Séc-Slovakia

Quán ăn tại Séc Vietnamský náčelník đúng là nấu ngon tuyệt

Cập nhật lúc 06-09-2018 21:24:21 (GMT+1)
Trưởng Thôn Quán. Ảnh FB

 

“Tuần trước lần đầu tiên tôi đến chợ Sapa nổi tiếng ở Praha và vì ảnh hưởng của các phóng sự truyền hình nên tôi có cảm giác lẫn lộn. Nhưng tôi thực sự ngạc nhiên dễ chịu với một nhà hàng tốt,” tay bloger Jan Ziegler mở đầu trên trang của iDnes.cz.


Nhà hàng mang tên u Vietnamského náčelníka. Cái tên có phần nào hơi lạ, vì người Việt Nam họ làm gì có náčelník, nhưng chủ sở hữu nhà hàng này ở đây với những người đồng hương của mình được tôn trọng như “trưởng thôn”. 

Tôi cảm thấy dễ mến, là ở đây thực sự là ẩm thực Việt Nam, và quán này họ tự hào về điều đó. Điều này khác với một số quán Việt Nam, mà ở nước ta phần lớn theo kiểu quán Tầu. Tôi cũng được đích thân Trưởng Thôn Quán giải thích về khác biệt giữa ẩm thực Việt Nam và Trung Quốc, món ăn Việt không đẫm mỡ, nghĩa là lành hơn. Nguyên nhân từ lịch sử, trong quá khứ người Việt nghèo hơn so với Trung Quốc.

Cùng với anh đồng nghiệp chúng tôi đặt món ăn, tôi chọn cá tra còn anh ta chọn vịt, cả hai kèm với cơm và chúng tôi thưởng thức. Món ăn có phần hơi cay, nhưng rất ngon. Trước đó tôi cũng đã thử món súp gà tuyệt vời với rau thơm. Về món súp có thể xảy ra bất ngờ, vì khi thực khách đặt loại cụ thể nào đó, thì sẽ được mang đến cái bát to với nhiều thịt và gia vị khác. Thực khách Séc, nếu đến đây lần đầu, có thể ngạc nhiên. Còn tôi lại được ông Trưởng, mà đích thân phục vụ khách, lưu ý rằng người Việt Nam ăn món súp đặc biệt này như món chính, và không chỉ bữa trưa, mà có khi cả điểm tâm hay bữa tối.

Khách đến quán còn có thể hát karaoke, rất được ưa chuộng với người Việt Nam. Ở đây cả nhóm nhạc cũng biểu diễn, nhân các dịp lễ hội, mà đôi lần có mặt cả chính khách Praha nổi tiếng.

Một lần đến nhà hàng không nhất thiết hiểu được hết, nên tôi tìm hiểu trên mạng xã hội để tìm sự thật. Hàng chục người đã nói về Vietnamský náčelník  và tất cả đánh giá tích cực, chủ yếu là những từ ngữ về nấu ăn tuyệt vời, nhân viên phục vụ thân thiện.

David Nguyen- ziegler.blog.idnes.cz 
©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Honza: Dởm

  14-09-2018 21:29

  Cung tam được thoi, dung qua khen. Hình thúc quang cao hoi nhiều
 • #2 Sapa: Bin Còng

  13-09-2018 09:20

  Trưởng Thôn sành món vần ồn
  Trẻ già trai gái sồn sồn đến ăn
 • #1 Ký danh: MẦM ĐÁ

  07-09-2018 13:52

  Bánh mì không có mà ăn thì cái gì mà chẳng ngon . Nước dùng cho mấy con cá rửa bể , mùi lạ lắm . Em là người Tàu nói tiếng Việt . Em về xem lại chuyện " Mầm đá "rồi phát ngôn tiếp .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo