Séc-Slovakia

Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt tại Séc: tình hình rất nghiêm trọng

Cập nhật lúc 15-03-2014 22:15:00 (GMT+1)

 

Ông Marcel Winter, chủ tịch Hội Séc Việt (ČVS) đã gửi thư ngỏ đến truyền thông tới tất cả người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Ông cho biết các băng đảng ma túy Việt Nam tại Séc phải chịu trách nhiệm về việc hai công dân Đức bị thiệt mạng. Theo ông tình hình hết sức nghiêm trọng vì các nước Đức, Áo đã chính thức phàn nàn cấp quốc gia với tổng thống Séc. Ông kêu gọi cộng đồng Việt Nam hãy giúp đỡ, khai báo những hoạt động buôn bán ma túy, để không gây ra tiếng xấu cho Việt Nam tại CH Séc và EU, hay để bọn tội phạm ma túy Việt Nam biến CH Séc, tổ quốc của ông thành cái hố xí ma túy của Châu Âu.


Toàn văn bản dịch thư của ông Marcel Winter:

Thư ngỏ của chủ tịch Hội Séc Việt gửi toàn bộ người Việt Nam tại CH Séc:
Tội phạm ma túy Việt Nam tại CH Séc chịu trách nhiệm về hai người bị thiệt mạng!

Ông Marcel Winter chủ tịch Hội Séc Việt

Hiện nay việc tham gia của những tổ chức tội phạm có nguồn gốc từ Việt Nam vào sản xuất ma túy khối lượng lớn tại CH Séc, đặc biệt là ma túy đá và cần sa, là xu hướng lan nhanh nhất trong lĩnh vực tội phạm ma túy tại Séc. Việc bán ma túy ở các chợ Việt Nam tại các khu vực gần biên giới và việc xuất khẩu có tổ chức ma túy sang Đức và Áo, đã trở thành nguyên nhân của việc phàn nàn chính thức cấp quốc gia của các nước này với tổng thống Séc. Nó đã trở thành vấn đề quốc tế, cần phải giải quyết nhanh chóng trong khuôn khổ của EU và dĩ nhiên sẽ phải có những biện pháp thích đáng. Liên quan đến việc này, tại Đức ma túy đá với hàm lượng chất kích thích cao được sử dụng với những ma túy khác (opiate fentanyl tổng hợp) đã gây ra tử vong cho hai người, vì thế tình hình trở nên thực sự nghiêm trọng. Tôi đã công khai lưu ý các bạn về thực tế nguy hiểm này vào tháng 12 năm ngoái. Tôi xin các bạn hãy nhận thức được rằng: CÁC BĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM MA TÚY VIỆT NAM TẠI CH SÉC PHẢI CHỊU TRÁNH NHIỆM VỀ VIỆC LÀM CHO HAI CÔNG DÂN CHLB ĐỨC BỊ THIỆT MẠNG!  Một lần nữa tôi kêu gọi các bạn vì lợi ích của gia đình, con cái và cuộc sống của các bạn  tại Séc, hãy ngăn chặn việc gây tiếng xấu cho Việt Nam tại CH Séc và EU, và hãy nhanh chóng khai báo tất cả những hoạt động tội phạm liên quan đến ma túy, tức là những việc sản xuất hay buôn bán ma túy, bằng cách ẩn danh, tới số điện thoại 603 191 364. Tôi xin cám ơn. Tạm thời chỉ hơn 110 người Việt Nam tận dụng khả năng này,  nhưng ở đây có đến 58 000 người Việt sinh sống. Các bạn không được nghĩ rằng việc đó không liên quan đến các bạn, đó là điều sai lầm kinh khủng. Công luận rất nhạy cảm với vấn đề ma túy, đặc biệt khi có người đồng phạm trong việc gây ra cái chết của những người trẻ tuổi. Các bạn cũng cần nhận thức rằng tại Việt Nam việc sản xuất và buôn bán ma túy là tội tử hình. Đã nhiều lần tôi là người duy nhất giúp đỡ các bạn giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, nhưng ngày hôm nay tôi kêu gọi các bạn hãy giúp đỡ và tôi nhắn cho tất cả những tên tội phạm ma túy Việt Nam tại CH Séc: CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG ĐỂ CHO CÁC NGƯỜI BIẾN TỔ QUỐC CHÚNG TÔI THÀNH CÁI HỐ XÍ MA TÚY CỦA CHÂU ÂU!

Marcel Winter
Chủ tịch Česko-vietnamská společnost

Nguyên văn bản gốc:

OTEVŘENÝ DOPIS PŘEDSEDY ČVS VŠEM VIETNAMCŮM V ČR:
VIETNAMSKÁ NARKOMAFIE V ČR MÁ NA SVĚDOMÍ UŽ DVA LIDSKÉ ŽIVOTY!
 
Zapojení organizovaných zločineckých skupin původem z Vietnamu do velkoobjemové produkce drog v ČR, zejména metamfetaminu a marihuany, je v současnosti ten nejagresivnější trend v oblasti drogové kriminality u nás. Prodej drog ve vietnamských tržnicích v příhraničních oblastech a organizovaný vývoz drog do Německa a Rakouska, se již staly důvodem oficiálních státních stížností těchto zemí prezidentovi ČR. Jedná se tedy již o mezinárodní problém, který v rámci EU bude muset být urychleně vyřešen a pochopitelně k tomu budou muset být přijata příslušná opatření. Vzhledem k tomu, že v Německu metamfetamin z ČR s vysokým obsahem účinné látky způsobil v kombinaci s dalšími drogami ( se syntetickém opiátem fentanylem ) smrt dvou lidí, je situace opravdu vážná. Na toto reálné nebezpečí jsem vás již loni v prosinci veřejně upozorňoval. Prosím všichni si proto uvědomte, že VIETNAMSKÁ NARKOMAFIE V ČR MÁ JIŽ NA SVĚDOMÍ DVA LIDSKÉ ŽIVOTY OBČANŮ SRN! Znovu vás všechny vyzývám v zájmu vašich rodin a dětí i vašeho pobytu u nás, zabraňte poškozování dobrého jména Vietnamu v ČR i v EU a urychleně nahlaste veškeré drogové kriminální aktivity, tedy jakoukoliv výrobu nebo prodej drog, na anonymní nahlašovací telefonní linku 603 191 364. Děkuji vám. Zatím tuto možnost využilo přes 110 Vietnamců, ale žije vás zde 58 000. Nikdo z vás si nesmí myslet, že se ho to netýká, to by byl strašný omyl. Veřejnost je totiž na drogovou problematiku velmi citlivá, zejména když někdo spoluzaviní smrt mladých lidí. Uvědomte si také, že ve Vietnamu by výrobce a prodejce drog čekal i trest smrti. Mnohokráte jsem vám jako jediný při řešení vašich životních problémů pomohl, ale dnes vás žádám o pomoc a všem vietnamským drogovým kriminálníkům v ČR vzkazuji: Z NAŠÍ VLASTI SI DROGOVOU ŽUMPU EVROPY DĚLAT NENECHÁME

Marcel Winter
Předseda Česko-vietnamské společnosti

Người dịch: NM (vietinfo.eu)

 • #25 LTH: Đằng sau những việc làm của M.W.

  24-03-2014 09:21

  Marcel muốn lập công chuộc tội nên đã "thỏa thuận ngầm" với giỡi hữu trách Séc.
  Theo đó Marcel bằng các biện pháp công khai như kêu gọi từ bỏ sản xuất và kinh doanh ma túy, mở các buổi tọa đàm phòng chống ma túy..., hoặc bằng con đường bí mật thu thập những thông tin về ma túy trong cộng đồng sau đó báo cho công an.
  Đổi lại nhà chức trách sẽ không lôi ra ánh sáng những việc làm mờ ám của Marcel.
 • #24 dancu: Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt tại Séc

  24-03-2014 03:44

  thể chế độc đảng là như thế phải tận diệt cái thể chế này tại việt nam thì sẽ không có người việt đến séc ...
  Cắt- lạc đề.
 • #23 Hai: Cực đoan

  20-03-2014 20:14

  Ông này có quan điểm cự đoan,khó chấp nhận. Hãy nhìn vấn đề một cách khách quan,bình tĩnh để có cách giải quyết dần dần. Không nên vì một lợi ích nào đó cho cá nhân.
 • #22 Dở hơi: gui so 18

  20-03-2014 16:21

  Anh số 18 ơi,việc đi sang đây là do mình quyết định,sang đây làm ăn được hay không cũng tại mình,không liên quan gì đến người giúp mình sang đây,xin hỏi nếu bạn làm ăn phát đạt,liệu bạn trích bao nhiêu phần trăm trả cho người ta. Còn vấn đề ma túy là vấn đề nổi cộm của người Viêt nam ta ở Cz,đã đến lúc chúng ta quyết không để cho vài con sâu làm hỏng nồi canh.
 • #21 PHAN KIEN: Đề án tiền triệu

  18-03-2014 23:45

  Tất cả cũng xoanh quanh vấn đề tiền cả thôi.
  Dự án trước được hơn 2 triệu kč (trên 10o,000 mĩ kim).

  Nay thấy bở đào tiếp. Cần phải có con ngáo ộp để mà dọa - đó là nhóm ngươì Việt buốn bán ma tuý.

  Mọi việc phải thổi phồng lên.
  Với người Việt, lợi bất cập hại.
  Mỗi người Việt là một thành viên của băng đảng ma tuý???

  Không!
  Hãy nói không với ma tuý và không cần đến Win tè
 • #20 Hahaha: A je to tady !!!

  18-03-2014 23:35

  Ministerstvo vnitra
  Bc. Jana Malíková
  vrchní ředitelka sekce kabinet ministra vnitra
  Praha
  Č. j. MV-29201-2/OBP-A-2014
  Počet listů:1


  Vážený pane předsedo,
  prostřednictvím oddělení styku s veřejností Úřadu vlády ČR jsem obdržela Vaše blahopřání členům vlády k získání důvěry Poslanecké sněmovny Parlamentu ČR a návrh 12 opatření k zesílení boje proti vietnamské narkomafii v ČR, které jste zaslal na přímo inisterstvu vnitra.
  S Vašimi návrhy opatření jsme měli možnost se seznámit již při vypořádání dotačního projektu Vietnamsko-česká protidrogová liga financovaného v rámci mimořádného dotačního programu Prevence drogové kriminality v příhraničí realizovaného Ministerstvem vnitra. Vámi uvedená opatření považujeme za podnětná, inspirující a jsme připraveni o nich s Vámi diskutovat.
  Velice si vážíme vzájemné spolupráce prostřednictvím výše uvedeného projektu k prevenci drogové kriminality v pohraničí, neboť i dle našich informací lze tento projekt považovat za úspěšný. I nadále doporučuji komunikovat při řešení této problematiky se zástupci Odboru bezpečnostní politiky, jakožto věcným gestorem za tuto oblast.

  S pozdravem

  Vážený pan
  Marcel Wintr
  předseda Česko-vietnamské společnosti
  Za hotelem 161
  251 01 Nupaky
  e-mail: w.m.c@tiscali.cz, w.m.c@worldonline.cz

  na vědomí: Mgr. Jitka Vodrážková
  vedoucí oddělení styku s veřejností
  Úřad vlády ČR
 • #19 Marcel: Vietnamci

  18-03-2014 23:22

  NO COMMENT! Já se na Vás mohu vy ... srati.
 • #18 Xe ôm Sa Pa: Mấy lời gửi Ông chủ tịch

  18-03-2014 10:12

  „CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG ĐỂ CHO CÁC NGƯỜI BIẾN TỔ QUỐC CHÚNG TÔI THÀNH CÁI HỐ XÍ MA TÚY CỦA CHÂU ÂU!”
  Hay, hay quá.
  Hoan hô ông chủ tịch.
  Những lời phát ngôn của ông rất hùng tráng.
  Chỉ xin hỏi ông một điều rằng ông có biết bao nhiêu người Việt Nam trong số những người mà ông „chạy” cho sang đây để làm những việc mà người bản xứ không làm với đồng lương chết đói, „cực chẳng đã” phải đi làm những việc liên quan tới ma túy hay không? Ông biết rõ hơn ai hết rằng tài sản của ông hiện có là từ đâu? từ „mồ hôi và nước mắt” của những ai mà có.

  Người ta nói rằng trí thông minh không phải là điểm mạnh của ông nhưng chúng tôi- những người đã tự nguyện đi vay nặng lãi, cầm cố gia sản ở Việt Nam lấy tiền để được ông giúp sang đây-hy vọng ông đủ trí khôn để giải trình về nguồn gốc số tài sản của ông với nhà chức trách.

  Chúc ông luôn mạnh khỏe, mong ông thỉnh thoảng lại „nổ” thế này để mọi người biết rằng ông vẫn là ông, không hề thay đổi.
 • #17 nguoi viet: gui so 15

  18-03-2014 09:12

  sao lai benh vuc bon lam an phi phap, phai chang cung hoi, cung thuyen-dinh liu toi ma tuy la tu hinh het, tru sec thoi , vi mieng com ma chap nhan lam moi dieu phi phap sao, tat ca cong dong viet o day chi co mot so nho la ban ma tuy trong can sa thoi, do la bon chi muon giau nhanh ma khong muon lao dong. Đó la bon nguoi can len an va phi nho,
 • #16 Người Việt: chuẩn

  18-03-2014 07:20

  Ai mà chửi ông này chắc là bị dính đòn rồi.... kakakakaka
 • #15 N.T.H: Gửi số 7

  17-03-2014 14:31

  Hỏi tên viết bình luận số #7 tiêu đề „tu hinh” kia.
  Kêu gọi tử hình ai?
  Có biết từ thời hồng hoang tới giờ cái câu „có kẻ mua thì có người bán”là một chân lý bất di bất dịch không? Sao không kêu gọi bỏ tù những kẻ sử dụng ma túy, cưỡng chế cai nghiện vì nếu không có „cầu” thì „cung” cũng tự thoái lui, cho dễ đọc.
  Mà sao lại muốn tử hình một ai đó là đồng loại vì miếng cơm manh áo họ làm những việc pháp luật nghiêm cấm....
 • #14 Phillip Phong: Vai loi voi M.Winter

  17-03-2014 13:06

  Marcel Winter là cơ hội.
  Ông ta cố bám lấy cái ghế chủ tịch hội Séc-Việt như một cái cần câu cơm bởi lẽ ngoài ăn tục nói phét ra, chẳng có nghề chuyên môn để kiếm sống.

  Thật hồ đồ khi Ông ta khẳng định rằng hai người Đức được đi gặp chúa Trời là nhờ sự giúp đỡ của của ma tuý đá Việt Nam.

  M. Winter cũng biết thừa rằng cung và cầu luôn đi cùng với nhau. Người Việt chúng ta sản xuất và kinh doanh mặt hàng này bất chấp mọi nguy hiểm bởi lẽ nó được người bản địa ưa chuộng, tin dùng và mang lại lợi nhuận cao.

  Giả sử chúng ta bỏ mặt hàng này –Như mong muốn của M. Winter- chúng tôi dám khẳng định rằng chỉ trong vòng một tuần những cộng đồng khác như Ukraina, Turkey, Rumania…hay người bản địa ngay lập tức sẽ thay thế.

  ....
  Chúng ta sống trong một xã hội pháp quyền. Không ai có quyền kết tội hay lên án chúng ta nếu không có bắng chứng sác đáng.
  Chúng ta cũng không cần những lời nửa dạy dỗ, nửa dọa nạt của M. Winter.
  Những lời lẽ ấy chỉ „nối giáo” cho mấy tên „Việt gian” cũng buôn gian bán lậu mọi thứ nhưng luôn vênh váo, đạo đức giả.
 • #13 Người Việt: Nói "Phét Đúng"

  17-03-2014 12:57

  Tại sao chúng ta cứ phải tự ái mà cho rằng “ông ấy nói phét, cơ hội, kiếm ăn…”. Bản thân chúng ta không tự bảo được nhau để đến khi người ngoài lên tiếng thì lại nhao nhao lên mắng người ta? Những gì ông ấy nói đâu có sai, hay những chuyện đó với chúng ta nó đã trở thành quá bình thường không muốn nghe nữa và không muốn quan tâm nữa? Các bạn hãy đọc kỹ lại đi, nếu như còn muốn cộng đồng người Việt là hình ảnh đẹp trong xã hội này. Nếu bạn là một người tốt chăm chỉ làm ăn vì gia đình vì con cái, bạn có muốn bị khoác thêm lên mình một tai tiếng xấu xa không? Ông ấy đã nói “phét đúng”, chính xác hơn là ông ấy đã nói đúng.
 • #12 ko ten: ông ấy nói đúg

  17-03-2014 12:29

  Nếu ở việt nam, mình cũng mong muốn không có bán ma tuý và chất kích thích. vì sẽ ảnh huởng đến con cháu mình. Cũng mong muốn bọn buôn bán ma tuy bị bắt hết. cứ đổi tại ko co ăn. đó chỉ là nguỵ biện mà thôi, ai cũng ra đời bằng tay ko. Việt nam mình cơ hội cũng đúng thôi. ai cũng muốn làm giàu nhanh.
 • #11 Ký danh: tiêu đề

  17-03-2014 12:19

  bắt và tử hình hết những thằng làm ăn phi pháp đi.
  Toàn những thằng nói phét là tài giỏi nhưng thực tế toàn là nói phét ,không có thật đâu bà con ạ.
  sống nhờ trên đất nước họ mà toàn làm xấu hổ cho dân VN.
 • #10 Công nhân lao động: Gửi ông winter

  17-03-2014 09:08

  Những công nhân lao động mới sang từ 2007-2009 cũng gửi thư ngỏ cho ông winter rằng chính ông cũng là 1 trong những kẻ .. đưa công nhân vào nhà máy, vài hôm mất việc trắng tay, nợ nần ngập đầu ở quê nhà thì họ phải làm sao đây.
  trong khi ông winter ngồi xe X5 chém gió vù vù thì họ phải chấp nhận làm bất cứ việc j miễn là có tiền để trả nợ vậy mà ông gửi thư ngỏ tới cộng đồng Việt...
 • #9 lao toet: mot lu ngu

  17-03-2014 08:04

  muon tim bon dinh liu toi ma tuy rat de, cu bon nao buon ban phot phet nhung ve phep lien tuc , mua dat , mua cat ,...o viet nam . ve nha noi phet...no vang troi .cu theo doi duong di nuoc buoc cua chung la tom duoc het cac vuon thoi .
 • #8 Wintere: Chiến dịch "Tatík"

  17-03-2014 03:11

  V souvislosti s distribucí metamfetaminu, pocházejícího z tržnice v obci Strážný, byla v Německu prověřována dvě úmrtí jeho uživatelů. Jako příčinu smrti nakonec experti určili kombinaci užití metamfetaminu s vysokým obsahem účinné látky a syntetického opiátu fentanyl, získaného z transdermálních náplastí, určených zejména k tišení bolestí doprovázejících nádorová onemocnění.
 • #7 tu hinh:

  16-03-2014 17:31

  cu tu hinh het cai bon cho nay di la het ;;;;da song nho tren dat nuoc nguoi ta ma khong biet than phan ;;;;; tu hinh het.
 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  16-03-2014 15:56

  ''Không có ăn thì gà cũng không bới'' .
  Chỉ cơ hội, giỏi BỐC PHÉT.
  Thế mọi người tưởng mấy ông này hô hào chống ma tuý vì yêu TỔ QUỐC của ông ta hay quý mến người Việt Nam chắc.
  Không có đâu.
 • #5 béo: noi phét vua thoi

  16-03-2014 14:58

  Thang cha nay chác lai muon lam them cái chan chu tich cong dong nguoi Duc day. Ninh not vo van nguoi Duc ho khong co nhu cau de ong lam chu tich hoi dong nguoi Duc dau.
 • #4 Người Việt biết xấu hổ & cảm thấy tủi nhục: Hãy nhìn lại bản thân xem có giống ai không mà đi đến đâu cũng bị soi mói,miệt thị & khinh bỉ.

  16-03-2014 14:53

  Đây cũng là cơ hội cho kền kền trở thành ngỗng hay biến thành con ếch ngồi dưới đáy giếng đó.
 • #3 Thang béo: vo van

  16-03-2014 14:45

  ông béo nay an noi ngu quá troi, dua tren co so nao ma dám noi nguoi Viet Nam o day phai chiu trách nhiem 2 con Béc dê chét vi ma túy cua VN cu lam nhu chi co nguoi Viet Nam moi biét san xuat dá, VN chi la hoc tro cua nguoi Séc ve van de san xuat nay.
  Ông béo nay hay lam ... giay moi dung ten cua các cty cua Séc de lam giáy moi cho nhung nguoi muon vao EU.
 • #2 Ăn Mày: Ô hay ?

  16-03-2014 13:11

  Nếu nói cái ông ấy cơ hội, thì tôi thấy tất cả những người Việt ở cộng hoà Séc cũng là "bọn cơ hội" cả thôi.

  Nào cơ hội khi xin tị nạn, cơ hội lấy cô vợ tây biết được vài tiếng Séc có kẻ lên mặt dậy đời... Song thực đáng buồn là chúng ta người Việt không dám nhận những lời chỉ trích từ người khác mà lúc nào cũng "tự sướng" là ta người Viêt tai gỉỏi thông minh.

  Thế thử hởi các bạn ta người Việt lúc nào cũng tài giỏi... sao mà lúc nào cũng cứ bám "đít" thiên hạ, kể cả những người Việt làm ăn sinh sông ở nước ngoài vậy.
 • #1 Kền kền: Cơ hội

  15-03-2014 22:37

  Ông này chỉ giỏi nổ. Cách đây 1 năm tuyên bố chuồn khỏi Séc về VN sinh sống đến khi chết. Không dc kết nạp vào ĐCS VN nên chuồn về Séc làm ăn. Bám vào, ăn theo, ...CĐ Việt là dễ kiếm ăn nhất.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo