Chuyện phiếm

Rõ cả rồi nhé, Lú ơi!

Cập nhật lúc 21-06-2014 07:46:44 (GMT+1)
Đồng chí làm TBT thì chúng tôi ở Bắc Kinh yên tâm...

 

Sau mấy chục lần Hà Nội yêu cầu Bắc Kinh gặp cấp cao để thảo luận về cái vụ giàn khoan 981...nhưng không được đáp ứng, hôm qua Bắc Kinh cử một cấp tầm tầm bậc cao là Quốc vụ viện Bộ trưởng Ngoại giao Dương Khiết Trì sang Hà Nội (nhưng chỉ là kết hợp dịp họp Ủy ban Hỗn hợp thôi đấy nhé, chả cần danh chính ngôn thuận gì cả đâu!


Trừ một số người hy vọng hão huyền về khả năng TQ "xuống thang", "xuống nước"...thì đa số người Việt nam và cả thế giới đều nghi ngờ. Và những điều nghi ngờ đã nhanh chóng thành sự thật. 

Trong quá trình đàm phán cấp Bộ trưởng NG và cả trong hai cuộc chào xã giao giữa khách với Lãnh đạo chủ nhà đều thấy cảnh mạnh bên nào bên nấy tuyên bố lập trường quan điểm của riêng mình. Các phương tiện truyền thông mỗi bên cũng thi nhau đưa lên những gì có lợi cho nước mình. Riêng phía TQ như thường lệ được dịp trổ tài cắt xén xuyên tạc rất chi là "nhà nghề", coi chuyến đi của Dương là một "thắng lợi ngoại giao và tinh thần", thậm chí láo xược nói là "đã kêu gọi đứa con hoang VN trở về nhà". Đúng là thật láo toét!

Không những thế, nhân cơ hội này Bắc Kinh lại đã cho triển khai thêm một giàn khoan khủng nữa ngay trước cửa Vịnh Bắc Bộ như thách thức: Việc anh anh cứ làm đấy, chú em làm gì được nào? Đợi đấy sắp tới anh sẽ cắm thêm một hàng rào toàn bằng giàn khoan trước cửa nhà chú cho nó kín luôn nhá, nhá!

Đấy là anh ưu tiên chỉ cắm rào nhà chú trước, vì chú hèn hay sợ bóng sợ gió... Anh muốn dùng chú như một tấm gương để Philippin và mấy nước giáp biển Đông thấy mà biết điều hơn khi anh triển khai sau này. Việc này anh tính toán kỹ rồi.

Lần này anh làm thật, chứ không "thăm dò" như chú tưởng đâu. Chú đừng kêu ca than vãn làm gì cho mất công...Giờ thì muộn rồi, chẳng còn ai nghe lời cầu cứu của chú đâu! Nhưng dù sao chú cũng nên nhớ lời anh dặn, đó là chớ có nghĩ đến kiện cáo...thì rách việc thêm ra đấy nhé! Cứ để yên cho anh làm việc, sau này anh sẽ xem xét "lại quả" cho chú đỡ kêu thiệt thòi.

 Khách đi rồi mà cả nhà chủ còn đang ngơ ngác chưa biết thực hư ra làm sao... Dân chúng ai có nét đọc nét, ai không có nét thì đọc báo,  ai không có báo thì nghe đài, xem TV...rồi đoán non đoán già đủ kiểu.

Dưới đây xin cung cấp vài hình ảnh mà tự chúng có thể nói lên đôi điều (để xả xì-chét chút xíu!)

Ngoại trưởng chủ nhà bực mình không nhìn mặt khách đã phạm tội xâm lược còn trì hoãn cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp.

  

Thủ tướng chủ nhà lại càng bức xúc...  


Nhưng người đứng đầu của Đảng thì vui ra mặt...có lẽ vì chờ mãi giờ mới được gặp khách quý!  Và khách cũng vui... như đang rỉ tai chủ:

"Đồng chí làm TBT thì chúng tôi ở Bắc Kinh yên tâm... "
 Thế là rõ cả rồi nhé!  
Nguồn: 

 • #2 Trọng lú: Tà đạo CNXH.

  22-06-2014 14:11

  CNXH là một loại đạo chưa hề được đăng ký ở VN sao đcsvn lại lấy đó là kim chỉ nam? Hậuquả của nó để lại ở VN là vô cùng nặng nề mà chẳng ai phải chịu trách nhiệm.
  Đã đến lúc đặt nó ngoài vòng pháp luật!
 • #1 Thịt chó,món khoái khẩu của nhân dân 2 nước: Hậu quả của việc nuôi dạy chó bằng phương pháp tình hữu nghị

  22-06-2014 13:02

  2 loài chó khác nhau nhưng được huấn luyện bằng 1 phương pháp giống nhau, hậu quả là 2 loài chó này có bản tính giống nhau thành chó chết, chó Tầu hãm hiếp chó ta, cho ta điên lên quay lại cắn dân.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo