Séc-Slovakia

Một người châu Á bị truy tố vì hành nghề “dịch vụ“

Cập nhật lúc 09-12-2009 12:19:07 (GMT+1)
ảnh minh họa

 

Cảnh sát ngoại kiều Hradec Králové vừa quyết định khởi tố vụ án với một người châu Á 21 tuổi. Cảnh sát tình nghi người này ít nhất trong gần năm chục trường hợp đã tiếp tay cho những người đồng hương của mình có cư trú tại CH Séc bằng những cách thức bất hợp pháp.


“Với tội danh tiếp tay cho người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, đối tượng có thể phải lĩnh án tù tới một năm hay phạt tiền đến năm triệu korun,“ phát ngôn viên cảnh sát ngoại kiều Hradec Králové Ivana Ježková nói.

 Theo cảnh sát, thì người đàn ông châu Á này đã thay mặt những người đồng hương của mình khi giải quyết các thủ tục hành chính với cơ quan công quyền tại CH Séc, khi đệ đơn đề nghị cấp giấy phép cư trú đã làm giả giấy ủy quyền. “Cảnh sát cũng coi là hoàn toàn giả mạo những giấy chứng nhận có chỗ ở. Đã chứng minh được cả những chữ ký giả trên các mẫu đơn gửi cơ quan quản lí kinh doanh đề nghị cấp phép cũng là giả mạo,“ phát ngôn nhân cho hay.

 Ngoài ra cảnh sát còn điều tra người ngoại quốc này liên quan tới việc môi giới việc làm cho hàng mấy chục nhân công châu Á tại các nhà máy dệt vùng Bắc Séc, dựa trên giấy ủy quyền giả mạo. Và cảnh sát cho là đã lấy tiền công cỡ 150 nghìn korun. “Trong hợp đồng với công ty có điều kiện thời hạn một năm, mà các nữ công nhân phải làm việc ở đó. Nhưng đến hai tháng thì không có một nữ công nhân nào được nhận vào xí nghiệp làm việc trong nhà máy,“ phát ngôn viên Ježková thông báo và cho biết thêm, rằng cảnh sát có nhiều bằng chứng để điều tra tiếp về hành vi tương tự của người ngoại quốc này, khi bằng thủ đoạn và kết quả như vậy đã môi giới lao công cho hơn 100 công nhân châu Á với các công ty Séc.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo