Gia đình

Cựu binh Mỹ bất ngờ biết mình có con gái người Việt

Cập nhật lúc 12-10-2019 07:29:52 (GMT+1)
Ông Martinez và chị Kim hộ ngộ vào tháng 7 năm nay

 

47 năm sau, một cựu binh Mỹ được thông báo mình có một cô con gái người Việt.


Ông Salvador ‘Sal’ Martinez từng tham gia chiến tranh ở Việt Nam trong 3 năm. Năm 1972, ông bị điều về nước. Nhưng ông không ngờ rằng, quãng thời gian 3 năm sống ở Việt Nam đã làm thay đổi cuộc đời ông 47 năm  sau.

Một bài kiểm tra DNA trên trang ancestry.com đã cho Martinez biết rằng ông có một cô con gái người Việt.

‘Tôi cảm thấy Chúa đã ban phước lành cho tôi’ – ông nói.

Cô con gái bỗng dưng xuất hiện trong cuộc đời ông tên là Kim Nguyễn, hiện đang sống ở Mỹ. Họ vừa tái hợp vào ngày 26/7/2019.

Cô sinh ra và lớn lên ở Việt Nam cùng mẹ, sau đó 2 mẹ con cô chuyển tới Houston (Mỹ) vào năm 1955. Từ đó, họ làm việc trong một tiệm ‘nail’ (làm móng).

Tháng 4/2019, Kim Escobedo (năm nay 28 tuổi) - con gái chị Kim Nguyễn đã làm một xét nghiệm DNA và phát hiện ra mình có mối quan hệ huyết thống với em họ ông Martinez là bà Cory Guevarra.

Hai gia đình chào đón nhau rất ấm áp

Họ cùng nhau ăn tối trong lần gặp gỡ

Ông Martinez hiện đã có 6 đứa cháu và 1 chắt, còn chị Kim hiện đang mang thai.

‘Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Cuối cùng tôi cũng có bố. Thật khó để tìm được ông ấy. Mẹ tôi luôn nói bố là người Tây Ban Nha. Tôi từng không muốn làm phiền ông, nhưng tôi luôn nghĩ về ông’.

Ông Martinez cho biết, gia đình chị Kim chào đón ông rất ấm áp khi họ gặp nhau ở Houston. Và ngày 26/7, chị Kim cũng lần đầu tiên tới quê bố là Carlsbad, bang New Mexico.

Kể từ khi nhận ra sự xuất hiện của nhau, họ thường xuyên liên lạc và nói chuyện với nhau qua điện thoại gần như mỗi ngày.

‘Con bé nói tôi nợ nó 47 năm’ – ông Martinez kể. ‘Con bé thật tuyệt vời. Tôi rất vui khi được gặp con gái’.

Nguyễn Thảo(Theo Current Argus)
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo