Séc-Slovakia

Người Việt tại Séc trốn qua ban công nhảy vào đúng nơi cảnh sát chờ sẵn!

Cập nhật lúc 05-03-2010 15:06:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Một đợt kiểm tra bất ngờ của cảnh sát Ngoại kiều Ostrava hôm thứ Ba vừa qua nhằm vào một ngôi nhà riêng làm cho một người nước ngoài hoảng hốt bỏ chạy qua ban công ngôi nhà nhưng lại nhảy đúng vào vị trí mà một nhân viên cảnh sát đã chờ sẵn.


Ngôi nhà được các nhân viên Thanh tra của Cảnh sát Ngoại kiều kiểm tra nằm ở làng Bílovec thuộc Novojičín. Khi triển khai việc kiểm tra ngôi nhà một nhân viêc cảnh sát đã ở lại bên ngoài đề phòng có người chạy trốn. Nhờ có ông nhòm hồng ngoại có thể nhìn rõ cả vào ban đêm mà nhân viên cảnh sát ở bên ngoài đã quan sát thấy có sự di chuyển trên ban công tầng một của ngôi nhà. Nhìn kỹ viên cảnh sát phát hiên có một người đang lẻn quaa cửa sau ra ban công và leo qua lan can. Vì thế nhân viên cảnh sát đã kịp thời chờ sẵn và khi người này nhảy từ ban công xuống thì viên cảnh sát chỉ việc còng tay đưa vào nhà.

Trong ngôi nhà còn có 3 người Việt Nam khác có đủ giấy tờ cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Séc. Khi được hỏi đến giấy tờ tùy thân thì người vừa leo ra ban công chỉ có mỗi giấy bảo hiểm y tế của Hãng Bảo hiểm Y tế công cộng.

Để có thể xác định được nhân thân của người định bỏ chạy các nhân viên cảnh sát đã đưa người này về Sở cảnh sát sở tại. Qua phân tích bức ảnh trong thẻ bảo hiểm y tế thì cảnh sát phát hiện ra là người bỏ chạy không phải là người có thẻ bảo hiểm y tế. Vì thế họ đã phải đưa người này về nhiệm sở để dùng dấu vân tay xác định xem người định bỏ chạy là ai.

Sau khi phân tích, so sánh cảnh sát đã xác định được người định bỏ chạy là một người Việt Nam 36 tuổi đã bị cấm cư trú ở Ba Lan và đang cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc vì giấy tờ tùy thân của người này đã hết hạn từ tháng 1 năm 2009.

Xuất phát từ những lý do trên cảnh sát đã ra quyết định trục xuất người này ra khỏi lãnh thổ Séc. Trong thời gian chờ đợi các cơ quan có thẩm quyền ra quyết định trục xuất chắc người này sẽ được chuyển về tạm giữ ở nơi tạm giữ những người nước ngoài ở Břeclav.

Minh Hiền dịch từ katastrofy.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 minhu:

  11-03-2010 08:47

  KO trồng cần sa,KO buôn bán ma tuý,KO cướp của hại người,làm ăn sinh sống một cách trong sạch và lương thiện cho bọn tây biết tay,bản chất chẳng pải con rồng cháu tiên gi,chỉ là người sinh ra người mà thôi,sống trên đời pải có đạo đức,
  huhuhu tôi ghét cay ghét đắng BON CHỐNG CỘNG nói xấu đảng,Nhà nước,nhưng bản thân bất tài,ko diệt hết dược bọn xấu xa đó,chỉ có thể NGUYỀN RỦA CHÚNG THÀNH THÂN TÀN MA DẠI.....
 • #5 nguoi viet :

  10-03-2010 13:49

  theo minh ng vn minh ai ma bi hong giay to lao dong thi len ve vn .dung lan lai ma lam gj nua .hoac nhung ng giay to kinh doanh ma ko co viec lam do thi len ve ...chu noi nhu ban [chienmartin] thi noi lam gj chac ban moi sang ha ?
  ban chua du von ha? neu du von roi ban co ve ko hay o lai lam co them ....?minh nghi cac ban sang day cho du lao dong hay kinh doanh len lam nhung dieu tot dep dung lam nhung gj ko trong sach ,do moi cao qui va ban chat cua con rong chau tien.chuc cac ban lao dong va sinh song tai tiep co cach nhi kha quan hon ok
 • #4 Hay ngang cao dau:

  07-03-2010 20:13

  Tai sao lai phai nhuc nha, toi chang hieu tai sao chung ta lai phai cam thay nhu vay. Bon Tiep lon co gi hon dau ma phai cam thay the, O dau chang o nguoi tot nguoi xau, cu ngang cao dau ma song, chang co gi ha ho then ca, khong lam sai va khong hai ai, sao chung ta phai cam thay the, lo vo con chui lai chung no ay chu, so gi. Co len cac ban nhe.
 • #3 ngyen thi tuyet:

  07-03-2010 19:58

  toi cung giau roi sap tro ve v.n co ai nhan gui gi ko chao cac ban o lai vui ve nhe
 • #2 chienmartin:

  05-03-2010 18:22

  TOT NHAT NGUOI VIET NAM MINH AI CO DIEU KIEN ROI THI NEN VE VN MA LAM AN SINH SONG, CHU CON SONG BEN NAY THI NHUC NHA LAM, HET CAI NHUC NAY DEN CAI NHUC KHAC,RA DUONG CUNG KHONG DAM NGANG CAO DAU.....THAT LA NHUC NHA TAI CONG HOA SEC NAY...!
 • #1 Không nơi ẩn náu:

  05-03-2010 15:33

  Một người VN nữa bị bắt, bị giữ đến lúc trục xuất là cái chắc - bớt đi 1 người ngoại quốc, nước Séc lại ít đi 1 vấn đề.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo