Góc nhìn

Tình tiết thêm về vụ cảnh sát Séc đánh chết người Việt tại Brno

Cập nhật lúc 24-01-2010 06:07:50 (GMT+1)

 

Nhật báo điện tử Týden.cz hôm 20/01/2010 đưa tim thêm về những nghi phạm đã bị Viện Công tố chuyển quyết định truy tố sang tòa án trong vụ công dân Việt Nam Hoàng Sơn Lâm bị đánh đập đến chết tại Brno đầu tháng một năm ngoái. Dựa vào những nguồn tin cậy, Týden.cz khẳng định, nghi phạm thường dân được nói tới trong vụ này là mụ láng giềng Kateřina Slavíčková ở tầng hai nhà bên cạnh, đối tượng mà ngay từ khi vụ việc bị phanh phui, có phóng viên đã ám chỉ, rằng đó là kẻ tâm thần không bình thường...


Ngoài nhân viên cảnh sát 31 tuổi Josef Srnský, trùm nhóm cảnh sát tuần tra, thì theo lời khai của nhiều nhân chứng, người đàn bà 44 tuổi Kateřina Slavíčková trước khi nhóm tuần tra của cảnh sát tới đã đá nạn nhân nhiều lần. Khi được nữ chủ nhà Lucie Tomanová đề nghị gọi cảnh sát tới bắt Hoàng Sơn Lâm đang có biểu hiện quậy phá, ngoài việc gọi cảnh sát, Slavíčková đã kịp tấn công nạn nhân. Như tin đã đưa của Týden.cz từ năm ngoái về vụ này, ngay sau khi vụ án xảy ra, mụ đàn bà hung hăng này đã được đưa vào điều trị tại viện tâm thần ở Černovice- Brno.

“Phụ nữ này đã đá người Việt Nam, chứ không phải cảnh sát,“ một nhân chứng khác ở thuê trong ngôi nhà trên phố Körnerova khẳng định với phóng viên Týden.cz. Theo Týden.cz, thì sau đó Lucie Tomanová đã dấu diếm chi tiết mụ bạn mình đánh Hoàng Sơn Lâm với cơ quan điều tra, và khẳng định trong biên bản khẩu cung, rằng một trong số ba cảnh sát được gọi đến đã đè dập người nạn nhân vào thân tủ lạnh và đánh đập.

 Sẽ là hạt sạn cho quan tòa

 Công luận sẽ sớm biết được về nguyên nhân thực sự cái chết của nạn nhân Lâm. “Chúng tôi đang chờ, là phiên tòa sẽ được mở vào tháng hai hoặc tháng ba,“ Josef Kapušňák, luật sư của viên bị cáo cảnh sát, kẻ còn bị đương đầu thêm cả với tội tàng trữ tranh ảnh khiêu dâm đồi trụy trẻ em, cho biết.

 Căn cứ vào những tình tiết mới này, người ta có thể hình dung sơ lược về quá trình xử án: Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tử vong có thể được đổ lên đầu Kateřina Slavíčková, mụ đàn bà tâm thần bệnh hoạn. Và như vậy hầu như chắc chắn cũng đồng nghĩa với việc không phải chịu trách nhiệm hình sự. Và như vậy cũng đồng nghĩa với việc bị cáo cảnh sát không gây ra những chấn thương chết người- nghĩa là thoát tội.

 Mặc dù đó mới chỉ là phỏng đoán, nhưng trước tòa, những luật sư cáo già sành sỏi có thể làm được nhiều điều “khuấy nước chọc trời“. Chuyện đòi bồi thường thiệt hại của gia đình nạn nhân chỉ có thể trở thành hiện thực, nếu như khẳng định được các nhân viên cảnh sát, nghĩa là những người đại diện cho công quyền, đã vi phạm pháp luật.

 Như đã biết, cảnh sát Brno đã tổ chức quyên góp thuê luật sư giỏi để bảo vệ quyền lợi cho đồng nghiệp đang lâm vào vòng lao lí. Và cũng không loại trừ khả năng để tránh khoản bồi thường thiệt hại khổng lồ từ phía gia đình nạn nhân, sẽ xuất hiện thế lực nào đó, với nguồn tài chính mạnh mẽ yểm trợ ngấm ngầm, có thể biến cú skankal kinh hoàng này thành vụ tai nạn đáng tiếc do một kẻ tâm thần gây ra. Có thể khẳng định, rằng đây là thời điểm khởi đầu cho cuộc đấu trí của những luật sư sừng sỏ sẽ được cả hai bên nguyên và bị thuê mướn để bảo vệ quyền lợi pháp lí của mình.

>>> Một số bài liên quan

 (David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #15 Chu Tich hoi:

  25-01-2010 22:25

  De nghi chi nhung ai la Dang Vien hay binh luan nhé.
  Dang lanh dao ma - luat da quy dinh.
 • #14 Cha gia dan toc-HCM:

  25-01-2010 22:11

  Hoi các cong dan VN !
  Các nguoi phai doan ket nhau lai duoí su lanh dao cua nhom nguoi ma các nguoi goi la " hoi xoi thit " de nhanh chong tranh danh lay mieng an béo bo tai Séc , mau nap du nang luong de con ve xay dung CNXH tai que nha.
  Các nguoi khong nen can xé lan nhau, khong duoc gay mat doan ket ,...lam am i , may giac ngu ngon cua ta... ta ma tinh giac la ta se...ve thang que " Choa " do , ko vao lai "ham be tong " nua dau.
  Ta san sang nhuong cho do cho anh chang LAM - Brno xau so nao do, coi nhu la long tot cua ta...
  Ta cho tin các nguoi.
 • #13 Ngố:

  25-01-2010 11:17

  Khi cần chúng ta thì nó leo lẻo: Ả à ơi… Ả à… ời…. Bầu ơi thương lấy bí cùng, Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Khi chúng ta cần nó thì nó đang bận ăn nhậu, không tiếp. Chẳng phải danh hão, chẳng phải hão danh thì nó lập nhiều hội mà những thằng hội trưởng kiến thức chỉ lớp 3, lớp 7 trường làng. Buôn gian, bán lận là chính rồi có tí tiền đi mua bằng cấp tự phong SĨ này, Sĩ nọ. Chẳng làm được 1 thứ gì đó ra hồn, quanh năm suốt tháng chỉ cơm, rượu, thịt và gây mất đoàn kết khắp nơi - hội này nói xấu hội khác là chuyện thường ngày ở huyện. Thôi không thèm chơi với chúng nó đâu.
 • #12 Hamtydo:

  25-01-2010 04:27

  Ả à ơi… Ả à… ời…. Bầu ơi thương lấy bí cùng, Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Cùng là một kiếp tha phương cầu thực lẽ nào những đứa con của nước Việt không biết thương nhau chút ít, Không lẽ cứ đua nhau hạ giá để giết thằng Việt nam cửa hàng bên cạnh, Không lẽ vì một chút danh hão của kẻ hèn mà nỡ tuyên chiến với các đồng nghiệp cũ năm xưa như mấy ông chủ chợ, Không lẽ vì một chút lợi lộc cỏn con mà ra đua nhau ra báo lá cải để mà ỉa vào miệng nhau. Không lẽ vì chút tiền mà những đứa con Việt tha hương tội nghiệp quên đi chữ quả chữ nhân. Đừng nặng lời với người đã chết nữa! Đấy là không có chữ nhân. Všude dobře, doma nejlíp.
 • #11 BB:

  24-01-2010 21:23

  Qua nhung binh luan tren , phan nao chung ta thay duoc cong dong ta ben nay khá da dang...dan trí cung cao thap khác nhau nhieu...
  Bác nao co bai gui bác BB vay ? thay giong dong bác H. Phap SAPA qua. Chac bác vua di quyen gop de gui qua bác Phong ve VN nuoi che do uu viet XHCN xong , nen thay xot cua , lon tieng phan doí ý tuong cuoc quyen gop giup con nguoi xau so kia ? Du anh Lam kia co pham toi gi , xong ko dáng phai chet nhu vay. Ban nguoi Brno noí dung , day se la tien le de Police Séc lam can.
 • #10 Tài:

  24-01-2010 11:20

  Chúng ta có tiền, tiền nằm trong túi của chúng ta và chúng ta biết dùng nó vào việc gì có ích. Đằng này có những người kêu gào vào hội, bỏ tiền ra cho ai đó sau đó họ LÃNH ĐẠO ta, chỉ bảo ta làm cho họ. Có ngu nào hơn nữa không?
 • #9 Nhiều thằng đo lo nước mắm quá:

  24-01-2010 10:12

  Tình hình làm ăn giảm sút,xuất hiện nhiều vị "đại gia"đo nước mắm quá.
 • #8 Praha:

  24-01-2010 10:00

  Cái mà người VN cần đầu tiên là tri thức sống và tiền. Cuộc sống của người trưởng thành mà không biết lo, to đầu mà không biết nghĩ chỉ chuyên đi làm chuyện dại dột thì kết thúc thê thảm là đương nhiên, có làm, có chịu. Tiền của người lương thiện dùng vào việc lương thiện và có ích lợi cho bản thân, gia đình chứ đem tiền cống nộp cho Hội Đoàn, Hội Hè chỉ béo cho mấy ông xôi thịt đánh bóng tên tuổi của mình thôi. Mua pháo cho thằng khác đốt mà không xót à?
 • #7 người brno:

  24-01-2010 07:42

  đề nghị các bác đại diên cộng đồng đứng ra quên góp tiền để thuê luật sư giỏi,chứ vụ này mà họ xử cho bọn canh sát vô tội thì sẽ làm tiền lệ xấu về sau, bọn cảnh sát sễ muốn làm gì thì làm.bây giờ mới là lúc cần hội người vn đứng ra quên góp, chúng tôi sẽ ủng hộ nhiệt tình,vì đó cũng là vì quyền lợi của tất cả mọi người vn đang ở tiệp.ăn cây nào rào cây ấy,chúng ta hãy lo cho cuộc sống bình yên ở bên này, trước khi lo cho vn.có ai về đâu,toàn thấy sinh con đẻ cái ở đây nhưng lại không xây dựng cho cộng đồng vững mạnh.
 • #6 ‘Phiên xử vội vã, thiếu chuẩn mực’Phải là Đảng của trí tuệ!Đảng phải là Đảng dân ,nênVụ xử 'tổn hại thanh danh Việt Nam' :

  24-01-2010 01:00

 • #5 : Nhân thân tốt . ông Huỳnh Ngọc Sỹ thì giảm tội . Nguyễn Tiến Trung ,bố mẹ 35 năm tuổi đảng, có cả huy chương nữa .....Thì sao... :

  24-01-2010 00:55

  : ..

  Nội dung: Nội dung: Nội dung: Như các báo đồng loạt đưa tin, vì nhân thân tốt nên cuối cùng, ông Huỳnh Ngọc Sỹ bị tuyên án 3 năm tù. Dầu sao, đó cũng là ưu điểm của tòa án và tính nhân đạo trong xét xử của nước ta. Tuy nhiên, phía bên kia bán cầu, nhân thân và thân nhân cao cấp không giúp gì cho Polanski. Ông đang tạm mất tự do dù hành vi phạm tội đã xảy ra 30 năm trước và đang ở một nước thứ 3. Toàn cầu hóa và hội nhập đã làm những kẻ có tội phải trồi lên mặt phẳng dù có trốn tránh ở đâu trên trái đất này. Có những giá trị chung của nhân loại được cả thế giời công nhận như “pháp luật thượng tôn”. Một người nổi tiếng tầm cỡ như Roman Polanski, chỉ vì tưởng mình có một nhân thân nổi tiếng toàn cầu, kể cả những “thân” nhân trong Chính phủ Pháp nên đã dại dột sang Thụy Sỹ. Hiện ông đang ở nơi tạm giam để xem “Dương cầm” bên hồ Lehman. Nếu bị dẫn độ về Hoa Kỳ, ông sẽ bị luận tội về lạm dụng tình dục trẻ em, một tội sẽ bị phạt rất nặng. Phạm tội thế nào có khung hình phạt đó được áp vào. Giải Oscar hay hàng tỷ người hâm mộ màn ảnh lớn cũng không giúp gì cho việc giảm bớt số năm ngồi bóc lịch. Phải chăng, đó cũng là bài học kinh nghiệm khi mang yếu tố “nhân thân”, “nhân đạo” và kể cả “thân nhân” vào ngành tòa án của quốc gia nào muốn hội nhập với thế giới. Ông Nguyễn Tự Tu (cha của Nguyễn Tiến Trung): Gia đình tôi rất xót xa vì con của chúng tôi không có tội mà lại chịu một bản án nặng nề như vậy. Con tôi chỉ vì khao khát với sự phát triển của đất nước, thấy đất nước trì trệ, tham nhũng. Trung muốn đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước để phát triển đất nước chống tham nhũng, chống ngoại xâm, thực hiện dân chủ, công bằng, văn minh, tự do bầu cử, tự do ngôn luận, hội họp đúng như Hiến pháp quy định.Nguyễn Tự Tu: Hai vợ chồng chúng tôi đều là đảng viên ĐCS, tôi 35 năm tuổi đảng, có cả huy chương nữa nhưng vừa rồi họ đã khai trừ cả 2 chúng tôi rồi vì lý do không khuyên bảo được con cái.
 • #4 Gởi BB:

  23-01-2010 21:32

  Thấy xứng đáng thì quyên góp chứ cần gì phải Hội với Hè? Trong trường hợp này thì Hội Ma Túy tự bớt mỗi người 1 bi /ngày cho đồng bọn xấu số. Còn người nào định theo con đường ma túy nghe cay mũi thì tự ném tiền cho luật sư chứ kêu gọi như BB giống thần kinh quá.
 • #3 BB:

  23-01-2010 19:48

  Hoi nguoi Viet nen lap ra mot tai khoan cuu tro nan nhan nay- sau do cong khai tren các báo cong dong, moi nguoi co the tu nguyen dong gop de tro giup thue luat su de tim ra cong lý , viec lam nay se giup ích rat nhieu cho cuoc muu sinh cua nguoi Viet sau nay tai Séc.
 • #2 Hoàng Minh Chính:

  23-01-2010 19:46

  Vụ án đã được xem như là kết thúc. Nhân chứng có khả năng duy nhất và cũng là nạn nhân không bao giờ thốt lên 1 lời để bào chữa cho mình. Nếu ở VN anh ta sẽ được chết lịch sự hơn với tội danh buôn bán, tàng trữ ma túy với viên đạn vào đầu. Còn ở CH Séc văn minh hơn nhưng anh ta đã không có cơ hội bào chữa tại toà án, người ta đập chết anh ta tại hiện trường - 1 cái chết bi ai, nhục nhã và cũng rất ồn ào.
 • #1 Dai Viet:

  23-01-2010 19:43

  Hoi nhung nguoi con cua dat Viet, chung ta can ho tro nguoi xau so nay, de tim ra chan lý.
  Truoc het Hoi nguoi Viet tai Séc hay dung ra keu goi cong dong , quyen gop tien bac de thue luat su lam sáng ro vu nay.
  chung ta can the hien qua hanh dong , chu ko chi bang loi ho hao xuong
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo