Séc-Slovakia

Người Việt ở Slovakia hân hoan đón chào Năm mới 2020

Cập nhật lúc 01-01-2020 15:00:26 (GMT+1)

 

Tối ngày 29.12.2019, tại Hội trường khách sạn DoubleTree by Hilton ở Bratislava đã diễn ra chương trình đón chào Năm mới 2020 do Hội người Việt Nam và các hội đoàn người Việt Nam cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức. Đến dự chương trình có khoảng 500 bà con Việt Nam sống tại Bratislava và các thành phố lân cận như Trnava, Komárno, Nitra, Nové Zámky, Piešťany...


Tham gia cùng chung vui với bà con cộng đồng có Đại sứ Dương Trọng Minh và phu nhân cùng đông đủ các cán bộ Đại sứ quán và đại diện các hội đoàn ở Bratislava và Slovakia. Ông Nguyễn văn Luyện, chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại Kosice - vùng đông người Việt Nam thứ hai sau Bratislava, nơi sẽ tổ chức đón xuân vào dịp Tết nguyên đán 2020 – cũng tham dự.

Tiếng trống rộn ràng cùng màn múa lân tưng bừng sôi nổi đã mở màn cho buổi chương trình.

Ông Nguyễn Kim Đăng - quyền chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia, chủ tịch Chi hội người Việt ở Bratislava - đã chúc tết bà con và khai mạc chương trình. Năm qua các Hội và chi hội đã cùng bà con tổ chức những hoạt động tập thể và được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con như: Tham gia giải bóng đá người Việt châu Âu ở Hungary, Lễ quốc khánh 2/9, đặc biệt cuộc vận động quyên góp được số tiền gần 25 000 euro ủng hộ nạn nhân vụ nổ khí ga ở Prešov đã gây nên một sự hồi âm rất tích cực từ chính quyền cũng như người dân địa phương.

Đại sứ Dương Trọng Minh đã chúc tết bà con phát biểu cảm xúc trong không khí năm mới và mong muốn cộng đồng đoàn kết trong làm ăn và sinh hoạt năm 2020.

Chương trình văn nghệ đặc sắc với các màn múa hát tập thể của các ca sĩ chuyên nghiệp và cộng đồng, đặc biệt của chị em phụ nữ Trnava và Bratislava đã mang đến cho những người tham dự phút giây thư giãn thoái mái và vui vẻ sau cả năm bận rộn, chăm chỉ làm việc. Bà con được thực sự sống trong không khí thấm đẫm tình quê hương khi mùa Xuân về.

Những người tham dự đã được thưởng thức ẩm thực với những món ăn hương vị quê hương. Đặc biệt là món bánh chưng được làm từ Varsava, Balan do anh Hoàng Xuân Bình, chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan gửi tặng.

Lễ hội năm nay nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con, và bà con mong muốn năm tới Hội người Việt Nam khu vực phía Tây Slovakia cùng Bratislava sẽ tiếp tục tổ chức tại khách sạn Hilton.

Những khúc hát về mùa xuân, những khuôn mặt rạng ngời, những tiếc cười hân hoan và những câu chúc năm mới mang nhiều tốt lành đến muôn nhà đã tạo nên một không khí ấm áp, tưng bừng làm ấm lòng những con người Việt Nam đang xa quê hương và cho các cháu sinh ra và lớn lên nơi đây một kỷ niệm sâu sắc về Tết đến xuân về của người Việt nơi xa xứ.

Một số hình ảnh:

Nguồn: Hải Nga/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo