Séc-Slovakia

Có hay không việc người Việt ở Séc định dùng dao tấn công cảnh sát?

Cập nhật lúc 26-02-2010 20:23:09 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Một buổi tuần tra của Cảnh sát Ngoại kiều Brno vào hôm thứ 3 ngày mùng 9 tháng 2 năm 2010 đã biến thành cuộc truy đuổi một người Việt Nam 22 tuổi. Người này đã dùng dao định đâm một nhân viên cảnh sát.


Phát ngôn viên của Cảnh sát Ngoại kiều Brno, ông Roman Pittner cho biết là Cảnh sát Ngoại kiều đã tiến hành kiểm tra việc tuân thủ luật cư trú của người nước ngoài ở Trung tâm Thương mại Vaňkovka, Brno. Một trong những người nước ngoài được kiểm tra là người Việt Nam không có giấy tờ tùy thân.

Để thẩm tra lại xem người này có đang cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc hay không các nhân viên cảnh sát quyết định đưa người Việt Nam này về trụ sở cảnh sát ở phố Hněvkovského. Nhưng khi xuống xe, người nước ngoài đã xô đẩy một nhân viên cảnh sát và bỏ chạy. Một nhân viên cảnh sát khác đang ngồi trong xe lập tức đuổi theo người nước ngoài và định cản đường chạy của người này.

Không dừng lại còn định dùng dao đâm cảnh sát

Mặc dù vậy người này không những không dừng lại mà còn rút dao ra định đâm cảnh sát. Nhân viên cảnh sát bị đâm đã tránh được sau chiếc ô tô và tiếp đuổi theo.

Khi thấy hiệu lệnh yêu cầu đứng lại không có hiệu lực, nhân viên cảnh sát đã dùng súng công vụ bắn chỉ thiên lên trời. Nhưng người Việt Nam này vẫn không dừng lại mà tiếp tục chạy nhanh hơn. Sau vài trăm mét đuổi theo, các nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ đã bắt giữ được người này.

Ông Roman Pittner còn cho biết là khi được đưa về trụ sở cảnh sát người này đã bị ngất xỉu và phải gọi bác sĩ. Lý do thật đơn giản là do chạy quá sức và đang dùng ma túy.

Ngoài việc dùng ma túy khi khám người cảnh sát còn thu được một chiếc kìm cắt và giấy gói hàng nilon vẻ như dụng cụ phục vụ cho việc lấy cắp trong các cửa hàng.

Người này đã bị đưa về tạm giữ trong trụ sở cảnh sát ở Komárov. Nếu không cố tình trốn chạy thì chắc được tha bổng vì là người có đủ giấy tờ được phép cư trú trên lãnh thổ Séc.

Minh Hiền dịch từ brno.idnes.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo