Séc-Slovakia

Chợ Hatě: Áp dụng luật mới mở xe và quầy không cần giấy phép của Tòa

Cập nhật lúc 12-08-2018 18:29:00 (GMT+1)
Kiểm tra hàng trong xe. Ảnh minh họa, Foto iRozhlas.

 

CH Séc -  Ngày 11/8/2018, hơn 80 nhân viên Thanh tra thương mại, hải quan và cảnh sát kiểm tra chợ Hatě thuộc Znojmo vùng Nam Morava. Hàng nghìn đơn vị hàng vi phạm bản quyền chủ yếu là quần áo và túi xách tay... Điều đặc biệt là lần đầu tiên Thanh trathương mại (ČOI) sử dụng quyền hạn mới của mình trong việc mở quầy và xe ô tô mà không cần giấy phép của Tòa như trước đây.


Giám đốc ČOI khu vực Brno Karel Havlíček cho biết, số hàng thu giữ hàng nghìn đơn vị gồm quần áo, túi xách, thắt lưng, kính dâm... trong quầy, vất trong nhà vệ sinh, kho và một số xe đỗ quanh chợ hiện đang để trong các túi. Trị giá  hàng vi phạm bản quyền bị thu giữ lên tới 15 triệu korun. Con số cụ thể sẽ thống kê vào những ngày tới.

Ông cũng cho biết thêm, quyền hạn của Thanh trathương mại được tăng cường đã 4 năm, nhưng nay mới áp dụng trong thực tế. Đây là chiến dịch hoàn toàn mới. Do liên quan đến quyền riêng tư cho nên các nhân viên phải tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc đề ra. Trước khi mở kho, quầy hay xe ô tô thanh tra kinh tế phải gọi loa cho chủ nhân đến bằng tiếng Séc và tiếng Việt. Trong trường hợp chủ nhân không đến, các nhân viên mở khóa và ghi lại quá trình này. Tương tự cũng như trách nhiệm khóa lại hoặc thay khóa mới. Việc mở khóa thuê một công ty chuyên trách làm.

"Chúng tôi phải ghi lại quá trình này sao cho trong trường hợp tranh chấp và khuc mắc, có thể chứng minh mình đã làm theo đúng Bộ luật cho phép" giám đốc ČOI khu vực Brno Karel Havlíček nhấn mạnh.

Thanh Thảo ct24¨
© Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo