Séc-Slovakia

ĐSQ VN tại CH Séc quan ngại về vụ tấn công bà con ở Ostrava

Cập nhật lúc 07-12-2009 21:39:09 (GMT+1)

 

Ngày 4/12/2009, Đại sứ quán Việt Nam gửi công hàm tới Giám đốc Cảnh sát tỉnh Mô-ra-va  Sle-zơ-ski đề nghị cho biết kết quả điều tra của cảnh sát trước việc một số người Séc quá khích, mang tư tưởng phân biệt đối xử và bài ngoại, tấn công, gây thiệt hại lớn về tài sản cho một số cá nhân và doanh nghiệp, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của một số bà con người Việt Nam tại Ostrava và huyện Karvina trong mấy ngày cuối tháng 11 vừa qua.


Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu chính quyền hai địa phương này triển khai các biện pháp ngăn chặn hiệu quả các hành động quá khích có thể diễn ra trong tương lai, bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản của công dân Việt Nam đang làm ăn tại thành phố Ostrava và huyện Karvina. Nội dung tương tự cũng được chuyển đến cơ quan liên quan của Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao Séc.

Những thông tin về vụ việc xảy ra với bà con người Việt Nam tại thành phố Ostrava và huyện Karvina trong các ngày từ ngày 25 đến 28/11 như: đập vỡ kính cửa hàng, ném chai xăng đốt cửa hàng của người Việt Nam; tống tiền; ném gạch đá vào cửa hàng hoặc dán giấy đòi nộp tiền “bảo kê”; nhất là các vụ tấn công, tống tiền lại xảy ra vào thời điểm tháng “củ mật” gây lo lắng và ảnh hưởng tới sinh sống, làm ăn của bà con ta tại hai địa điểm nói trên và trên toàn tỉnh.

Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục quan tâm và phối hợp với chi hội, đoàn thể người Việt Nam tại địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình. Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiến hành một số bước tiếp theo khi có trả lời của cơ quan chính quyền Séc liên quan đến vụ việc này./.

 Tin từ ĐSQ VN.12/2009.


>>> Cộng đồng người Việt tại Ostrava (CH Séc) sống trong lo sợ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo