Ba Lan

Cuộc sống Tâm linh: Lễ cầu an tại Séc và Ba Lan

Cập nhật lúc 23-02-2010 20:59:38 (GMT+1)

 

Trong những ngày qua, theo thường lệ hàng năm cộng đồng người Việt tại Châu Âu nói chung và tại CH Séc và Ba Lan nói riêng tham dự Lễ Thượng Nguyên cầu an. Ngày 21/2/2009 tại Balan và ngày 22/2/2009 tại Praha CH Séc.


.

 

Lễ cầu an của Hội phật tử VN tại  CH Séc

Theo giáo lý của Phật giáo, ngày mùng 9 tháng giêng âm lịch hàng năm sau Tết cổ truyền dân tộc là ngày lễ cầu an. Năm nay, Hội phật tử VN tại  CH Séc đã tổ chức ngày Lễ cầu an cho cộng đồng tại hội trường Đông Đô trong TTTM Sapa Praha. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, ấm cúng mang không khí của những ngôi chùa trong tâm thức của mỗi người Việt xa quê khi nhớ về hoài niệm.

Tới dự có các thầy, tăng ni và hơn 300 phật tử đến từ khắp miền CH Séc và các quốc gia lân cận. Đại diện ĐSQ, các tổ chức cộng đồng và truyền thông cũng đến dự.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi lại buổi lễ cầu an - Photo Như Phương

 

Lễ cầu an tại chùa Thiên Việt tại Ba Lan

Chiều 21 tháng 02 (8 tháng giêng Canh Dần) đông đảo bà con người Việt đã tham dự lễ cầu an năm mới tại chùa Thiên Việt. Tham dự lễ cầu an  còn có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cùng nhiều đại diện các hội đoàn của Cộng đồng.       

Chủ trì buổi lễ là Đại đức Thích Giác Dũng (thuộc tổ đường Vĩnh Nghiêm) trong đoàn Hoằng pháp của Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam sang các nước Châu Âu làm lễ cầu an nhân dịp năm mới Canh Dần                                  

„Lễ cầu an được tiến hành trong khoảng thời gian từ mùng một tới rằm tháng giêng nhằm cầu chúc cho mọi người sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Trong lễ cầu an sư thầy cùng các phật tử đọc kinh Dược sư hoặc kinh Phổ Môn. Cũng trong lễ cầu an, sư thầy cũng đọc sớ cầu an cho từng gia đình đã đăng ký với nhà chùa”. Ông Hà Minh Hiển, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan yêu đạo Phật cho biết.

Lễ cầu an được tổ chức hàng năm. Năm nay là năm thứ năm Lễ cầu an được tổ chức tại chùa Thiên Việt. Buổi lễ đã được tiến hành trong không khí thành kính trang nghiêm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ (Photo queviet)

  Đông đảo Phật tử và bà con yêu đạo Phật tham gia buổi lễ

Đại diện ĐSQ cùng đại diện các tổ chức Cộng đồng tham dự buổi lễ

Bà con đọc kinh Dược sư

Đại đức Thích Giác Dũng chủ trì buổi lễ

Cuối buổi lễ bà con phật tử cùng các khách mời đã cùng dự một bữa cơm chay thân mật mừng năm mới do nhà chùa thực hiện.

>>> Chùm ảnh Lễ Thượng Nguyên cầu an tại  Praha

Tuấn Ngọc, Thủy Tiên

Vietinfo, Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo