Góc nhìn

Có hay không, bảo kê ở thượng tầng?

Cập nhật lúc 12-04-2018 08:07:59 (GMT+1)
Ảnh: VOV

 

Sáng 10/4/2018, trong phiên họp Ban Bí thư, TBT Nguyễn Phú Trọng cương quyết: “Có ý kiến cho rằng “phải làm cẩn thận không nhụt chí không ai muốn làm”, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm.”


Chưa khi nào phong trào “bài trừ tham nhũng” mạnh như bây giờ. Những con “cá mập” lần lượt sa lưới. Những kẻ một thời quyền lực khuynh loát như Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hoá đã bị tống giam. Nạn “bảo kê” giờ đã vượt qua những định nghĩa đơn thuần.

Lâu nay có “bảo kê” vũ trường, quán bar, bến tàu, bến xe, vìa hè, buôn lậu, kinh doanh trái phép… Bây giờ người của cơ quan bảo vệ pháp luật lại đi “bảo kê” cho tội phạm tổ chức đánh bạc lên đến chục ngàn tỷ.

Quan lớn “bảo kê” cho quan nhỏ tự tung tự tác mà vẫn thăng quan tiến chức… chống lưng cho hoạt động phi pháp, cho hành vi sai phạm cực kỳ nghiêm trọng.

Những Vũ “Nhôm” , Út “trọc” là ví dụ rõ nhất. Những kẻ học chưa hết PTTH lại mang lon “thượng tá” thâu tóm trong tay vài chục ngàn tỷ đồng, từ công sản đến dự án này kia… Xe được cấp biển xanh 80A, 80B, biển tứ quý. Chúng ngông cuồng không xem ai ra gì, quan chức còn ngán nó huống gì dân đen.

Út Trọc thì vô cớ đánh cả nữ nhân viên sân bay, đe cả chủ tịch tỉnh, nạt nộ đập bàn thứ trưởng. Ép đối tác, dùng containe bịt lối đi công ty, dùng “xã hội đen” áp đảo…

Vũ Nhôm đòi đánh, đòi “cách chức” chủ tich TP trực thuộc TW, ngạo mạn “dằn mặt” cả Bí thư Thành uỷ, mang theo cảnh sát và súng uy hiếp sĩ quan QĐND…

Vũ bắt tài phiệt ngân hàng Trần Phương Bình “dâng” 600 tỷ cổ phần… khống, “dâng” hơn chục triệu đô la cho Vũ tiêu.

Tóm lại, bọn chúng đã “lấy tay che Trời”.

Tại sao chúng lộng hành hàng chục năm không ai trừng trị? Tại sao những tay “có số má”, “máu mặt” trong quan trường, lẫn thương trường đều ái ngại chúng? Đơn giản họ sợ “ô dù” đang che chúng!

Ở các thành phố lớn trong cả nước, nhân dân biết cả. Họ biết Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm, Trần Đại Vũ), Đinh Ngọc Hệ (tức Út Trọc , Út Bộ trưởng), Trần Đăng Khoa (tức Khoa Keanamg , Khoa khàn) là “đệ tử” của ai. Họ nắm rõ Lê Trung Hưng (tức Hưng “Tano”, Hưng “mượt”) là “con nuôi” của ai, đã làm những việc “kinh thiên động địa” gì. Đến đây, có thể nói rằng, “bảo kê” đã len lỏi đến… thượng tầng.

Và nếu vậy, thì đã đến lúc “lột mặt nạ” chúng ra. Pháp luật phải được thượng tôn. Không cho phép chúng “đội lốt” cán bộ công quyền để nhảy múa trên thanh gươm Công lý, dù chúng là ai và giữ bất kỳ trọng trách gì.

Phải để nhân dân có niềm tin vào một nhà nước pháp quyền.

Nguồn: FB Lê Hồng Hà

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo