Séc-Slovakia

Séc: Bị cáo Việt Nam lĩnh án cực nhẹ vì tội mưu sát

Cập nhật lúc 24-10-2017 09:19:56 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tòa án Tỉnh tại České Budějovice vừa ra phán quyết bản án 5 năm tù và trục xuất khỏi lãnh thổ Cộng hòa Séc 5 năm với một bị cáo Việt Nam phạm trọng tội mưu sát. Nam bị cáo 25 tuổi này hồi tháng Ba năm nay đã dùng rìu bổ vào đầu người đồng hương cùng tuổi khi cãi vã ẩu đả trong nhà tập thể.


Trong khi đó, với tội danh mưu sát bị cáo phải đương đầu với án tù từ 10 đến 18 năm. Nhưng căn cứ vào nhiều tình tiết quan tòa đã quyết định trừng phạt rất nhẹ so với mức độ trọng tội, cả công tố viên trước đó cũng đề nghị mức án thấp hơn khung hình phạt. Phán quyết xét đến nhân thân bị cáo và cả lời khai của các nhân chứng, mà theo đó chính nạn nhân là người gây sự. Bản án đã có hiệu lực pháp lý vì không bên nào kháng án.

Xung khắc xảy ra tại khu nhà tập thể ở Mirovice vùng Písek giữa những người Việt Nam và lên tới đỉnh điểm khi một người dùng dao tấn công bạn gái của bị cáo. Mặc dù những người khác có mặt đã lấy được dao, nhưng bị cáo vẫn vào bếp lấy rìu chặt thịt nặng nửa kilogram và bổ vào đầu đối thủ từ phía sau.

Nạn nhân với thương tích vỡ sọ và đứt động mạch được cứu sống nhờ lực lượng cấp cứu can thiệp kịp thời. “Tôi chỉ bảo vệ bạn gái chứ không muốn đe dọa tính mạng anh ta. Bởi nếu muốn, anh ta đã không còn sống,” nam thanh niên nặng khoảng năm mươi kg với chiều cao 158 cm khẳng định trước tòa.  

Theo nữ chỷ tịch hội đồng xét xử Olga Smrčková, thái độ trước tòa của cả hai bên đã tác động trực tiếp tới phán quyết và cả kết quả giám định của chuyên viên tâm lý, mà theo đó đánh giá bị cáo không phải là đối tượng hung hãn.

David Nguyen - impuls 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo