Séc-Slovakia

Uống bia rượu tại trung tâm Praha sẽ bị phạt nặng

Cập nhật lúc 02-11-2017 11:50:36 (GMT+1)

 

Quận Praha 1 từ lâu đã đau đầu với vấn nạn, liên quan tới các cơ sở dịch vụ giải trí về đêm ở trung tâm thành phố. Vì thế ủy ban quận vừa biểu quyết thông qua nội qui mới, trong đó cấm sử dụng đồ uống có cồn ở nơi công cộng. Nội qui này do Tòa Thị chính Praha soạn thảo và ủy ban quận 1 đã phê chuẩn một phần nội dung.


Nội qui mới đã bắt đầu soạn thảo từ năm ngoái và theo kế hoạch sẽ bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm nay. Phiên bản ban đầu tính đến danh sách một số con phố không nằm trong phạm vi cấm, nhưng nội qui vừa được phê chuẩn cấm toàn bộ. “Như vậy nội qui mới không chỉ cấm việc sử dụng, mà cấm cả việc công dân đi lại ở nơi công cộng với chai bia, rượu đã mở. Cấm sử dụng đồ uống chứa cồn có hiệu lực trong toàn bộ khu vực bảo tồn lịch sử,” phát ngôn viên tòa Thị chính Praha Vít Hofman tuyên bố.

Qui định cấm sử dụng đồ uống chứa cồn ở nơi công cộng đã bắt đầu áp dụng từ năm 2008, giới hạn trong những khu vực nhất định. Qui định này đã nhiều lần được sửa đổi bổ xung, lần cuối cùng vào năm 2013. Hiện nay qui định cấm có hiệu lực tại khoảng hơn 800 địa điểm. Vi phạm nội qui bị xử lý phạt tới 1 nghìn korun, nội qui mới tăng mức phạt lên gấp mười lần. Theo Vít Hofman, qui định mới đang trong thủ tục lấy ý kiến và trong tình huống lý tưởng nhất sẽ được hội đồng thành phố phê chuẩn đầu năm tới.

Trước đây, Praha 1 đã có ý tưởng cấm bán đồ uống chứa cồn đóng chai tại các tiệm thực phẩm tạp hóa nằm trong khu bảo tồn từ sau 22 giờ.

David Nguyen - Právo, ČTK
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo