Séc-Slovakia

Phát hiện vườn cần sa cùngHC giả của người Việt ở Habry (Séc)

Cập nhật lúc 08-12-2009 21:31:32 (GMT+1)

 

Trong tuần vừa qua Trung tâm Phòng chống Ma túy quốc gia (NPC) đã phát hiện một địa điểm trồng cần sa lớn ở Habry thuộc Havlíčkův Brod. Theo lời ông thị trưởng thành phố, Jiří Rainiš nói với phóng viên của trang web vysocina.cz thì một đội cảnh sát và các nhân viên cảnh sát hình sự của Trung tâm Phòng chống Ma túy quốc gia gồm 30 người đến địa điểm này vào trưa hôm thứ Ba. Họ đã phá cửa vào hai kho hàng ở ngay trên quảng trường. Lực lưởng cảnh sát đã phải dùng tới hai chiếc xe kamion để chuyên chỏ tang vật và dọn dẹp suốt cả buổi chiều. Địa điểm trồng cần sa chắc cũng do người Việt Nam trang bị vì chính họ là những người đã thuê lại địa điểm này của một doanh nhân là Stanislav Pometlo vào tháng Sáu năm nay với giá 35 nghìn korun một tháng. Ông Stanislav Pometlo cho biết là ông không hề biết là trong kho chứa gì và ông lo rằng mình sẽ gặp rắc rối vì vừa là nhân chứng vừa là người bị hại.


Từ ông thị trưởng cho đến những người dân trong thành phố không có ai hay biết gì về địa điểm trồng cần sa lớn này. Toàn bộ ngôi nhà đã được xử lý cách âm. Đằng sau chấn song cửa sổ được bịt kín một cách hoàn hảo. Tạm thời cảnh sát không muốn cung cấp thên các thông tin chi tiết về địa điểm trồng cần sa này. Phát ngôn viên của Trung tâm Phòng chống Ma túy quốc gia, ông Michal Hammer cho biết đây là một địa điểm trồng cần sa lớn nhưng do vụ việc còn đang trong quá trình điều tra nên cảnh sát dự kiến trong vòng một tuần sẽ tổ chức họp báo để thông báo vụ việc nhưng không may các phương tiện thông tin đại chúng lại biết trước.

Cũng theo thông tin từ trang web vysocina.cz thì do các nhân viên Sở Điện lực thấy có hiện tượng sản lượng điện năng tiêu thụ trong thành phố bỗng nhiên tăng vọt. Đó là do điện năng sử dụng ở đây là bằng cách câu trộm. Theo lời các nhân chứng thì do địa điểm trồng cần sa dùng hết công suất nên sản lượng điện tiên thụ sẽ rất lớn. Mỗi ngày có thể ngốn từ 12 đến 13 nghìn korun. Vườn cây được sưởi ấm bằng 150 bóng điện với công suất 600 wat một bóng. Tại đây có khoảng gần 2 nghìn năm trăm cây gai dầu được trồng. Bên cạnh vườn cây còn có cả nơi sấy khô.

Cảnh sát đã thu gom tới 4 bao tải cần sa. Cũng theo lời các nhân chứng thì khi cảnh sát đến thì hầu hết các cây cần sa đã bị chết bởi vì lâu không được tưới nước. Chắc phải từ một đến hai tuần nay không ai thăm nom chúng.

Tạm thời chưa xác định được ai là chủ nhân của vườn cần sa và cửa hàng đồ vải này. Theo nguồn tin không chính thức thì vườn cần sa là do người Việt Nam trang bị nhưng không rõ mấy người. Trong nhà có 4 chiếc đi văng và cảnh sát còn tìm thấy cả những tấm hộ chiếu nhưng chắc là giả mạo.

Minh Hiền (theo i-vysocina.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo