Séc-Slovakia

Công an Việt Nam sẽ sang giúp Séc chống tội phạm ma túy

Cập nhật lúc 07-07-2014 18:50:48 (GMT+1)
Bộ trưởng Việt Nam Trần Đại Quang, bộ trưởng Séc Milan Chovanec và giám đốc cảnh sát Tomáš Tuhý. (Ảnh: CTK)

 

Báo chí Séc hôm nay đã đưa rất nhiều bài về việc các chuyên gia của công an Việt Nam sắp sang Séc giúp cảnh sát Séc chống tội phạm ma túy. Bài viết sau được dịch từ Đài phát thanh Séc.


Những đồng nghiệp Việt Nam sẽ giúp cảnh sát Séc trong cuộc chiến đấu chống lại tội phạm ma túy. Trong vòng một tháng nữa một nhóm các luật sư và công an sẽ tới Séc. Bộ trường nội vụ Séc đã thỏa thuận như vậy với bộ trưởng Công an Việt Nam Trần Đại Quang trong cuộc đàm phán tại Praha.

Các bộ trưởng đã thỏa thuận những chuyên gia này sẽ là Việt Nam,  ba người trong số họ sẽ thực tập ba tháng tại Séc và cố gắng xâm nhập vào những băng đảng ma túy. Nguyên nhân do một số người trong cộng đồng Việt Nam tham gia vào tội phạm này. Chủ yếu tại Praha và vùng trung Séc.

Theo bộ trưởng nội vụ Milan Chovanec của Đảng Dân chủ Xã hội, nhà nước đã ngủ quên.  Séc thiếu hẳn những cảnh sát biết tiếng Việt. Vì vậy ông cũng muốn có cảnh sát nói tiếng Việt.

"Cảnh sát đang đánh giá nhu cầu này. Chúng tôi nghĩ rằng, trong thời kỳ đầu, cần khoảng 10 người định hướng được trong cộng đồng Việt Nam. Tất nhiên sau đó sẽ cần mở rộng thêm." bộ trưởng nói thêm.

Giám đốc cảnh sát Tomáš Tuhý  lưu ý thêm rằng trước đây cảnh sát Séc đã từng cố gắng hợp tác với người Việt Nam tại Séc, nhưng những người này không muốn hợp tác lắm.

"Thiếu những động lực mạnh. Có thể việc tăng cường thông tin trong cộng đồng thiểu số sẽ khiến nhiều người quan tâm hơn. Chúng tôi cũng không muốn ưu tiên những người này quá, ít ra họ cũng phải qua quá trình chọn lựa và chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu có những người trong số họ muốn làm việc cho Cảnh sát Séc trong khuôn khổ công việc phục vụ", ông tóm gọn vấn đề.

Hiệp định về thi hành án tại Việt Nam

Trong kế hoạch có cả những hiệp định mới giữa bộ nội vụ Séc và Việt Nam. Chẳng hạn những người Việt Nam bị xử phạt tại Séc sẽ có thể thi hành án tại Việt Nam.  

Bộ trưởng Chovanec muốn việc thi hành án diễn ra tự động, phía Việt Nam muốn để cho án phạm có quyền được lựa chọn, điều này, bộ trưởng Séc cho rằng không thực tiễn.

Tại Séc án phạt cho các tội phạm liên quan đến ma túy nhẹ hơn nhiều so với Việt Nam. Tại Việt Nam tội phạm có thể lãnh án tử hình. Vì vậy bộ trưởng Việt Nam yêu cầu, để những người phạm pháp Việt Nam không phải ra tòa tại Việt Nam nữa.

"Ai phạm tội trên lãnh thổ Séc phải bị xử phạt theo luật lệ của Séc, nếu chúng ta ký hiệp định về việc giao nhận tù nhân, thì những người này có thể thực thi án tại Việt Nam." bộ trưởng Công An Việt Nam cho biết.

Ông cũng mời đồng nghiệp Séc Milan Chovanec sang thăm Việt Nam. Tại đó có thể sẽ diễn ra việc ký kết hiệp định.

Người dịch: NM (vietinfo.eu)
Nguồn: rozhlas.cz

 • #23 Ký danh: Tiêu đề

  18-07-2014 18:22

  Tất cả đều phải dựa trên tính pháp lí và luật pháp CHO PHÉP !
 • #22 uooz: Giữ CẦN SA

  16-07-2014 10:05

  Mọi người ơi, mọi người có yêu nước không? Hoàng Sa, Trường Sa mất rồi bây giờ chỉ còn Cần Sa thôi, cố mà giữ!!!!
  Thuốc lá không chữa được bệnh nhưng cần sa chữa được bệnh!!!!
 • #21 NGƯỜI BÌNH THƯỜNG :

  15-07-2014 10:22

  Nếu như không được sự đồng ý của tù nhân thì hai bên dù có kí kết thế nào thì theo điều luật số ... luật hình sự của Séc ( không phải của VN )vẫn không có quyền dẫn độ về Việt Nam để thi hành án được .

  Nói chung Séc muốn chuyển những người Việt Nam để họ về NGỒI TÙ tại quê nhà thì phải cần SỰ ĐỒNG Ý của chính bản thân họ hay phải được sự kí kết thỏa thuận của các nuớc đồng minh trong khối EU nữa chẳng hạn như Đức , Ba Lan , Sloven...

  Chúc cộng đồng may mắn !
 • #20 Việt Cần Sa: Kết đoàn chúng ta là sức mạnh...

  15-07-2014 09:59

  Chẳng có gì đáng lo ngại cả. Công an cũng có năm bảy loại công an. Nhưng có một điểm chung trong số họ là rất khó cưỡng lại ma lực của đồng tiền và gái. Bằng chứng là ở Việt Nam những trùm buôn ma tuý đều là những tay "chịu chơi", "chịu chi" với công an . Chỉ chết những kẻ làm ăn nhỏ lẻ, thiếu ô dù . Họ là những con mồi béo bở để công an lập thành tích. Đây chính là bài học xương máu mà chúng ta không thể xao nhãng. Tại Séc những người trồng cỏ và luyện đá tự do nên ra nhập hội "Liên hiệp những người trồng và kinh doanh cần sa Việt Nam tại châu Âu", gọi tắt là Việt Cần Sa. Trở thành thành viên của hội là một lợi thế vô cùng to lớn. Ngoài việc hội luôn giúp đỡ các thành viên của mình công nghệ sản xuất tiên tiến, điều chỉnh giá cả, chống bán phá giá... , hội còn có cơ sở pháp nhân để đàm phán với các đối tác khác-trong trường hợp này là công an Việt nam-để bảo đảm an toàn cho các thành viên của mình. Chúng ta hãy đoàn kết, kết thành một khối thì mới có đủ sức mạnh đối phó với những khó khăn sắp tới như câu thơ nổi tiếng và cũng là lời dạy chí tình chí lý của Bác:
  Một cây làm chẳng lên non.
  Ba cây chụm lại nên hòn núi to.
  Chúc tất cả mọi người gặt hái nhiều thành công mới.
 • #19 chlb duc: nguoiconxaxu

  15-07-2014 00:57

  cac ban hay lam nhung vc tot di.
 • #18 uooz: Suy nghĩ nông cạn...

  14-07-2014 18:02

  Mọi người không hiẻu gì cả!!! Công an VN sang đâu phải để làm công an mà là làm "zig" - chó săn! họ sẽ là những người VN bình thường, sẽ buôn bán cần sa hoặc đá, họ sẽ là những công nhân mất việc hoàn cảnh khó khăn xin vào làm vườn... rồi sau dó mới chỉ điểm để cảnh sát theo dõi... cứ mỗi lần có sáng kiến làm ăn mới là người VN lại giàu thêm một chút đó các bác à... hồi cộng sản là buôn đồng hồ dây chuyền, tiếp theo là buôn thuôc lậu, đưa người và bây giờ là trồng cỏ, nấu đá và sau những đợt như thế lại xuất hiện thêm một số đại gia... chắc chắn sau vài năm nữa lại có thêm mấy thanh niên tuổi tre tài cao xuat hien... nguoi viet cos cau vo quyt day co mong tay nhon! Lo gi
 • #17 Ký danh: Tiêu đề

  13-07-2014 22:57

  Hâm nặng CA Việt Nam sang đây mà múa à.
  Nước Séc môi trường khác, con người khác ... Tất cả đều khác.
  Nói năng phải có chút đào tạo một chút chứ!
 • #16 ai dong ý ?: Tiêu đề

  10-07-2014 18:26

  nguoi lam vuon va so 7 ... chác la 2 trong so nhung nguoi trong (( co )) va buon bán (( co )) hoac san xuát va buon bán (( vien keo hong )) roi !!!
 • #15 Công an nhân dân: Đâu có mật đấy có ruồi

  10-07-2014 17:28

  Công an Việt sang thì dùng tiền mua được rồi...
 • #14 Nguyen tien tung: Khong hieu gi

  10-07-2014 08:34

  Toi khong hieu muc binh luan so 10 cua tranduc dang viet gi ,toi viet vi cuoc song muu sinh thi a lai doc thanh vi cong san muu sinh , hay doc va nhin chi ky roi hay viet va khi viet gi thi phai co y nghia 1 chut
 • #13 Ký Danh Hấp: Có tật dật mình

  10-07-2014 05:17

  Nắng mưa là việc của trời
  đứa nào có tội cứ ngồi mà run.
 • #12 de nguoi khác yen than di : thích dáng

  09-07-2014 13:06

  tham lam muon giau nhanh , bát cháp moí nguy hai suc khoe va so menh cong dong , án phat quá nhe nhang (vai nam tu )ma tien ra thi quá nhanh ( 1 - 2 nam thoi da co vai ti vnd trong tay dua nguoi nha cát , vai nam tu ra roi thoa suc tieu ) nen chung khong so . De trung phat , ran de va lam bai hoc cho nguoi khác thi tot nhát su phat theo pháp luat Viet nam ( da so nhung nguoi áy chi tam trú ngan hoac dai han tren dát Séc thoi - ho van mang giáy to la cong dan Viet ) - chi nhu thé moí dat két qua tot

  Đề nghị viết tiếng Việt có dấu.
 • #11 Người Làm Vườn.: Tỉnh táo đối phó với khó khăn sắp tới.

  09-07-2014 08:30

  Sự có mặt của công an Việt Nam chắc chắn sẽ gây khó khăn không nhỏ cho chúng ta. Thế nhưng, với tinh thần không sợ khó khăn gian khổ, dám nghĩ dám làm chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua. Những người được cử sang đây cũng da vàng mũi tẹt, cũng có những ham muốn vật chất, thể xác như bất kỳ một ai khác. Nếu chúng ta khôn khéo tận dụng thế mạnh đang có trong tay thì có thể tận dụng được sự giúp đỡ của họ. Tất nhiên là mọi việc đều có giá của nó. Chúng ta hãy tỉnh táo, đi đúng chỗ, làm việc đúng đối tác, xởi lởi trong chi tiêu thì thành công là đảm bảo.
 • #10 TRANDUC: CÔNG AN

  08-07-2014 21:06

  TÔI KO BĂǸG LÒNG VỀ SỰ BINH̀ LUÔṆ CUÁ ANH TIÊŃ TUNG̣ , VÌ CÔNG̣ SAN̉ MƯU SINH .ANH KO PHAỈ LÀ NGƯƠÌ VIÊṬ,HAY LÀ TÂÙ KƯẠ
 • #9 đônǵ haỉ đưć: công an viêṭ nam

  08-07-2014 20:57

  công an viêṭ nam sang để̀ gì.tôt́ nhăt́ nhưñg thăng̀ viêṭi nam sang đây đội lôt́ đi tây lam̀ ô nhuc̣ quôc̃ thế ,haỹ trả nó về viêṭ nam và cho nó găp̣ sư pụ nó .coǹ đi tù ở tây coǹ xươnǵ hơn chủ CHỦ TICḤ TINH̉
 • #8 tiêu diẹt kẻ giết người không dao: tiêu diệt kẻ giết người không dao

  08-07-2014 17:07

  cần phải có sự hợp tác chặt chẻ giũa hai nước để có thể loại bỏ phần nào kẻ vì ham lợi mà làm mát danh dự của noc nguoi VN và danh dự của đất nước VN chúng ta, nên có sự dẫn giải về VN để sự và thụ án tại VN
 • #7 Ký danh: Cách trị "chó" VN

  08-07-2014 15:13

  Nước nổi lo chi bèo chẳng nổi,hên thì thoát,xui thì mất,nhìn thấy cảnh sát Tây thì ngại chứ gặp mấy thằng CA VN chó đói vật vờ chỉ cần dán vào mõm nó vài tờ là câm ngay,có khi chúng nó còn đứng canh cho tha hồ mà "ỉa đái".
 • #6 Ký danh: công an VN sẽ sang Sec trợ giúp dọn vườn ...ma túy

  08-07-2014 11:45

  bác số 05 đang run đây !
 • #5 Ký danh: Vòng luẩn quẩn

  08-07-2014 09:43

  Mấy thằng CA VN sang đây lại ăn tiền của bọn "nông dân",bọn "đầu bếp" rồi đứng ra làm bảo kê cho chúng,đã gọi là "chó" thì ở đâu cũng "sủa"& ăn tạp.
 • #4 Nguyen tien tung : Vi cs muu sinh

  08-07-2014 08:04

  Nhung con nguoi vi cuoc song hoan nghenh ngai bo truong tran dai quang....
 • #3 vi cuoc song: viet nam muon nam

  08-07-2014 00:54

  the nay thi ae minh cu lam giau cho to quoc di vi cang giau thi dat nuoc moi manh dc.... cắt. Đề nghị viết tiếng Việt có dấu.
 • #2 Nuoc mat : Cai chet trang

  07-07-2014 23:26

  Tom lai la nhung cu nao ban do Gieo rat cai ma tan qua dai ďay. Roi chang doi con hay doi chau no cung se bi nan. Dé nghi ban chet cai tui ban ma tuy di. Lam giau kieu ďay cha Ben dau con oi. Tu nhan tuc duc di co ma cay cuoc hang vai, hang rau co di. Thi con lau Ben
 • #1 Vi cuoc song : Nhung nguoi cung kho

  07-07-2014 20:42

  Ngai bo truong tran dai quang lam nhu vay la dung voi nhan quyen. Nguoi Việt Nam! Co gt co chu tai sec khi phan toi tai sec thi phai su tai sec con vc thu an o Việt Nam! Hay o sec thi cho nguoi pham toi tu lua chon vay la hoan toan dung voi luat nhan quyen con nguoi . ... cắt. Đề nghị viết tiếng Việt có dấu.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo