Séc-Slovakia

Cận cảnh vườn trồng cần sa của người Việt ở Jihlava

Cập nhật lúc 22-11-2013 15:00:00 (GMT+1)

 

Cảnh sát Séc vừa phát hiện ra một vườn trồng cần sa mới ở Jihlava. Người Việt Nam thuê nhà để bán hàng hoa quả, nhưng bên trên lại dùng để trồng cần sa. Mặc dù người trồng cần sa đã bị bắt một lần rồi, nhưng dường như anh ta không sợ hay không còn con đường nào khác. Nếu như việc thi hành án tại Việt Nam bắt đầu thực hiện thì những người này có thể sẽ trở thành một nguồn ngoại tệ không nhỏ cho các nhà giam tại Việt Nam.


Thứ hai tuần này cảnh sát hình sự ở Třešt, Jihlava đã khám phá ra một vườn trồng cần sa trong nhà và bắt giữ một người Việt Nam mà nhiều báo chỉ nhắc đến là nước ngoài. Vườn trồng cần sa được giấu trong tầng hai của ngôi nhà bán hoa quả. Cửa hàng bán hoa quả chỉ là một hình thức che đậy.

Cảnh sát đã vây bắt ngôi nhà vào lúc tám giờ sáng. "Khi kiểm tra ngôi nhà, cảnh sát hình sự đã phát hiện ra hơn năm trăm cây cần sa" cảnh sát hình sự Pavel Krčál cho biết.

Theo cảnh sát, vườn cần sa đã được trang bị  công nghệ khá cẩn thận để sản xuất được cần sa có chất lượng cao. Chẳng hạn như hệ thống quạt điện, tự động tưới nước, đèn đặt giờ và nhiệt kế.

Cảnh sát đã bắt được một người Việt Nam 23 tuổi, sinh năm 1990. Người này đã bị bắt đưa vào trại giam để truy tố. Nghi phạm có thể bị phạt từ 2 đến 10 năm tù. Một điều đáng chú ý là thanh niên này đã vi phạm lần thứ hai. Năm ngoái, trong một vụ truy quét ở Praha khi cảnh sát ập đến nghi phạm đã chạy trốn nhưng bị ngã từ ban công xuống vỡ đầu, phải nằm viện 2 tháng và nhờ thế được truy tố tại ngoại sau khi bị tạm giam 2 tháng.

Tại vườn trồng cần sa, anh ta có đủ bếp nhỏ để nấu nướng và chỗ ăn ngủ. "Người coi vườn được lệnh của cấp trên không được ra khỏi ngôi nhà, chỉ được một tháng một lần đi ra ngoài như đến Praha", ông  Pavel Krčál cho biết thêm.

Cảnh sát đã  theo dõi vụ này từ giữa năm nay. Họ không loại trừ khả năng có nhiều người khác sẽ bị truy tố cùng. Đây là vườn cần sa lớn nhất trong năm được phát hiện tại vùng Jihlavsko.
Tổng hợp: NM (vietinfo.eu)
Nguồn: idnes, i-vysocina.cz,vietinfo

  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    22-11-2013 17:29

    Thanh công hay thất bại của chiến dịch chống ma tuý???
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo