Góc nhìn

Ai ủng hộ ông Lê Thăng Long thành Lý Quang Diệu?

Cập nhật lúc 27-12-2013 12:00:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Ông Lê Thăng Long trong bài viết gửi vietinfo: "Tôi xin khẳng định chắc chắn rằng tôi có tài, đức không kém ngài Lý Quang Diệu! Chỉ trong 11 tháng tôi sẽ hoàn thành ít nhất 3 lời hứa tựa như ngài Lý Quang Diệu đã từng hứa. Vậy sẽ có bao nhiêu người Việt Nam ủng hộ tôi tương tự như nhân dân Singapore từng ủng hộ ngài Lý Quang Diệu?!".

Chúng tôi xin đăng toàn văn bài viết của ông Lê Thăng Long, để độc giả tham khảo. Câu trả lời xin dành cho độc giả trong phần trao đổi, bình luận ở cuối bài.


LÊ THĂNG LONG: NHỮNG AI SẼ ỦNG HỘ TÔI TRỞ THÀNH LÝ QUANG DIỆU VIỆT NAM?

Kính gửi: Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế!

Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê, doanh nhân, nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam xin có mấy lời tâm sự với đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi còn sinh thời trong buổi lễ khai giảng năm học mới đã viết thư gửi cho cả nước, trong thư có đoạn viết rằng: “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Có nghĩa rằng chủ tịch Hồ Chí Minh ước muốn Việt Nam sẽ giàu mạnh như các nước giàu mạnh hàng đầu thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Pháp, Thụy Sỹ …. Kể từ ngày Việt Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 đến nay đã gần 40 năm, kể từ ngày quốc khánh 2/9/1945 đến nay đã gần 70 năm vậy mà Việt Nam vẫn còn là một trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Vậy bao giờ và ai sẽ đưa Việt Nam trở thành sánh vai với cường quốc năm châu như ước vọng của chủ tịch Hồ Chí Minh ?!

Nhiều người Việt Nam tỏ ra rất ngưỡng mộ ngài Lý Quang Diệu, cựu thủ tướng của Singapore. Đã có không ít người Việt Nam từng nói rằng: “Nếu Việt Nam có người tài như là Lý Quang Diệu thì Việt Nam chắc chắn sẽ mau chóng trở thành cường quốc!”. Tôi đã nhiều lần đi du lịch, làm việc tại Singapore. Vì vậy tôi có điều kiện hiểu một chút về dân tộc Singapore và ngài Lý Quang Diệu. Điều làm tôi thú vị nhất đối với ngài Lý Quang Diệu là phương thức tranh cử chức thủ tướng Singapore của ngài ấy.

Vào thời điểm trước khi ngài Lý Quang Diệu làm thủ tướng thì Singapore chỉ là mấy hòn đảo nhỏ, hầu như không có tài nguyên khoáng sản, nhân dân nghèo và dân trí thấp cùng xã hội quá nhiều tệ nạn. Lần đầu tiên ra tranh cử chức thủ tướng tại Singapore thì ngài Lý Quang Diệu chưa phải là một chính trị gia nổi tiếng, có uy tín lớn. Nhiều người dân Singapore tâm sự cho tôi biết rằng so với đối thủ nặng ký nhất ra tranh cử chức thủ tướng Singapore thì ngài Lý Quang Diệu chưa được 1% lợi thế tính theo thang điểm so sánh tương đối. Vậy mà ngay lần tranh cử chức thủ tướng Singapore lần đầu tiên ngài Lý Quang Diệu đã chiến thắng áp đảo với tỷ lệ nhân dân bỏ phiếu bầu hơn 90%. Tại sao lại có điều kỳ diệu đó xảy ra?! Một số người dân Singapore đã tua lại quá khứ lịch sử tranh cử chức thủ tướng của ngài Lý Quang Diệu cho tôi nghe.

Ngài Lý Quang Diệu đã thực hiện chiến thuật 3 lời hứa để vận động tranh cử chức thủ tướng tại Singapore. Ngài ấy đã từng hứa với nhân dân Singapore như sau: “Nhiệm kỳ thủ tướng của Singapore là 4 năm, nếu nhân dân Singapore tín nhiệm bầu tôi làm thủ tướng thì tôi xin hứa danh dự trong vòng 3 năm sẽ hoàn thành 3 điều như sau:

1-     Đưa Singapore từ một quốc gia ô nhiễm môi trường nhiều trở thành một trong 10 quốc gia có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới.

2-     Đưa Singapore từ một quốc gia có tệ nạn tham nhũng nhiều trở thành một trong 10 quốc gia có môi trường công chức trong sạch nhất thế giới. Đưa Singapore từ một quốc gia có tệ nạn xã hội nhiều trở thành một trong 10 quốc gia có môi trường xã hội an ninh tốt, ít tệ nạn nhất thế giới.

3-     Đưa Singapore từ một quốc gia thiếu vốn trầm trọng sẽ trở thành một quốc gia có đủ đến dư vốn đầu tư. Sau 3 năm kể từ ngày tôi làm thủ tướng tại Singapore chỉ còn thiếu những doanh nhân có tâm và tài để làm cho đồng vốn sinh lợi cao, sẽ không thiếu vốn đầu tư kinh doanh cho những doanh nhân, doanh nghiệp của Singapore.

Nếu tôi không hoàn thành đầy đủ 3 điều tôi hứa, tôi xin tự từ chức vô điều kiện trước khi nhiệm kỳ thủ tướng kết thúc là 1 năm và sau đó không bao giờ ra tranh cử chức thủ tướng tại Singapore nữa!”.

Vào thời điểm lần đầu tiên ngài Lý Quang Diệu ra tranh cử chức thủ tướng thì điều kiện xã hội Singapore vô cùng khó khăn. Vì thế 3 lời hứa của ngài Lý Quang Diệu khi đó khó tựa như là chuyện bắc thang leo lên trời vậy. Nhưng thực tế ngài Lý Quang Diệu đã làm được hơn những gì đã hứa với nhân dân Singapore.

Ban đầu có nhiều người cho rằng ngài Lý Quang Diệu bị hoang tưởng, điên khùng, hứa hão, không có một ai tin lời ngài ấy. Nhưng tất cả mọi điều đều đã được ngài Lý Quang Diệu tiên liệu chính xác. Biết trước là nhân dân Singapore sẽ hoài nghi những lời hứa của mình nên ngài Lý Quang Diệu đã viết ra kế hoạch giải trình phương án thực hiện 3 lời hứa của mình, rồi in ra hàng vạn bản để phát cho nhân dân Singapore đọc. Ngài Lý Quang Diệu đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo mời đông đảo nhân dân Singapore tới nghe ngài ấy thuyết trình về phương án thực hiện 3 lời hứa. Cho phép toàn thể nhân dân Singapore phản biện tưng bừng. Nhân dân Singapore đã rất thông minh, khôn ngoan để hiểu và tin cậy mà bỏ phiếu bầu cho ngài Lý Quang Diệu trở thành thủ tướng. Ngài Lý Quang Diệu có tài nhưng nhân dân Singapore cũng rất tuyệt vời vì đã biết lựa chọn, biết tạo điều kiện cho ngài Lý Quang Diệu cống hiến.

So sánh tiềm năng phát triển của Singapore thời điểm ngài Lý Quang Diệu ra tranh cử chức thủ tướng lần đầu tiên thì chỉ bằng 1% so với tiềm năng của Việt Nam hiện nay.

Tôi xin khẳng định chắc chắn rằng tôi có tài, đức không kém ngài Lý Quang Diệu! Chỉ trong 11 tháng tôi sẽ hoàn thành ít nhất 3 lời hứa tựa như ngài Lý Quang Diệu đã từng hứa. Vậy sẽ có bao nhiêu người Việt Nam ủng hộ tôi tương tự như nhân dân Singapore từng ủng hộ ngài Lý Quang Diệu?!

Tiềm năng để  phát triển của Việt Nam rất lớn. Chỉ cần xét 3 yếu tố so sánh sau đã thấy rõ:

1-     Về tổng trữ lượng và giá trị khoáng sản của 3 nước giàu châu Á là Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản gộp lại chưa bằng 20% của Việt Nam. Có đầy đủ tài liệu khoa học xác thực để chứng minh nhận định này.

2-     Về gien, chỉ số thông minh (IQ) và chỉ số cảm xúc (EQ) người của dân tộc Việt Nam không hề thua kém người của các dân tộc Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản.

3-     Về truyền thống văn hóa lịch sử dân tộc kể từ khi dựng nước hơn 4000 năm lịch sử đến nay, dân tộc Việt Nam không kém sự hào hùng so với các dân tộc Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nhật Bản mới chỉ bắt đầu phát triển mạnh kể từ khi vua Minh Trị Thiên hoàng tiến hành cải cách Nhật Bản. Hàn Quốc mới chỉ phát triển kể từ sau khi đại chiến thế giới thứ 2 kết thúc. Trung Quốc mới chỉ phát triển mạnh từ năm 1978 đến nay khi ngài Đặng Tiểu Bình thực hiện cải cách. Nước Nga mới phát triển mạnh từ năm 1991 đến nay sau khi thay đổi thể chế kinh tế và chính trị. Việt Nam mới bắt đầu phát triển mạnh từ năm 1986 đến nay sau khi cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh tiến hành cải cách. Thể chế kinh tế, chính trị rất quan trọng. Nếu năm 1986 đến nay Việt Nam không cải cách kinh tế thì sẽ không có phát triển. Tuy nhiên Việt Nam cải cách còn nửa vời. Nếu Việt Nam cải cách kinh tế toàn diện hơn và triệt để hơn thì sẽ có thành tựu phát triển lớn hơn nữa.

Tôi muốn sớm trình bày toàn diện kế hoạch tái cấu trúc nều kinh tế Việt Nam và con đường sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Tôi không tham danh lợi. Tôi chỉ xin được hiến kế giúp cho đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), chính quyền Việt Nam (CQVN), nhân dân Việt Nam để giúp Việt Nam tiếp tục cải cách toàn diện hơn, triệt để hơn. Nhưng tôi đang rất lo bị CQVN bắt lần hai, cản trở tôi được trình bày kế hoạch cải cách, phát triển Việt Nam. Tôi đã từng bị CQVN bắt giam tù và xử án oan sai 5 năm tù giam chỉ vì tham gia hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tôi vừa mãn hạn tù nhưng vẫn còn đang trong thời gian bị quản chế 3 năm. Tôi bị tước bỏ, hạn chế một số quyền con người cơ bản.

ĐCSVN và CQVN đã từng đối xử sai trái đối với nhiều người có công. Ví dụ điển hình là sự đối xử tàn độc đối với bác Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc. Chính bác Nguyễn Kim Ngọc là người thực hiện thành công đầu tiên tại Việt Nam về chương trình cải cách kinh tế nhưng không được thừa nhận là công mà còn bị kết tội. Sau này cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã lấy kế sách cải cách của bác Nguyễn Kim Ngọc để ứng dụng làm thành công cuộc cải cách kinh tế ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay. Sau khi bác Nguyễn Kim Ngọc đã chết ĐCSVN và CQVN đã truy tặng bác ấy nhiều huân chương cao quý. Tôi hy vọng một ngày nào đó ĐCSVN và CQVN cũng sẽ minh oan cho tôi tương tự như là đã từng minh oan cho bác Nguyễn Kim Ngọc.

Dân tộc Việt Nam đã từng bỏ lỡ một cơ hội cải cách lớn cách nay khoảng 100 năm. Nhà yêu nước Việt Nam là Phan Chu Trinh có nhiều nét tương tự như ngài Lý Quang Diệu. Nhưng thật tiếc là tại thời điểm lịch sử đó nhân dân Việt Nam không đủ nhận thức, bản lĩnh để ủng hộ chương trình cải cách Việt Nam của nhà yêu nước cách mạng Phan Chu Trinh. Tôi tự nhận thấy về tài năng và tình yêu thương dân tộc Việt Nam của tôi không hề thua kém nhà cách mạng yêu nước Việt Nam Phan Chu Trinh. Tôi mong muốn đồng bào Việt nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy ủng hộ tôi như nhân dân Singapore từng ủng hộ ngài Lý Quang Diệu.

Tại Việt Nam từ nhiều năm qua đến nay chưa có luật bầu cử tự do dân chủ chức vụ quyền lực cao nhất tựa như là sự bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc… và sự bầu cử thủ tướng như ở Singapore, Nhật Bản, Thái Lan … Luật do Quốc hội có quyền lập ra và sửa đổi. Nhân dân Việt Nam có thể tự làm cuộc trưng cầu dân ý, Quốc hội Việt Nam có thể ban hành luật mới về bầu cử tự do, dân chủ ở Việt Nam như những quốc gia dân chủ.

Bản thân tôi chỉ cần làm việc mỗi tuần một giờ là có thể lo đủ kinh tế cho bản thân và gia đình sống đàng hoàng. Tôi có thể làm việc trung bình tối thiểu 12 giờ mỗi ngày và làm việc đủ 365 ngày một năm. Tôi muốn làm việc phục vụ sự phát triển cho dân tộc Việt Nam mà không cần hưởng thu nhập suốt từ nay đến hơi thở cuối cùng của cuộc đời mình.

Xin ĐCSVN và CQVN không ngăn cản tôi được trình bày kế hoạch sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc. Nếu không cho phép tôi trở thành tổng thống, thủ tướng, tổng bí thư ĐCSVN thì những nhà lãnh đạo Việt Nam hãy lấy kế hoạch của tôi mà giúp cho Việt Nam sớm giàu mạnh như Nhật Bản, Thụy Sỹ, Pháp, Anh, Hoa Kỳ và hơn thế nữa.

Xin đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế hãy bảo vệ quyền con người chính đáng, quyền được cống hiến vì lợi ích cho dân tộc Việt Nam của tôi.

Tôi xin chúc đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

Sài Gòn – TP. HCM, Việt Nam, ngày 25/12/2013,

Lê Thăng Long – Lincoln Lê
Địa chỉ: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.
Mobi:+84-967375886. Email: thanglong67@gmail.com


Bài gửi vietinfo.eu

 • #20 Bờm: Lừa già mồn thối.

  30-12-2013 11:35

  Cờ gian bạc lận đây.
 • #19 thườngdân: Tiêu đề

  30-12-2013 10:32

  Đành rằng muốn phát triển kinh tế phải cải cách thể chế chính trị. không cải cách CT không thể phát triển KT được, điều này ai cũng biết. nhưng bỗng dưng muốn làm nhà lãnh đạo ngay như ông lại là một điều hoang tưởng không thể có được, kể cả ở các nước tự do, đừng nói chi ở thể chế CS hiện nay.
 • #18 Mộng Năng: Tôi tin

  30-12-2013 09:01

  Tôi hoàn toàn tin Ông này sẽ xây được NHÀ THƯƠNG ĐIÊN trong 11 năm !
 • #17 Ăn Mày: Bất tài...

  29-12-2013 14:01

  Người đời thường nói kẻ bất tài hay khoe mình tài giỏi. Đúng là kẻ bất tài nên mới khoe khoang như vậy. Tài mà chả làm được gì mà toàn đi lừa thiên hạ thì nhục lắm.
 • #16 buss: Tiêu đề

  28-12-2013 21:55

  tiec rang bo may lanh dao o vn da thoi rua lam roi. ho noi ho la day to cua dan nhung dieu ho lam thi nguoc lai hoan toan .toi xin ung ho ong le thang long ve nhung y tuong cai cach nha nuoc vn cua ong.de mot nc vn phat trien ngang bang voi cac nuoc anh em trong khu vuc. Duc CHUA TROI ngai se hanh dong cung voi ong de co mot nc vn thuc su vung manh .toi xin bo xung them vao ke hoach cai cach vn cua ong , do la tinh yeu giua con nguoi voi con nguoi dieu nay ong hay lam truoc nhat .hay hoc va lam theo tinh yeu cua chua jesu, ca nhan moi nguoi se lam vn giau dep hon trong sach hon , vung manh hon cung voi ca tinh yeu nua.
 • #15 Thanh Vinh: Ne Komunista

  28-12-2013 18:41

  Trời cũng xin thua vì đế chế Cộng sản - cái quái thai tk 20- còn ngự trị thì Việt Nam mãi nghèo .. Ngọc Viễn đông nát vụn trong tay Cộng Sản !! Nếu VN có Ô Lý nhưng không CS thì mới giàu có được !! Hồ Chí Minh mong các HS học giỏi để mai sau XD đất nước giàu đẹp ???!! Nhưng Ông ta không dạy các thuộc cấp biết trọng người tài .. Bằng chứng là HỌ đề cao HỒNG hơn CHUYÊN... Và mọi người hãy xem bao HS học tài nhưng vì là " con nhà sãi nên quét lá đa " chứ đâu có cơm ăn , việc làm... Đâu có cơ hội phấn đấu XD đất nước ... Chưa kể CS HỌ còn đấu tố giết hại người TÀI .. Bằng CCRĐ, NVGP .. Đánh Tư thương .... Tóm lại chưa chắc HỌ muốn Đân Việt giàu có mà HỌ biến Đân Việt bần cùng đói khát để dễ cai trị !!!!!
 • #14 Hoàng Thắng: Ủng hộ rồi sao nữa...?

  28-12-2013 14:11

  Anh Long nói hay thì ủng hộ thôi... số #9 nói đúng nhưng hơi nặng quá! Thưa với anh Long, rằng đối với VN nếu có 10 ông Lý Quang Diệu cũng không ăn thua đâu, anh phải hiểu chính trị VN thế nào chứ!
 • #13 tung be: nguoi dan sot giua duong

  28-12-2013 10:44

  doc qua thi tuong la khung nhung suy ngam ky thi tu xa xua den nay nhung nguoi lam thay doi lich su viet nam ta cung xuat phat tu nhung nguoi tuong nhu co khung ma lam nen. du sao cung chuc anh va gia dinh suc lhoe va hp
 • #12 Thằng hèn: Tiếng nói dan chủ

  28-12-2013 09:02

  Lê thăng Long tôi chỉ được biết về a qua báo chí, chẳng biết a có thực sự có tài như Lý Quang Diệu vì dân vì nước hay ko. nhưng tôi xin ghi nhận tiếng nói thẳng thắn của a cũng như các a Duy Thức, LS hà vũ... và rất nhiều những chí sỹ VN khác. đó là thông điêp dân chủ cho tổ Quốc VN. ko giống như tôi một thằng hèn đến cái nich thật của mình cũng phải giấu.

  Giá như 90 triệu dân việt cùng chung tiếng nói với các anh thì đất nước này đã tiến xa rồi. cảm ơn đức hy sinh của các a.
 • #11 tung: ông lê thăng long

  27-12-2013 22:50

  một bài viết từ chên trời rơi xuống? Ông lê thăng long la ai?mà dám vổ ngực tự cho minh la Lý quang diệu một kẻ vo danh tiểu tốt thật nực cười cho kẻ viết bài này
 • #10 maclemao: Gorbachop Việt nam chăng?"

  27-12-2013 22:27

  "Hai mươi tuổi mà không nghe cộng sản nói là người không có trái tim..nhưng bốn mươi tuổi mà Làm theo cộng sản nói là người không có cái đầu"..tôi hiểu hoài bão của anhLong và anh muốn chui vào trong tấm chăn c.sản..để biết rận....và muốn giũ sạch Rận trong chăn....và cố tổng thống Nga Borits yeilsil đã ở trong tấm chăn ấy chui ra...phải thốt lên"C.sản không thể sửa chữa được chỉ có xoá bỏ" ...tôi tin anh có kiến thức nhưng biết về c.sản .....chưa nhiều ,xin lượnhg thứ cho,cảm ơn
 • #9 alytieulong: Khùng

  27-12-2013 14:48

  Chẳng hiểu biết gì về chính trị mà đòi làm lãnh đạo. đồ khùng
 • #8 Dung Lon: Nghe va noun

  27-12-2013 14:20

  That la mot con Nguoi dam nghi dam lam,toi ung ho anh chuc manh khoe va gap nhieu may man
 • #7 Huy Trần: ai ủng hộ

  27-12-2013 13:45

  ông Lý Quang Diệu thành công ở Singapore chứ cho ông sang Việt nam thì ong cũng tắt điện vị các tập đoàn lợi ích ở VN chứ thành công nỗi gì. do vậy ông Long mún thành công ở Việt nam thì nằm mơ đi . chừng nào Việt Nam vẫn còn do đảng cộng sản lãnh đạo thì đừng mong các nhóm lợi ích họ buông quyền lợi đang ở trong tay họ ra
 • #6 Ký danh: Phó thường dân

  27-12-2013 13:39

  Ông Lê thăng Long là một người dám nghĩ dám nói, còn làm thì phải chờ khi nào cộng sản Việt Nam bỏ điều 4 hiến pháp thì mới có người ủng hộ mà làm. Ngay bây giờ công khai ủng hộ sẽ bị ghép tội âm mưu lật đổ chính quyền đảng cộng là ở tù mọt gông.
 • #5 Nguoi Viet: Con duong Viet Nam

  27-12-2013 13:13

  Dẫu biết rằng anh ấy vân có chút gì đó về sự hoang tưởng, nhưng tôi vẫn cảm nhận được trái tim nồng ấp của anh về đất nước Việt Nam. Anh vẫn là người dám nghĩ, dám nói, dám thực hiện và dám chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tôi vẫn tự hào về anh và các bạn của anh, anh Thăng Long à.

  Một lần nữa, tôi cám ơn anh và các bạn của Anh (Anh Thức, anh Định, bạn Tién Trung). Cầu mong mọi sự tốt lành cho anh và các bạn của Anh, cầu mong cho đất nước Việt này luôn là Thăng Long như tên gọi của anh .

  Người Việt
 • #4 nong duc manh meo: cai to

  27-12-2013 13:06

  toi cung ung ho y tuong cua ban ,nhung toi nghi csvn khong bao gio de anh lam duoc gi .cung chi nhu hat cat giu bien thoi anh a .cam on y tot cua anh .
 • #3 Ký danh: Nổ quá hoá vừa Khùng... vừa Điên

  27-12-2013 12:38

  Thăng Long có tên đệm là Thăng - Đinh La Thăng. Chỉ giỏi nổ chứ có làm gì được cho đời đâu. Tôi dám cá là Long được huấn luyện thành điệp viên khá của an ninh Việt.
 • #2 Dân Lành: Trịnh Dân Lành

  27-12-2013 12:20

  Singapore quá nhỏ bé và không đủ gốc rễ để chúng ta phải học tập, mà chỉ để dùng làm tham khảo, vì bản thân bố con ông Diệu cũng học tấp từ một tư bản nới khác.

  Nơi mà hội tụ rất nhiều thứ văn minh mà hâu như những nước phương đông nào học tập một cách triệt để đều đưa tới thịnh vượng cho dân tộc họ, như Nhật, Hàn, Singapore và gần đây là tư bản đỏ Trung quốc cũng đang học tập. Tại sao anh không học tập Lincoln, người có nhiều tư tưởng hợp lý mà tới Diệu cũng phải học, sao anh đã mất công copy, mà lại không copy bản gốc, mà lại phải copy bản sao lại, phải chăng anh cũng muốn dân tộc Việt, tiếp tục 100 năm gia đình trị nữa? Việt nam còn rất nhiều nhân tài, anh cũng chỉ là một trong số đó, vì chế độ CSVN không thể tiếp nhận và sử dụng được họ, nhưng anh hay cứ làm đi, chúng tôi ủng hộ anh, ít ra anh cũng dám nói một cái gì đó, còn hơn chúng tôi hiểu mà không dám nói, nhưng mà chế độ CSVN mà cho anh ngó ngoái cái gì, thì đó là chuyện lạ nhất thế kỉ 21.

  Chúc anh thực tâm làm vì dân tộc Việt, chứ không phải là kẻ núp bong danh kẻ khách để qui tụ lòng dân, để rồi cả dân tộc lại ngã ngửa ra, hóa ra chung ta lại bị kiểu hình thức Cổng Sản khác trị vì giống nòi.
 • #1 Hahha:

  27-12-2013 12:17

  thang khung
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo