Chuyện phiếm

Tổng Bí thư đang làm gì?

Cập nhật lúc 29-05-2014 21:59:41 (GMT+1)
Tổng bí thư ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Ảnh minh họa.

 

Pro&Contra -  Tổng Bí thư Trọng rất có thể sẽ trở thành phiên bản 'tội đồ' như Tổng Bí thư Miloš Jakeš của Tiệp Khắc. Ông toan tính thẳng tay đàn áp quần chúng bằng công an, thiết quân luật, điều xe tăng vào thành phố…. và sau đó chế độ cộng sản bị lật đổ.


Tôi nhục, ổng không nhục

Giữa những ngày sôi sục, có hai tin nghe rất tức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Không chỉ tức, mà đại nhục.

Một. Báo The New York Times ngày 13/5/2014 đưa tin: một nhà ngoại giao cấp cao ở Bắc Kinh tiết lộ người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam (Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) muốn qua Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình để nói chuyện về Biển Đông, nhưng Tập Cận Bình không chịu gặp.Trọng lú bán nước - Nguyễn Phú Trọng, Tập cận Bình

Nhục! Thằng ăn cướp đến cắm dùi trên đất nhà mình, khơi khơi nói chín khúc nhà mày là của tao, nhưng thay vì đương đầu đường hoàng như người có chính nghĩa trước kẻ cướp láo xược, thì chủ nhà lại len lén muốn đi đêm (chui nhủi như kẻ trộm), toan tìm đến nhà kẻ cướp (kiêu ngạo như chủ soái), mong gõ cửa, xin phép được gặp để tâu bẩm gì đó. Kẻ cướp nhìn thấy ắt phì cười, khinh bỉ, cho mày chết cú nữa, không thèm tiếp!

Nhưng, thế là sao? Ai là cướp, ai là trộm? Ai chủ ai, ai tớ ai?

Chỉ còn một cách hiểu: Chúng là đồng bọn. Tay chủ nhà bị cướp đang gõ cửa thực ra là tay sai, còn kẻ không thèm tiếp là chủ nó, coi nó và bè đảng của nó chẳng ra gì.

Bỗng nhớ chuyện thật này: Một ông bố có con gái 8 tuổi bị hãm hiếp. Nhưng thay vì đưa thủ phạm ra trị tội trước pháp luật, ông bố lại đến gặp thằng hiếp dâm để thỏa thuận: “Ra tòa hay không, tùy mày chi cho tao ít hay nhiều!” Xin lỗi, nghe chuyện, không thể không nghĩ ông bố đang chung tay hãm hiếp con mình.

Hai. Ngày 14/5/2014, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI kết thúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có diễn văn bế mạc hội nghị. Diễn văn được giáo sư Trần Hữu Dũng đúc kết như sau:

“Diễn văn bế mạc của Nguyễn Phú Trọng có 7 đề tài chính. Hai đề tài đầu tiên (và dài nhất) là: 1) Bản sắc dân tộc của văn hóa Việt Nam, và 2) Tích cực đấu tranh với những biểu hiện lai căng. Đề tài thứ 4 là ngắn nhất, nói về quốc phòng, an ninh, đối ngoại… Không có bất cứ một chữ ‘Trung Quốc’ nào, và chỉ có duy nhất một chữ ‘Biển Đông’ (còn chữ Văn Hóa thì được nói đền hơn 30 lần).” [i]

Nhục! Trên thế giới, có lãnh tụ cao cấp nào khi kẻ xâm lược đã vào đến tận nhà lộng hành mà vẫn cứ thản nhiên đứng trước quần thần nói chuyện văn hóa lai tạp, không một lần dám gọi tên kẻ xâm lược, chỉ nhắc chuyện ngoại xâm cho có lệ, bất chấp hàng triệu người dân, trong đó có cả Đảng viên yêu nước, đang lòng như lửa đốt.

Nghe chuyện này, không thể không nhớ ngụ ngôn “Hoàng đế cởi truồng” của Hans Christian Andersen, và muốn lập tức trở thành thằng bé trong đám đông há hốc miệng, la toáng lên rằng: Ới bà con ơi! Ới đồng bào ơi! Ới đồng chí ơi! Ới công an, quân đội ơi… Tổng Bí thư cởi truồng!!!

Trọng Lú cưởi truồng

Truồng bên người hùng

Mà truồng thật! Và không chỉ một, mà truồng cả cặp.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình cởi truồng! “Giấc mơ Hoa” mỹ miều ông rêu rao không che đậy được giấc mộng Thiên triều bành trướng xấu xí dài nghìn năm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cởi truồng! 16 chữ vàng vớ vẩn không che đậy được hình ảnh ông Trọng và bè đảng đang tồng ngồng khấu đầu ô nhục.

Thực ra, Tổng Bí thư truồng cũng lâu rồi, nhưng chỉ một số người thấy, đại chúng chưa thấy. Quả là tuyệt đại đa số dân Việt nói chung, cũng như bao dân tộc khác, ít quan tâm đến chính trị, chưa hẳn biết dân chủ là gì, cũng không quan tâm bao nhiêu đến nhân quyền, nhưng khi đụng đến chuyện giặc Tàu xâm lược Việt Nam thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Tất cả 90 triệu dân, từ trẻ đến già, từ thất phu đến sĩ phu, sẽ lập tức sôi lên. Nhưng trong khi toàn dân sôi lên, máu chống Tàu như bản năng sinh tồn sôi lên, thì ông Trọng lại nguội lạnh, ung dung xem kẻ xâm lăng là bạn, và thế là cùng lúc, 90 triệu dân thấy ông truồng như nhộng.

Cả nước thấy rồi, này ông Trọng, ông còn ngồi đó làm gì? Ông từ chức đi!

Giữa khi Tổng Trọng truồng như thế và các đồng đảng khác của ông cũng chỉ thập thò trò hữu nghị, vừa trơ tráo vừa như gà phải cáo, thì trong tứ trụ lại có một cú chuyển ngoạn mục, từ số không, thậm chí âm không, vút trở thành người hùng (from zero to hero). Thật vậy, “đồng chí X”, từng được xem như tội đồ, bỗng chốc được hoan hô, và gần như được mọi người “xóa tội”, khi nói một câu để đời “không đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông.” Hoan hô đồng chí X.

Nhưng, sau tuyên bố lẫy lừng đó của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, dân Saigon bỗng dưng đâm lo, vì không biết liệu kẻ xấu có “thịt” ông không, không biết chuyến máy bay của ông có bị “tự nhiên” rớt như các quan chức lớn vừa rớt máy bay bên Lào không? Cũng có người bảo: Trung Quốc muốn có một chính quyền thân Tàu ở Việt Nam, và như thế, họ có thể “thịt” ông Dũng vì ông không chịu hàng, nhưng họ cũng có thể thịt luôn cả ông Trọng vì đã dở hơi để “lộ hàng”.

Dân Saigon cũng xì xầm rằng biết đâu Tàu có thể giựt dây đảo chính, để có một chính quyền bù nhìn, như các nước lớn như Liên Xô, hay Mỹ thời Chiến tranh Lạnh vẫn làm.

Tổng bí thư Trọng Lú

Quân đội và đảo chính

Chết, lớn chuyện rồi! Đảo chính! Lâu nay không ai nhắc điều này trong chính trường Việt Nam, nhưng vụ đảo chính vừa xảy ra bên Thái Lan làm mọi người nghĩ đến nó như một điều có thể, thậm chí không xa.

Nói tới đảo chính, Samuel Hungtington (nổi tiếng với Xung đột giữa các nền văn minh) có nhắc đến các loại đảo chính (coup d’etat) như: i) Đảo chính bứt phá để cải cách, lập chính quyền mới, nhân sự mới, thể chế mới; ii) Đảo chính “cung đình” để bảo vệ chế độ, chỉ thay người, không thay thể chế; và iii) Đảo chính trấn áp, khi chính quyền đương nhiệm đi quá xa, hoặc dân nổi loạn không theo ý quân đội. Cả ba loại đảo chính đều do quân đội tiến hành. [ii]

Quả thật, những ngày này, không thể không nghĩ đến vai trò của quân đội. Trong khi ở một xã hội dân chủ, quân đội đứng ngoài chính trị, chỉ phục vụ đất nước theo điều động của chính quyền dân cử, thì ở nước ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại từng kịch liệt phản đối, xem là thoái hóa biến chất những ai đòi phi chính trị hóa quân đội, và luôn nhấn mạnh quân đội phải tuyệt đối trung thành với Đảng.

Thực ra, Tổng Trọng cũng chỉ học bài người ngoài dậy. Tập đoàn Giang-Hồ (Giang Trạch Dân – Hồ Cầm Đào) cũng đã học bài học này từ bộ đôi Mao-Đặng. Đặng Tiểu Bình có lần đã khẩn khoản chỉ bảo Giang Trạch Dân, khi Giang lên nắm chức Tổng Bí thư, rằng: ”Có năm ngày làm việc, hãy dành bốn ngày cho các tướng lĩnh chóp bu” (“Out of five working days, spend four with the top brass”). Và Giang-Hồ tuân răm rắp. Chỉ trong hai năm nắm quyền, Giang đã đích thân đến thăm và làm việc với 100 đơn vị quân đội.[iii]

Thực ra, giới cầm quyền Bắc Kinh đã từng e ngại đảo chính vào năm 1989, khi sinh viên xuống đường rầm rộ ở Thiên An Môn. Điều đáng nói là một số tướng lĩnh, khi được lệnh đưa quân đàn áp sinh viên, đã bất tuân thượng lệnh. Tiêu biểu là Trung tướng Từ Cần Tiên (Xu Qinxian) tư lệnh Quân đoàn 38 lừng danh thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa.

Chuyện kể rằng, khi Tướng tư lệnh Quân khu Bắc Kinh yêu cầu ông điều quân dẹp sinh viên, ông đã hỏi đi hỏi lại: Có lệnh của Triệu Tử Dương chưa? (Triệu Tử Dương là Tổng Bí thư Đảng thời kỳ đó, là người ủng hộ sinh viên muốn dân chủ hóa.) Và khi biết không có lệnh của Triệu Tử Dương, Từ Cần Tiên đã nhất định không điều quân. Không chỉ có trung tướng họ Từ, người đỡ đầu ông là Tần Cơ Vĩ (Qin Jiwei) lúc đó là Bộ trưởng Quốc phòng và ủy viên Bộ Chính trị, cũng tìm cách liên kết với Triệu Tử Dương để chống thiết quân luật. Còn có tướng Hà Yên Nhiên (He Yanran), tư lệnh Quân đoàn 28, khi đám đông giận dữ đốt phá các xe thiết giáp của đơn vị ông, ông cũng đã bất tuân lệnh nổ súng đàn áp đám đông.[iv]

TRọng Lú

Đông Âu 1989

Quân đội bất tuân, hay án binh bất động, cũng đã từng xảy ra ở Đông Âu năm 1989, như trong cuộc Cách mạng Nhung ở Tiệp Khắc, và cuộc cách mạng ở Rumani lật đổ nhà độc tài Ceausescu. [v]

Thực vậy, các Đảng Cộng sản tại Tiệp Khắc và Rumani cho đến sát ngày cách mạng đều tự tin rằng chế độ mình sẽ trường tồn bất bại, Ceausescu vẫn hùng hồn trước hàng ngàn cử tọa ngoan ngoãn rằng: “Tương lai của chủ nghĩa xã hội còn dài. Nó chỉ chết khi nào quả lê rụng từ cành táo!” (Tiên tri làm sao! Đến nay, đúng là mác-lê đã rụng, “quả táo” mác-kinh-tốt đã phủ khắp từ Baltic đến Adriatic, từ Mỹ sang Âu qua Á.)

Xin lược qua vài diễn biến chính của Cách mạng Nhung để bạn đọc dễ hình dung, cũng vì tình hình đó và đây không phải không có điểm giống:

Cách mạng Nhung bắt đầu từ Tổng Bí thư Trọng rất có thể sẽ trở thành phiên bản của Tổng Bí thư Jakes của Tiệp Khắc, toan tính thẳng tay đàn áp quần chúng bằng công an, thiết quân luật, điều xe tăng vào thành phố… Jakes nói: những cuộc biểu tình của quần chúng bị đàn áp, đỉnh điểm của cuộc đàn áp là khi 3000 người lọt vào điểm “phục kích” của công an, họ ngồi cả xuống, hát vang, công an ùa tới đánh đập dã man, hốt lên xe. Có âm mưu tạo cái chết giả nhằm kích động quần chúng giận dữ chống phe bảo thủ. Nhưng vô tác dụng.

Cách mạng Nhung tại Tiệp khắc

Quần chúng nổi giận. Diễn đàn Dân sự (OF občanské Forum, Civic Forum do Vaclav Havel lãnh đạo) hình thành, ra công bố 4 điểm: yêu cầu Tổng Bí thư từ chức; yêu cầu Bí thư Thành ủy và quan chức đứng sau vụ đàn áp sinh viên từ chức; yêu cầu điều tra vụ đàn áp; yêu cầu thả tất cả tù nhân lương tâm. Diễn đàn kêu gọi tổng đình công 2 tiếng ngày thứ hai, từ 12 g đến 2 giờ, để thăm dò phản ứng của đại chúng. Nếu tất cả tham gia, thì ý chí của phe bảo thủ trong Đảng coi như tan tành. Quân đội thay vì đàn áp lại ở trong trại lính. Nhân dân xuống đường 6 đêm liền sau đó, tràn ngập quảng trường trung tâm. Đại diện chính quyền liên lạc kín với Diễn đàn Dân sự để thương lượng cuộc bàn giao quyền lực. Và cuối cùng Tổng Bí thư và toàn bộ hàng ngũ lãnh đạo Đảng Cộng sản Tiệp Khắc từ chức. Cách mạng thành công.

“Phải lấy sức chọi sức! Chúng ta không thể ngồi yên giương mắt nhìn hành vi của các nhóm hoạt động ngoài vòng pháp luật và bị nước ngoài giựt dây… Những âm mưu kích động các thành phần thanh niên Tiệp có thể đưa xã hội vào vòng khủng hoảng với hậu quả khó lường!”

Nghe quen quen! Cũng kích động, cũng “khó lường”…

Về phản ứng của những kẻ kiểm soát quân đội, vào giờ phút lâm chung, Phó Thủ tướng Tiệp Khắc Marian Calfa cho biết:

“Toàn bộ guồng máy công an và an ninh nằm trong tay chúng tôi. Vậy mà không ai có đủ dũng cảm, đủ nhạy bén, đủ bản lĩnh, nói chung là đủ những gì cần thiết để dùng vũ lực…”

Tổng Bí thư Jakes còn bị quan thầy Liên Xô giáng cho một đòn chí tử khi thông báo rằng ông không thể chờ mong gì ở các lực lượng Xô-viết, cũng không có bất cứ hỗ trợ chính trị nào để Jakes tiếp tục nắm quyền.

Về quần chúng, họ như vừa thoát xác, lớn lên chẳng khác gì Phù Đổng, như lời một người dân:

“Mỗi ngày trôi qua là một ngày dân chúng thấy mình mạnh mẽ hơn, và đứng thẳng lưng hơn. Tôi có cảm tưởng như tảng đá đè trong lòng suốt 20 năm vừa qua giờ đã được gỡ bỏ. Người Tiệp chúng tôi thấy mình đường hoàng hơn. Chúng tôi đã quá hèn mọn. Nhưng giờ chúng tôi bắt đầu cảm thấy tự hào. Quả là một cảm giác phi thường.”

Cuộc Cách mạng Nhung 1989 tại Tiệp Khắc cũng nhắc nhở vài điều quan trọng khác: Cần một phe đối lập, đại diện cho tiếng nói của quần chúng. Và để hình thành lực lượng này, cần có người đủ uy tín và tầm vóc để có thể quy tụ mọi phe phái, dù trái ngược nhau đến mấy. Những nhân vật cũ trong chính quyền mới, như ông Alexander Dubcek (tác giả của Mùa xuân Praha 1968) ban đầu được quần chúng tung hô, nhưng khi ông bộc lộ tư duy cũ, vẫn tin cậy chủ nghĩa xã hội thì dân phản đối ngay (Dubcek thất bại trong cuộc bầu cử, chỉ trở thành chủ tịch Hạ viện hậu cộng sản, trong khi Vaclav Havel trở thành tổng thống.) Một bài học cho các chính khách Việt Nam?

TRọng Lú

Phá Tống và dời đô

Giữa những ngày sôi động này bỗng nhớ các vị Lê Hoàn, Lý Công Uẩn và Lý Thường Kiệt.

Dường như các thày phong thủy, tướng số, tử vi của Trung Quốc quên đọc lại lịch sử, nên đã phạm một sai lầm cực lớn khi đưa giàn khoan HD-981 vào cắm ở biển Việt Nam, vì năm 981 chính là năm Lê Hoàn (Lê Đại Hành) nhà Tiền Lê phá tan quân Tống xâm lược.

Một trong những việc làm ghi dấu sử xanh là việc Lý Công Uẩn (Lý Thái Tổ) dời kinh đô từ Hoa Lư về Thăng Long năm 1010. Và trong triều đại Nhà Lý, tôn giáo được phát triển, nhân tài được sử dụng, giáo dục được khai sáng, kinh bang tế thế được thực hiện hiệu quả làm dân giàu, nước mạnh.

Cũng chưa bao giờ nhiều người lại ngâm nga và thấm thía bài tuyên ngôn độc lập tuyệt vời, được Lý Thường Kiệt đọc năm 1077 khi đánh giặc Tống, như trong những ngày này:

“Non nước trời Nam vua Nam ở. Rành mạch định phận tại sách trời. Quân thù cớ sao xâm phạm tới. Rồi bay sẽ bị đánh tơi bời.”

Nói một câu hợp ý toàn dân là điều đáng hoan nghênh. Ra một tuyên ngôn nức lòng người là điều cần thiết. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất về lâu về dài, như Lý Công Uẩn đã làm, là dời đô, dời đổi thể chế, dứt khoát từ bỏ “chỗ chật hẹp không thể mở mang” để đất nước và lịch sử thực sự sang trang.

Thực ra, việc chuyển đổi thể chế có thể diễn ra trong nhiều tuần, nhiều ngày, hay chỉ qua một đêm.

Nguồn: Từ Linh & pro&contra

 • #13 Nhân Văn: Hành tung quanh quẩn của Tổng Bí!

  01-06-2014 17:04

  Ô hô! Tổng Bí ở đâu? Xin thưa rằng đang... ở nước Lào (cũng phải đi ra đi vào)!
  Tổng Bí làm gì? Đang leo cành đa... cụt mà leo ra, leo vào!
  Mệt quá đi mất, con Tổng Bí này bò quanh miệng chén chứ bò đi đâu!
  Hà, hà... mẹ cái phường giá áo túi cơm!
 • #12 nguoi ha noi: trong lu

  01-06-2014 13:48

  TOI THIET NGHI ONG TONG BI THU [NGUYEN PHU TRONG ] CO BIET DANH GOI LA TRONG LU .
  DUNG HAN TA LU LAN THAT ROI, HAN TA DANG TINH BAN NUOC XONG SE CHON DI DAU CHO AN TOAN.
  KHONG THE DUOC ROI ONG TA SE NHU KADAFI CHUI VAO ONG CONG CHO MA XEM
 • #11 nguoi ha noi: KE MAT TRI

  31-05-2014 09:34

  Luc nay ong TONG BI THU NGUYEN PHU TRONG DANG O DAU?? chi co nhung thang ngu nhu ong ta moi im hoi lang tieng khi giac den nha.
  Ong co giu dieu 4 de danh lay su doc ton lanh dao dat nuoc .Ay vay ma giac den nha thi ong lai CAM MOM chui vao vay dan ba bat dan.
  DAN chung toi dang tim ong do. Nay nao ong con noi xem co ai de nghi bo dieu 4 ien phap khong .....
  CO LE CHI CO LAI LON MOI NGU NHU ONG [ NGUYEN PHU TRONG ]
 • #10 Trọng lú: Trọng lú đang lo sợ.

  31-05-2014 07:05

  Mạng XH đang bàn tán làm sao để chống TQ xâm lược? Nhiều ý kiến cho rằng phải sử lý đcs trước thì mới mong chống được TQ, giữ được nước.
  Riêng Trọng lú vì chót doạ Dân, miệt thị Dân nên đang lo không chốn dung thân nếu TQ phát động chiến tranh xâm lược VN.
 • #9 Ký danh: trong lú

  31-05-2014 03:59

  Ông trọng thời niên thiếu có lẽ là một đúa trẻ bất trị, cha mẹ ông ta là người Việt nam sinh ông ra cũng là Việt Nam nhưng ông ta tôn thờ trung cộng, coi như là phủ nhận hết tất cả những gì tạo ra. Nếu thực sự có một đúa con như vậy thật là đau lòng.
 • #8 Trọng lú: Trọng lú đang chuẩn bị vượt biên.

  30-05-2014 20:45

  Kịch bản nào của Trọng lú nếu Tàu phát động chiến tranh xâm lược VN?
  Kẻ thì cho rằng Trọng lú đang chuẩn bị tiền vàng vượt biên, nhưng đa số lại cho là chiến tranh xảy ra thì Trọng lú bay qua Tàu ngay- y như TT Ukraine bay chốn qua Nga.
 • #7 Ăn Mày: Đúng là đồ chuột thối

  30-05-2014 20:43

  Nay nói về các ông lãnh đạo ở Việt Nam bây giờ thì đúng là gần như cả một lũ chuột thối.
  Nước này rồi mà còn ngồi đó đàm phán với kẻ mà xưa nay luôn chỉ đánh cướp Việt Nam. Mấy ông không thuộc những bài học lịch sử cũa cha ông hàng ngàn năm chống giặc phương bắc này.
  Nay đất Nước đang lâm nguy thì bọn chúng chỉ trực chờ là chạy.
  Song lịch sử công bằng lắm, chúng có chạy đâu cho thoat, khi dân nổi dạy thì họ biết làm gì với một lũ hèn hạ bán Nước hại dân đó.
  Không sao cả lịch sử sang trang mới thì lũ đó cũng bị treo cổ hết mà thôi.
 • #6 TIM NGUOI LAC : TONG TRONG DANG O DAU VA LAM GI ?

  30-05-2014 18:34

  trong lu dat nuoc lam nguy Trong lu ten tong bi thu ban nuoc da khong mot loi len tieng .Vay ong ta vi ai ? hay la vi TRUNG CONG ???
  HOI ONG TONG BI THU MOT TEN VO LIEM SI .MOT THANG BAN NUOC HAI DAN DA CHUI VAO VAY DAN BA KHI DAT NUOC LAM NGUY .
  ONG TONG TRONG DANG O DAU ? HAY DABAT DAN TRONG VAY CUA AI MONG CONG AN NHANG CHONG TIM RA ONG TA DE ONG TA LEN TIENG VE CHU QUYEN DAT NUOC
 • #5 Anh hùng núp: Hỏi ai

  30-05-2014 15:22

  Đánh Trung Quốc năm 1979 Trọng còn bận nghiên cứu Maxit Leninit.Bây giờ thì đang ngãi dái cả ngày chứ làm gì nữa.
 • #4 danden: Tiêu đề

  30-05-2014 11:02

  Đất nước đang bị Tàu gặm nhấm dần mòn, giàn khoan lớn nhất đã kéo vào trong lãnh hải, nước nhà đang mất tới nơi, vậy mà tổng Trọng lại đi tổ chức hội nghị TƯ bàn về vấn đề văn hóa mất 6 ngày và sau đó biến đâu mất tiêu không thấy tăm hơi gì...nhắc đến sự kiện này nhớ lại lịch sử trước khi Nguyễn Huệ tấn công ra Thuận hóa (huế) , có cho một nhà chiêm tinh nói với tướng giữ thành là Hoàng Đình Thể phải cúng cầu an 7 ngày 7 đêm.Đên khi quân của Nguyễn Huệ đã kéo đến chân thành phú xuân mà Hoàng Đình Thể và tướng sĩ vẫn đang trong cơn mê cùng thần tiên ở chùa thiên mụ, cuối cùng thành dễ dàng vỡ cha con ông tướng phải bỏ mạng. Thiết nghĩ chuyện này có ích cho ông Trọng.
 • #3 Người Ba Lan: Đồng cảm

  30-05-2014 07:38

  Trọng ơi! Em cùng với thằng Vịnh qua TQ tìm sự đồng cảm rồi nói với TQ có xâm lược VN thì đừng có lấy hết kẻo em với thằng Vịnh bị Nhân Dân VN cho chui ống cống đó.
 • #2 Nhân dân: Nhân dân

  30-05-2014 05:35

  Đất nước đang cơn nguy khốn thế mà kẻ làm đến Tổng bí thư, cai quản mọi bề, chỉ đạo định hướng trên mọi mặt trận, kể cả thủ dâm lòng yêu nước trốn chui trốn nhũi, đến mũi mặt cũng giấu biến. Thật là tức cười quá. Đúng là nỗi buồn cay đắng cả miệng, một sự nhục nhã đến ề chề.

  Nhân dân tự hỏi, hắn làm cái éo gì giờ này? Mẹ kiếp thằng Lú.
 • #1 Ngọc Tuấn: TẬP CẬN BÌNH RÚT KHOAN KHỎI BIỂN ĐÔNG

  29-05-2014 22:07

  Sau thời gian dài đi đêm, ngoại tình vụng trộm với nhau, nay đôi tình nhân sắp được tự do thỏa thuê ôm ấp mà không cần bí mật....

  Cô Dâu LÚ chuyên nghề cave chuẩn bị đêm tân hôn với chàng rể TẬP CẬN BÌNH.

  Trong lúc chờ chú rể, cô dâu không có việc gì làm nên mở tủ lấy cái váy Made in China ra ướm thử, quay trước quay sau rồi thốt lên thất vọng:
  - ” Ôi trời ơi, sao màu của nó lại thâm thâm xỉn xỉn thế này ? ”

  Chú rể TẬP trong phòng giật mình, mặt nóng ran .

  - ” Lại còn nhăn nheo nữa, anh yêu ! ”

  Khuôn mặt TẬP CẬN BÌNH chuyển từ đỏ sang tím, giận tê tái không nói được lời nào …

  - ” Xem nào, giời ạ ! Đã thế nó lại còn ngắn tủn, chắc không vừa rồi! Em tuy LÚ nhưng mà biển của em nó mênh mông và sâu lắm– Cô LÚ buông lời kết luận.

  Chú rể, Tập Cận Bình không chịu nổi nữa, đạp cửa đánh rầm một cái, tồng ngồng chạy ra khỏi buồng tắm, giọng sừng sộ:
  - Đúng là Cave. Sẽ rút KHOAN. Ko thèm khoan nữa...
  - Cô thật chẳng coi tôi ra cái gì! Đã bảo khi tôi tắm hay thay quần áo không được nhìn trộm cơ mà !!! ”

  CAVE LÚ ...? ... anh yêu
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo