với tôi, cùng vun đắp cho gia đình mới. Tôi đã không phải chịu những áp lực như thời còn chung sống trong cuộc hôn nhân đã qua. Tôi thấy bằng lòng, mãn nguyện với những gì mình đang có.

Hôm ấy, chồng tôi rủ đi ăn tối ở một nhà hàng sang trọng trong thành phố. Anh đã đặt chỗ kín đáo, thơ mộng cho hai người. Nơi vợ chồng tôi ăn tối bên cửa sổ nhưng lại có cửa mở thông sang phòng bên cạnh. Vợ chồng đang vừa ăn, vừa ríu rít chuyện trò bỗng nhiên tôi như giật bắn vì cảnh tượng đang nhìn thấy. Tôi nhìn sang phòng ăn bên cạnh và nghe và dù không thấy hết nhưng cũng nhận ra chồng cũ của mình đang nhậu với vài người bạn. Anh ta đang dốc bầu tâm sự về cuộc hôn nhân đã đổ vỡ của mình.

Chồng cũ của tôi nói rằng ân hận vô cùng bởi lỗi lầm của mình đã gây ra và còn rất yêu thương người vợ đã chia tay, nhưng tất cả chỉ còn trong dĩ vãng muộn màng. Nói đến đó, anh uống cạn cốc bia rồi gục mặt xuống bàn khóc, đôi vai gầy rung lên rất tội nghiệp. Còn những người bạn của anh, người thì thông cảm, an ủi, người thì khuyên anh mau chóng quên đi người cũ để có thể đến với hạnh phúc mới… Lần đầu tiên tôi nhìn thấy chồng cũ khóc, anh đã làm tôi ám ảnh suốt từ đó cho đến những hôm sau.

Qua câu chuyện của mấy người bạn anh lúc đó, tôi biết bây giờ chồng cũ của tôi đang có cuộc sống bế tắc. Hôn nhân đổ vỡ không lấy lại được sự bình yên, lại thêm công việc làm ăn không thuận lợi, gia đình anh em bất hòa tranh giành thừa kế…. Nghe chuyện, tôi thấy thương chồng cũ vô cùng. Sao anh ấy lại đến nông nỗi này. Tôi cứ ngỡ chồng cũ của tôi đào hoa, sành điệu, buông bỏ tôi rồi sẽ có cả tá phụ nữ xinh đẹp, giầu có vây quanh.

Tôi còn nghĩ chồng cũ của tôi trước kia khinh bạc, ruồng rẫy tôi cơ. Hóa ra là không phải. Những ứng xử ngày đó của anh tôi cho là xúc phạm, khinh miệt tôi nhưng giờ nghĩ lại cho kỹ cũng chưa có gì là sai trái cho lắm, mặc dù những điều đó, những việc làm đó sẽ khiến tôi tổn thương. Những việc đó do sự kiêu ngạo, hiếu thắng và có phần tự tin thái quá của anh nên mới như vậy, nếu như chín chắn hơn anh ấy cũng sẽ khắc phục, sửa chữa được.

Cả chuyện tôi nghĩ rằng anh ta bỏ tôi để đến với những người phụ nữ xinh đẹp, gia thế cho xứng tầm cũng không phải. Dù anh đào hoa, ngạo mạn và không chấp nhận thực tế lấy tôi không quá nổi trội về nhan sắc, nhưng những gì tôi nghe được từ họ nói thì chồng cũ đã không phản bội tôi, cho đến khi ly hôn anh ta cũng chỉ sống một mình và luôn dằn vặt vì để mất tôi. Ngày tôi lên xe hoa, cũng là ngày anh nhận ra sai lầm, nhưng đã muộn.

Tôi cũng tự suy xét về bản thân, có lẽ một phần đổ vỡ hôn nhân cũng có phần từ tôi, thiếu đi sự tinh tế của người vợ, ít quan tâm đến bản thân, chú trọng đến ngoại hình, nhan sắc để xứng với anh, một người hào hoa trong mắt bạn bè, người thân. Tôi cũng đã ích kỷ khi chấp vặt những lời mỉa mai mỗi lần anh say trở về nhà, tôi cũng cố chấp khi không chịu nhượng bộ chồng mỗi khi anh chủ động hàn gắn cứu vãn cuộc hôn nhân.

Bữa ăn với chồng mới của tôi hôm đó đang vui bỗng như trùng lại, tôi không thể ăn uống gì thêm được nữa, tôi sợ tôi sẽ khóc nên lấy lý do bị mệt muốn về nhà nghỉ ngơi. Những ngày qua tôi thực sự buồn và ám ảnh, sao ngày ấy mình lại nông nổi đến mức tàn nhẫn, chia tay chóng vánh để rồi chồng cũ tôi lâm vào cảnh bi đát như bây giờ.

Tôi thực sự muốn gặp lại chồng cũ để động viên anh ấy mạnh mẽ hơn trong cuộc sống, nhưng thực sự điều này là rất khó. Bây giờ gặp lại, tôi có tư cách gì để khuyên bảo, động viên anh ấy nữa. Còn chồng mới, làm sao anh cho phép tôi đáp nghĩa với người chồng cũ được.

Cuộc đời đúng thật éo le, trớ trêu. Hết duyên rồi mà vẫn như là còn nợ ấy. Sống yên ấm bên chồng mới mà trong lòng vẫn khuôn nguôi nhớ và thương về chồng cũ. Tôi phải làm gì đây?

Nguồn: Thanh Ngọc/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo