Séc-Slovakia

Séc: Thiếu phụ Việt vừa trông con 2 tuổi vừa sấy cần sa

Cập nhật lúc 03-02-2015 12:21:50 (GMT+1)

 

VIDEO - Cảnh sát phòng chống ma túy tại Praha lại thành công trong việc bài trừ ma túy. Liên quan đến ma túy, 3 người Việt bị bắt giữ cùng vườn cần sa hơn 900 cây và 26 kg cần sa đang sấy khô. Tổng trị giá ma túy đó có thể lên đến 20 triệu korun.


Vừa nuôi con nhỏ vừa sấy cần sa

 Cảnh sát chỉ tình cờ biết đến vì mùi đặc trưng của cần sa bốc ra nồng nặc ngoài hành lang từ một căn hộ trong khu nhà tập thể ở Spořilov.

Khi cảnh sát đến gõ cửa thì người mở cửa là người phụ nữ Việt Nam 25 tuổi. Vào nhà khám xét thì giữa sàn trong một phòng của căn hộ là 26 kg hoa cần sa đang được sấy bằng điện. Nếu khối lượng cần sa này được đưa ra cho người tiêu dùng thì giá tri phải được tính là 3,6 triệu korun.

Người phụ nữ sau khi ra đồn cảnh sát để khai báo đã được tại ngoại sau khi nhân văn bản khởi kiện. Với công việc phụ trách khâu sấy cần sa, người phụ nữ này đã bị khởi tố vì tội phạm hình sự sản xuất trái phép và thao tác với các chất gây mê, ảnh hưởng thần kinh và chất độc và đứng trước nguy cơ án 10 năm tù.

Điều đáng chú ý nữa là trong nhà còn có cả con gái 2 tuổi của người phụ nữ. Theo luật sư, rất có thể cảnh sát còn khởi tố người mẹ đã cho con mình chưa đầy 2 tuổi ở cùng nhà sấy cần sa vì "đầu độc, gây nguy hiểm cho sức khoẻ". 

Một phụ nữ Việt khác bị bắt khi khám nhà vô tội và được thả sau khi hỏi cung tại cảnh sát điều tra. Bị cáo cùng con nhỏ cũng được thả ra và cảnh sát tiếp tục điều tra tại ngoại.

Vụ thứ hai - Vườn cần sa gần 1000 cây

 xảy ra tại khu vực Braník. Sau khi được bên quản lý điện lực thông báo về việc sử dụng điện trái phép, cảnh sát hình sự đã đến khu vực Braník tới ngôi nhà biệt thự riêng biệt.

Cảnh sát tới nơi và phát hiện ra là tầng trên của ngôi nhà được sử dụng để trồng cần sa, trong đó có 900 cây ở độ phát triển khác nhau. Trong phòng có đầy đủ trang thiết bị điện, như sưởi, đèn, quạt thông hơi cùng hệ thống tưới tiêu để trồng cây cần sa trong nhà. Trong ngôi nhà cảnh sát phát hiện và bắt giữ một người đàn ông Việt Nam, 56 tuổi, chắc chắn là người „thợ vườn“ chăm sóc cây.

Người này bị cảnh sát bắt giữ ngay tại chỗ và cũng đã bị khởi tố hình sự, tội sản xuất trái phép chất gây mê, ảnh hưởng thân kinh và chất độc và thao tác khác. Khi ra tòa sẽ đứng trước mối nguy cơ mức án chừng 10 năm tù giam.

Với số lượng 900 cây, sau khi thu hoạch, bán ra thị trường sẽ được 16 triệu korun.

Như vậy với mức lợi nhuận cao, một số người Việt Nam vẫn tiếp tục đầu tư cho hoạt động ma túy, và chắc chắn những „ông chủ“ thì ít khi bị phát hiện nếu những người „thợ vườn“ không khai ra. Cảnh sát hiện nay đang kết hợp chặt chẽ với công ty điện lực để theo dõi những khu bị hao hụt điện để tìm „vườn“. Riêng vụ sấy cần sa bị lộ do mùi thoát ra hành lang chỉ là trường hợp hay hữu.  

Cảnh sát làm thủ tục ký lệnh khám nhà:

Khám nhà sấy cần sa. Trong video có cả tiếng trẻ con.

Theo Nguyễn - Thanh Thảo Vietinfo.eu
Policie

 • #5 Đỗ Thị Tương.: Người của tháng.

  05-02-2015 15:31

  Người phụ nữ nổi tiếng nhất của cộng đồng chúng ta tuần qua, người được truyền thông Séc và cả châu Âu nhắc tới là chị L., 25 tuổi, có một chồng và hai con.
  Chuyện một người Việt với 26 kg „cỏ” đối với chúng ta và các bạn Séc chỉ là „chuyện thường ngày ở xóm”. Điều làm người ta cảm thấy thú vị là tên của hai đứa con chị.

  Thằng con đầu 5 tuổi có tên tây là Marihu, tên Việt là Cần.
  Con bé con 2 tuổi có tên tây là Ana, tên Việt là Sa.

  Viên cảnh sát lập hồ sơ phải sửng sốt khi đọc và ghép tên hai đứa con của chị.
  Trả lời câu hỏi vì sao chị đặt tên cho hai đứa như thế. Chị trả lời rằng khi chị đặt chân lên đất Séc từ đầu tiên chị học được là từ này.
  Tình yêu của chị cũng nảy nở trong vườn ươm trồng thứ „cỏ” ấy. Đối với chị đấy là một từ thân yêu nhất và cũng là mục tiêu cũng như ánh sáng của đời chị.
  Thân thế và sự nghiệp, những chiến công của chị là niềm tự hào cho cộng đồng chúng ta.

  Chị xứng đáng được nhận danh hiệu „Người của tháng”.
 • #4 hot girl: hâm mộ chị ấy quá!

  05-02-2015 11:38

  chị đã quen với lụa là xa hoa...
 • #3 Ký danh: Jimbeam nói gì lạ thế?

  03-02-2015 16:59

  Vì miếng cơm, manh áo mà đầu độc con mình như thế à.
  Làm gì thì làm nhưng đừng để ảnh hưởng đến các cháu nhỏ.
  Vì miếng cơm manh áo ... thì cũng không thể làm "điếm" trước mặt con mình được.
  Đã ngu lại còn bảo thủ.
 • #2 jimbeam:

  03-02-2015 16:51

  cái anh kia hay nhi, nguoi ta cung vi mieng com manh áo thoi.

 • #1 Ký danh: Người mẹ mấu mực quá

  03-02-2015 13:02

  Bà mẹ này muốn đầu độc con mình đây.
  Luyện cho nó sớm quen với môi trường ma tuý. Lớn lên theo chân mẹ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo