Biển Đông

Không quân TQ ‘sẵn sàng cho chiến tranh’ ở Biển Đông

Cập nhật lúc 25-03-2018 18:50:37 (GMT+1)
Bắc Kinh nói máy bay ném bom H-6K và các chiến đấu cơ Su-30 cùng Su-35 và các loại phi cơ khác đã tiến hành tuần tra chiến đấ

 

Chiến đấu cơ của Không quân Trung Quốc đã diễn tập trên vùng trời Biển Đông, nơi mà Bắc Kinh gọi là Biển Nam Hải, và Tây Thái Bình Dương.


Bắc Kinh thông báo tin trên hôm Chủ Nhật, 25/3/2018, và nói diễn tập là hành động tốt nhất để chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh.

"Việc tập trận của lực lượng không quân là nhằm tập dượt cho các cuộc chiến trong tương lai và là công tác chuẩn bị trực tiếp nhất cho việc chiến đấu," thông cáo của Không quân Trung Quốc viết.

"Nhiều loại chiến đấu cơ khác nhau đã bay qua eo biển Miyako tới Tây Thái Bình Dương để thử năng lực chiến đấu trong vùng biển quốc tế, phù hợp với luật pháp quốc tế," phát ngôn viên Không quân Trung Quốc Thân Tiến Khoa nói.

"Chúng tôi cũng đã cử các chiến đấu cơ tới Biển Nam Hải, chủ yếu thực hiện các hoạt động tuần tra chiến đấu trên không, tập huấn xâm nhập và tấn công, nhằm nâng cao năng lực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ."

"Không quân Trung Quốc sẽ luôn nhớ rõ chức năng, nhiệm vụ của mình trong kỷ nguyên mới, sẽ phát triển tầm nhìn chiến lược thông qua các hoạt động diễn tập ở các vùng biển quốc tế và tiến hành tuần tra chiến đấu tại Biển Nam Hải."

"Chúng tôi sẽ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ lợi ích chiến lược của đất nước. Chúng tôi cương quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh, hòa bình và phát triển."

Bắc Kinh không nói rõ việc tập trận đã diễn ra khi nào, cũng như ở nơi nào cụ thể trên Biển Đông và Tây Thái Bình Dương.

Tuyên bố của Không quân Trung Quốc được đưa ra chỉ hai hôm sau vụ một tàu hải quân của Hoa Kỳ tiến hành hoạt động "tự do đi lại" ở Biển Đông với việc tiến vào trong phạm vi 12 hải lý sát đảo nhân tạo mà Trung Quốc đã bồi đắp thuộc Quần đảo Trường Sa.

Trước đó, cũng trong hôm 23/03/2018, Bắc Kinh nói hải quân nước này 'sẽ có cuộc diễn tập thường niên ở Nam Hải' nhưng không nói cụ thể thời gian và địa điểm.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo